Bài toán hóc búa mà Apple đang phải đối mặt: Người dùng không còn hứng thú với những chiếc iPhone mới!

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 19:30 22/10/2018

Sự quan tâm của người tiêu dùng đối với những chiếc iPhone mới đã sụt giảm mạnh so với những năm trước đây.

Apple chính thức cho phép đặt hàng trước iPhone XR vào thứ 6 tuần trước, đây là phiên bản giá rẻ của chiếc iPhone X, được kỳ vọng sẽ có doanh số cao hơn cả iPhone Xs và iPhone Xs Max. Tuy nhiên theo báo cáo của Macworld, số lượng đơn đặt hàng trước là đáng thất vọng.

Trước đây, khi Apple bắt đầu bán ra những chiếc iPhone mới, người tiêu dùng lại có một phen thức trắng đêm để xếp hàng trước các Apple Store, hay dậy sớm nhất có thể để đặt mua trước trên trang web của Apple.

Bài toán hóc búa mà Apple đang phải đối mặt: Người dùng không còn hứng thú với những chiếc iPhone mới! - Ảnh 1.

  Mặc dù việc sở hữu một chiếc iPhone mới vào ngày đầu tiên hay vài ngày sau đó cũng không có gì khác biệt. Nhưng đó là tình yêu mà người tiêu dùng dành cho các sản phẩm của Apple, họ muốn trở thành người sở hữu chiếc iPhone mới sớm nhất.

Giờ đây mọi thứ đã thay đổi, những dòng người xếp hàng bên ngoài các Apple Store để chờ mua iPhone Xs và Xs Max không còn đông như trước. Hay khi iPhone XR chính thức cho phép đặt mua trước, sự hứng thú của người tiêu dùng cũng đã giảm.

Các nhà phân tích tại Citi đã tiến hành một nghiên cứu, dựa trên các kết quả tìm kiếm Google mới đây. “Chúng tôi thấy có kết quả tìm kiếm từ khóa iPhone tăng đáng kể sau sự kiện ra mắt mỗi năm. Chúng tôi cũng thấy các chỉ số này giảm dần theo thời gian”, nhà phân tích cho biết.

Nghiên cứu của Citi có thể được tóm tắt thông qua biểu đồ dưới đây:

Bài toán hóc búa mà Apple đang phải đối mặt: Người dùng không còn hứng thú với những chiếc iPhone mới! - Ảnh 2.

"Chúng tôi tin rằng các số liệu này cho thấy thị trường đã thay đổi, và khách hàng cũng ít quan tâm tới việc những chiếc iPhone mới bắt đầu được bán ra. Nguyên nhân có thể là do độ bão hòa của iPhone trên thị trường, giá cả và sự chậm chạp trong việc đổi mới”, nhà phân tích của Citi cho biết thêm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tìm kiếm từ khóa iPhone mới sụt giảm so với những năm trước đây. Và nó không nhất thiết khiến cho doanh số iPhone Xs, Xs Max và XR sụt giảm. Ngay cả khi doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn có thể đạt lợi nhuận khổng lồ nhờ giá bán trung bình đã tăng cao.

Tuy nhiên Apple cũng nên bắt đầu lo lắng, khi mà người tiêu dùng có thể đang bị hấp dẫn bởi các hãng smartphone khác. Đặc biệt là những chiếc smartphone đến từ Trung Quốc đang có rất nhiều thay đổi, thiết kế mới, công nghệ đột phá và thu hút được nhiều sự quan tâm hơn.

Tham khảo: Business Insider

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm