Bị xử phạt vì không đeo khẩu trang, người phụ nữ gây bức xúc khi gay gắt tranh cãi trước mặt con nhỏ: "Tôi không bị bệnh"

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 16:34 14/04/2020

Người phụ nữ không đeo khẩu trang khi ra đường, khi bị cán bộ phòng chống dịch yêu cầu xử lý lại gay gắt phản đối. Chị này kéo khẩu trang xuống cằm và lớn tiếng cãi cọ: "Tôi không bị bệnh nên không cần đeo khẩu trang".

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại sự việc một người phụ nữ lớn tiếng tranh cãi với lực lượng phòng chống dịch vì bị xử lý về hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường.

Được biết, sự việc trên xảy ra tại TP Vinh, Nghệ An.

Ảnh chụp đoạn clip ghi lại sự việc.

Theo nội dung đoạn clip, người phụ nữ dừng xe máy bên lề đường, đứng gần chị là con nhỏ. Phát hiện người phụ nữ không đeo khẩu trang đúng quy định trong thời gian thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, các cán bộ đã yêu cầu xử phạt vi phạm.

Tuy nhiên khi làm việc với lực lượng, người phụ nữ đã có thái độ phản đối gay gắt. Chị cho biết mình chỉ gặp gỡ con gái, ngoài ra cho rằng mình không có bệnh nên không phải đeo khẩu trang.

"Chẳng nhẽ tôi đứng gặp con tôi tôi phải bịt mặt à? Các anh điên hết rồi. Tôi không bị bệnh, tôi không phải đeo khẩu trang. Tôi đang nói tôi phải mở khẩu trang ra để nói chứ" - người phụ nữ vừa ầm ĩ cãi cọ vừa toan phóng xe bỏ đi.

Trước sự phản đối của người phụ nữ, các cán bộ vẫn kiên quyết yêu cầu chị phải dừng lại và lập biên bản xử phạt. Một cán bộ nói: "Chị còn con chị đứng đây này, chị còn phải làm hình ảnh cho con chị đấy. Chị đừng ăn nói hồ đồ".

Một số người được cho là người thân của người phụ nữ đã ra mặt khuyên nhủ, thậm chí cháu bé là con của chị này cũng chạy lại kéo khẩu trang lên cho mẹ và nói "Mẹ đeo vào đi". Tuy nhiên người phụ nữ vẫn giữ thái độ phản đối, liên tục toan bỏ đi: "Tránh ra tôi đi có việc, tôi không rảnh".

Đến cuối đoạn clip, trước thái độ nghiêm khắc của lực lượng cán bộ phòng chống dịch, người phụ nữ đã phải xuống xe để xử lý vi phạm.

Bị xử phạt vì không đeo khẩu trang, người phụ nữ gây bức xúc khi gay gắt tranh cãi trước mặt con nhỏ: Tôi không bị bệnh - Ảnh 2.

Cháu bé (áo trắng) kéo khẩu trang lên cho mẹ nhưng người mẹ vẫn tiếp tục tranh cãi - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng tại nhiều địa phương, hành động không đeo khẩu trang khi ra đường của người phụ nữ đã bị số đông phản đối kịch liệt. Ngoài ra, sự bất hợp tác của chị này khi bị cán bộ phòng chống dịch xử lý cũng nhận nhiều ý kiến bất bình từ mọi người.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Ai cũng không có ý thức như chị này thì cả tỉnh toang".

"Không phải cứ không có bệnh là không phải đeo khẩu trang đâu chị gái ơi, chị cứ thế ra đường nhỡ tiếp xúc với nguy cơ bệnh thì chị nhiễm đầu tiên đấy".

"Thấy chị này cũng đeo khẩu trang trên cổ kìa, chắc ra đường cũng có đeo nhưng lúc dừng xe thì bỏ xuống. Đã ra đường thì nên đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi chứ, bất cứ đâu cũng có thể có virus gây bệnh".

"Không được nhất là cách chị ấy phản ứng với các cán bộ. Các cán bộ xử lý đúng theo quy định, đến cả con gái chị cũng nhắc nhở thế mà chị này vẫn tranh cãi được".

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Yêu cầu đeo khẩu trang tại nơi công cộng là chỉ đạo sát sao của Chính phủ trong tình trạng dịch bệnh khẩn cấp để người dân tự bảo vệ bản thân. Tại Thông báo 98/TB-VPCP ngày 14/3/2020, Thủ tướng đã yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc (cả đối với người Việt Nam, người nước ngoài) tại nơi công cộng từ ngày 16/3/2020.

Tùy tính chất và mức độ của hành vi mà người vi phạm có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Theo đó, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (trong đó có hành vi không đeo khẩu trang) sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm