Bí ý tưởng quá nên một tiệm bánh đã cho thịt xông khói làm topping của cupcake và đã tạo nên hiệu ứng đầy bất ngờ

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 15:39 22/11/2018

Nhiều người ngạc nhiên không hiểu vì sao lại có kiểu kết hợp mặn - ngọt kì lạ này, nhìn chiếc bánh như "có gì đó sai sai" bạn nhỉ?

Trong các loại bánh ngọt, có lẽ cupcake chính là món có nhiều kiểu "biến hoá" nhất. Chiếc bánh nhỏ nhắn thế thôi mà được điểm tô biết bao loại topping, kem tươi hay sốt để tạo nên ti tỉ vẻ ngoài đáng yêu, xinh xắn. Nhưng không biết có phải "bí" ý tưởng quá không mà một cửa hàng ở Mỹ lại dám kết hợp với món topping không ai ngờ tới. Đây, hãy xem chiếc cupcake thịt xông khói này có lạ không.

Bí ý tưởng quá nên một tiệm bánh đã cho thịt xông khói làm topping của cupcake và đã tạo nên hiệu ứng đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Smallcakes Minnesota là tiệm bánh được nhiều người dân địa phương yêu thích bởi vì họ luôn sáng tạo ra những chiếc cupcake mới mẻ, độc đáo. Và Maple Bacon Cupcake là một cái tên đang thu hút sự chú ý bởi hương vị mặn - ngọt lạ lẫm.

Bên trên chiếc bánh ngọt xinh xắn thế kia mà người ta lại cho những lát thịt đỏ ửng làm người ta thấy "có gì đó sai sai". Này nhé, đế bánh gato thì không có gì để bàn rồi, tiếp đên là lớp kem bơ, lát pancake mỏng nhỏ và miếng thịt xông khói. Từng lớp topping xếp chồng lên nhau trông thật lạ mắt.

Bí ý tưởng quá nên một tiệm bánh đã cho thịt xông khói làm topping của cupcake và đã tạo nên hiệu ứng đầy bất ngờ - Ảnh 2.

Chốt lại hương vị là làn si rô nhựa phong rưới đều để tăng thêm độ ngọt thơm. Nhiều người sau khi thưởng thức chiếc bánh "ngoại lai" này cho rằng hương vị của chúng rất lạ. Bên dưới lớp bánh mềm xốp hòa với kem béo béo thơm thơm nhưng khi chạm đến lát thịt thì cái mặn mòi từ đâu lan tỏa. Thật sự khó mà xác định ngon hay dở, tất cả đều tùy khẩu vị của mỗi người. 

Bí ý tưởng quá nên một tiệm bánh đã cho thịt xông khói làm topping của cupcake và đã tạo nên hiệu ứng đầy bất ngờ - Ảnh 3.

Không chỉ có cupcake thịt xông khói, cửa hàng này cũng từng cho ra mắt nhiều chiếc bánh được trang trí, kết hợp từ nhiều loại topping khác lạ. Không cầu kì, màu mè như thường thấy, chỉ cần thêm những lát táo nướng ngập trong caramel. Bạn đã thưởng thức được sự hòa quyện giữa một chiếc cupcake và bánh apple-pie rồi đấy. 

Bí ý tưởng quá nên một tiệm bánh đã cho thịt xông khói làm topping của cupcake và đã tạo nên hiệu ứng đầy bất ngờ - Ảnh 5.

Còn không thì vừa nhâm nhi vị ngọt thơm của bánh gato vừa lai rai thêm mất hạt bắp rang ngọt lịm phủ đầy sốt chocolate với Caramel Puff Corn. Rồi nào là kiểu "bánh chồng bánh" khi topping lại là một chiếc cinnamon roll nhỏ xinh, bánh ống khói chimney cake...

Đến đây bạn cứ như chìm đắm trong thế giới của nhiều vô vàn loại cupcake lạ mắt, lạ vị. Mỗi chiếc có giá từ $3.85 - $5, khoảng 90k - 116k.

Địa chỉ: 15624 Pilot Knob Rd, Apple Valley, MN 55124, Hoa Kỳ

Giờ mở cửa: 10h - 20h

Giá: $3.85 - $5 (khoảng 90k - 116k)

Nguồn: Instagram

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm