Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó?

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 22/02/2020

Cứ phát minh ra những thứ kỳ lạ thế này thì hỏi sao người ta không gọi Nhật Bản là “đất nước ngoài hành tinh” cho được!

Từ lâu, Nhật Bản đã nổi tiếng là quốc gia có mật độ máy bán hàng tự động nhiều nhất trên thế giới. Đối với những ai đã từng đi du lịch nơi đây chắc hẳn không còn xa lạ gì với điều này. Hầu như đi từ trung tâm thành phố sầm uất hay ra vùng ngoại ô xa xôi, hẻo lánh, quanh đi quẩn lại một hồi du khách nhà ta cũng sẽ bắt gặp một chiếc máy tương tự.

Đặc biệt, không chỉ bán các loại thức uống bình thường như ở nước ngoài, máy bán hàng tự động tại Nhật đã đạt đến một "level" khác khi còn bày bán nhiều loại đồ ăn và món hàng không thể tin nổi. Mới đây nhất, mạng xã hội nước này lại được dịp xôn xao trước sự xuất hiện của chiếc máy bán hàng theo kiểu… ngẫu nhiên, tức là khách sẽ hoàn toàn không biết món hàng máy bán cho mình là gì cho tới khi cầm chúng trên tay.

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 1.

Có thể nói Nhật Bản là "quốc gia của những chiếc máy bán hàng tự động" trên thế giới.

Các phóng viên của trang Soranews24 đã tình cờ phát hiện ra chiếc máy bán hàng kỳ lạ này tại thành phố Oyabe thuộc tỉnh Toyama. Nhìn thoáng qua từ bên ngoài, cặp máy bán hàng màu vàng này trông cũng chẳng khác gì những cái bình thường. Nhưng khi nhìn kỹ hơn vào bên trong, bạn sẽ thấy một số mặt hàng được che đậy lại bằng mảnh giấy ghi dòng chữ "nazo", nghĩa là "bí mật" trong tiếng Nhật.

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 2.

Thoạt nhìn từ bên ngoài, nó chẳng khác nào máy bán hàng tự động bình thường cả!

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 3.

Dòng chữ "nazo" (bí mật) che các mặt hàng lại, giúp khách thêm phần tò mò về món đồ mà mình sắp nhận được.

Được đặt xen kẽ giữa các mặt hàng đồ ăn và thức uống bình thường, những vật phẩm bí ẩn này có giá cao nhất lên tới 100 yên (khoảng 0,91 USD). Trong lần thử đầu tiên, các phóng viên của Soranews24 đã cho vào máy tờ 50 yên để thử. Chiếc máy ngay lập tức trả lại một lon soda nho màu tím.

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 4.

Vậy nếu tiếp tục bỏ tờ 50 yên vào máy, liệu nó có trả lại món hàng khác hay vẫn như cũ? Các phóng viên quyết định lần này sẽ cho vào máy tờ 1000 yên (9 USD) để xem nó sẽ trả lại những gì. Kết quả là… toàn snack là snack thôi! Và bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng máy sẽ trả lại đúng những món hàng với tổng giá trị tiền mà bạn đưa vào, không lo bị "lừa" đâu!

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 5.

Thử bỏ 1000 yên vào xem máy sẽ trả lại những gì?

Hồi hộp quá!

Là snack!

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 8.

Snack...

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 9.

Vẫn là snack...

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 10.

Vâng, tiếp tục là snack...

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 11.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nếu cộng giá tiền tất cả món hàng lại, vẫn đủ 1000 yên ban đầu chúng ta bỏ vào đấy!

Không chỉ bán đồ ăn thức uống, các phóng viên còn phát hiện rằng máy có thể trả lại cả… xe hơi đồ chơi, cũng là một món trong danh sách ngẫu nhiên. Nếu may mắn nhận được nó với mức giá chỉ 100 yên, bạn là 1 khách hàng may mắn rồi đấy vì trên thị trường những món đồ chơi mang nhãn hiệu Hot Wheels này thường được bán với giá cao hơn nữa cơ!

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 12.
Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 13.

Máy còn bán cả... xe hơi đồ chơi Hot Wheels với giá chỉ 100 yên.

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 14.

Không chỉ bán những món đồ theo phong cách ngẫu nhiên "độc nhất vô nhị", chiếc máy này còn gây thích thú bởi mức giá bán dường như rẻ hơn rất nhiều so với thị trường bên ngoài. Ví dụ khi mua những loại đồ uống mang các thương hiệu nổi tiếng như Orangina và Aquarius tại máy này, bạn chỉ phải trả 90 yên. Trong khi đó nếu mua cùng loại tại các cửa hàng tiện lợi, mức giá bạn phải trả thường không dưới 120 yên.

Chiếc máy bán hàng kỳ lạ nhất hành tinh vừa ra mắt tại Nhật Bản: Cứ cho tiền vào, máy muốn bán món nào là… tuỳ nó? - Ảnh 15.

Nhìn chung, các loại đồ uống được bán trong chiếc máy "thần thánh" này đều có mức giá rẻ hơn so với bên ngoài.

Nguồn: Soranews24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm