Bỉ vs Nhật Bản: Các chiến binh Samurai khuất phục "Quỷ đỏ" trong mọi lĩnh vực

Oct, Theo Helino 00:05 03/07/2018

Ngoài bóng đá, thì Bỉ tỏ ra lép vế so với đảo quốc Mặt trời mọc rất nhiều.

Trận đấu thứ 6 của vòng 16 đội đánh dấu sự trở lại của "quỷ đỏ" Bỉ và đại diện cuối cùng của châu Á - những chiến binh samurai Nhật Bản.

Trong khi Bỉ dễ dàng vượt qua vòng bảng với 3 trận toàn thắng, thì Nhật Bản phải nỗ lực đến phút cuối cùng mới có thể lách mình qua được khe cửa hẹp. Tương quan lực lượng giữa hai đội vì thế có lẽ không cần nói nhiều.

Nhưng bóng đá ẩn chứa nhiều bất ngờ. Liệu rằng tuyển Bỉ sẽ tiếp tục giấc mơ chinh phục đỉnh cao, hay đội quân từ xứ sở Mặt trời mọc sẽ làm nên điều bất ngờ?

Chỉ biết rằng nếu là các câu chuyện bên lề, Bỉ chắc chắn... không có cửa khi phải so sánh với Nhật Bản.

1. Giống như... nhà cấp 4 so với biệt thự

Bỉ vs Nhật Bản: Các chiến binh Samurai khuất phục Quỷ đỏ trong mọi lĩnh vực - Ảnh 1.

Tại sao? Vì Bỉ quả thật là một đất nước khá nhỏ bé tại châu Âu. Họ chỉ đứng thứ 34/50 quốc gia, với hơn 30.000 km2 diện tích mà thôi.

Còn Nhật Bản, quốc đảo của họ lớn hơn gấp 10 lần (377.000 km2). So về mặt diện tích thì giống như một... túp lều với biệt thự vậy.

2. Đè bẹp bởi dân số

Bỉ vs Nhật Bản: Các chiến binh Samurai khuất phục Quỷ đỏ trong mọi lĩnh vực - Ảnh 2.

Không chỉ diện tích, mà dân số 2 bên cũng thua kém nhau cả chục lần. Nhật Bản là quốc gia đông dân thứ 11 trên thế giới, còn Bỉ chỉ đứng thứ 79 thôi.

3. Cả về kinh tế nữa

Bỉ vs Nhật Bản: Các chiến binh Samurai khuất phục Quỷ đỏ trong mọi lĩnh vực - Ảnh 3.

Nếu so về kinh tế thì càng không bằng. Cần biết, Nhật Bản là nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới (sau Mỹ và Trung Quốc). Bỉ chỉ đứng thứ 25 - một thứ hạng không thấp, nhưng để so sánh thì đúng là trò đùa.

Tính theo chỉ số GDP tổng, Bỉ chỉ đạt khoảng 526 tỷ USD/năm. Nhật Bản thì gấp 10 lần như thế - khoảng 5,4 triệu tỉ USD.

4. Và rất nhiều kỷ lục thú vị khác

Ở những câu chuyện bên lề, Nhật Bản vẫn còn những kỷ lục hết sức thú vị. Chẳng hạn, đây là quốc gia có dân cư... già nhất thế giới, với 26,5% dân số trên 65 tuổi. Bỉ chỉ có 18,2% thôi, đứng thứ 18 thế giới.

Bỉ vs Nhật Bản: Các chiến binh Samurai khuất phục Quỷ đỏ trong mọi lĩnh vực - Ảnh 4.

Dân số già là do người trẻ tại đây "lười" sinh nở. Cũng bởi vậy mà tại một số vùng, số lượng vật nuôi còn nhiều hơn số trẻ con. Và thậm chí, số lượng bỉm dành cho người già được bán ra còn cao hơn tã lót trẻ em.

Bỉ vs Nhật Bản: Các chiến binh Samurai khuất phục Quỷ đỏ trong mọi lĩnh vực - Ảnh 5.

2 quốc gia này cùng dẫn đầu trong một số ngành xuất khẩu. Với Nhật Bản, họ có nền công nghiệp sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Còn Bỉ, họ chính là nhà cung cấp... bóng bida (billiard) lớn nhất quả địa cầu này.

Ngoài ra, bóng đá có thể là bộ môn thể thao phổ biến nhất tại Bỉ, nhưng ở Nhật thì không. Với người Nhật, Sumo mới là môn thể thao quốc gia, và kế đó là bóng chày.

Bỉ vs Nhật Bản: Các chiến binh Samurai khuất phục Quỷ đỏ trong mọi lĩnh vực - Ảnh 6.

Tham khảo: Countries Facts...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm