Biến nước ngọt có ga thành một loại... nước chấm để ăn với mì ramen, người Nhật ngày càng sáng tạo trong ẩm thực rồi!

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 21/03/2020

Nói về các món ăn sáng tạo và độc đáo, có lẽ Nhật Bản vẫn luôn là nơi đi đầu.

Nói về những kết hợp đồ ăn với vị mặn - ngọt tưởng chừng như không thể, người Nhật đã sáng tạo ra rất nhiều món vô cùng mới lạ và độc đáo. Trong món mì ramen truyền thống của mình, người Nhật cũng đã có rất nhiều sáng tạo để làm mới nó như mì ramen nấu với cá ăn thịt người, mì ramen socola bạc hà... Và mới đây nhất, Nhật Bản lại có thêm một món ramen cực mới lạ: cola tsukemen - nghĩa là mì ramen lạnh ăn với nước chấm cola (nước ngọt có ga).

Biến nước ngọt có ga thành một loại... nước chấm để ăn với mì ramen, người Nhật ngày càng sáng tạo trong ẩm thực rồi! - Ảnh 1.

Cola tsukemen được ra đời dựa trên sự kết hợp giữa chuỗi ramen nổi tiếng của Nhật Bản là Menya Musashi và hãng nước ngọt có ga Iyoshi Cola, được mệnh danh là cửa hàng cola thủ công đặc sản đầu tiên trên thế giới.

Biến nước ngọt có ga thành một loại... nước chấm để ăn với mì ramen, người Nhật ngày càng sáng tạo trong ẩm thực rồi! - Ảnh 2.

Món cola tsukemen này bao gồm phần mì ramen tsukemen,  một phiên bản ramen lạnh, được lên một chiếc đĩa cùng với toppings và ăn kèm với một loại nước chấm. Và không gì khác, thứ nước chấm ấy được làm từ nước ngọt có ga. Loại nước chấm này là sự kết hợp của hơn 15 loại gia vị và trái cây họ cam quýt, tạo nên hương vị vô cùng ấn tượng.

Biến nước ngọt có ga thành một loại... nước chấm để ăn với mì ramen, người Nhật ngày càng sáng tạo trong ẩm thực rồi! - Ảnh 3.

Mỗi phần mì này sẽ được phục vụ với thịt lợn cay và một quả trứng luộc mềm ướp trong cola thay vì nước tương. Một sự kết hợp quá độc đáo và mới lạ phải không nào?

Nguồn: sora news.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm