Bị say nắng nguy kịch ngay khi nằm ngủ trong nhà, trường hợp của cô bé này là lời cảnh báo cho nhiều người

Đoan Trang, Theo Helino 18:05 13/03/2018

Chỉ cần mẹ cô bé phát hiện trễ một chút nữa thì không biết chuyện đáng sợ nào sẽ xảy ra với Anastasia.

Mẹ của cô bé Anastasia Abma là bà Jennifer đã đăng tải một lời cảnh báo trên mạng xã hội thu hút nhiều sự quan tâm từ phía các bậc cha mẹ. Thậm chí bài đăng đã nhận được hơn 46.000 lượt chia sẻ và 11.000 bình luận bên dưới. Bởi trường hợp này liên quan mật thiết đến sức khỏe của những đứa trẻ trong mùa nắng nóng đỉnh điểm.

Bị say nắng nguy kịch ngay khi nằm ngủ trong nhà, trường hợp của cô bé này là lời cảnh báo cho nhiều người - Ảnh 1.

Theo lời kể của Jennifer trên mạng xã hội thì con gái cô là Anastasia đã lâm vào trường hợp nguy kịch do trời nắng gây ra. Đặc biệt hơn nữa là mặc dù cô bé không hề bước chân ra nắng nhưng vẫn phải chịu đựng hậu quả nguy hiểm khó lường do nắng nóng.

Jennifer cho biết rằng, con gái cô đã nằm ngủ trưa ngay tại nhà như mọi ngày, thế nhưng khi quay lại kiểm tra con gái thì Jennifer phát hiện ra người cô bé chảy đầy mồ hôi, mặt đỏ bừng và có dấu hiệu tăng nhiệt cơ thể. Sau đó, Jennifer cố gắng đánh thức con bé dậy nhưng Anastasia vẫn ngủ li bì và dường như rơi vào hôn mê không thức tỉnh được.

Bị say nắng nguy kịch ngay khi nằm ngủ trong nhà, trường hợp của cô bé này là lời cảnh báo cho nhiều người - Ảnh 2.

Lúc này, Anastasia tức tốc gọi xe cứu thương. Sau khi nhân viên y tế đến thì phải mất hơn 20 phút sau họ mới lay cô bé dậy được và đưa ngay cô bé vào bệnh viện. Jennifer cho biết rằng, cô thật sự hoảng sợ khi không thể đánh thức con gái dậy, đó dường như là thời khắc cô rơi vào tuyệt vọng nhất trong đời. Và Jennifer cũng nhấn mạnh trong bài viết rằng, trường hợp của Anastasia đã chứng tỏ không hẳn phải ra ngoài trời nắng mới bị nguy kịch mà ngay cả khi nằm ở nhà vẫn có thể bất tỉnh nhân sự như thường nếu như mọi người chủ quan.

Bà Jennifer cho biết thêm, mặc dù Anastasia không trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhưng phòng ngủ của cô bé cực kỳ nóng. Sau khi tiếp nhận trường hợp của Anastasia, các bác sĩ cũng đưa ra lời cảnh báo rằng, nằm ngủ trong căn phòng có nhiệt độ lên cao như vậy cũng gây hại tương tự như trường hợp đặt đứa trẻ trong một chiếc xe hơi đang đỗ ngoài trời nắng nóng, và đã có không ít trường hợp trẻ em tử vong xảy ra do sự bất cẩn của người lớn.

Bị say nắng nguy kịch ngay khi nằm ngủ trong nhà, trường hợp của cô bé này là lời cảnh báo cho nhiều người - Ảnh 3.

Kết quả cuối cùng là nhờ có sự phát hiện kịp thời của người mẹ nên bé Anastasia đã vượt qua cơn nguy kịch trong sự chúc mừng của nhiều người từng đọc qua bài viết của Jennifer. Chính nhờ lời cảnh báo của Jennifer mà nhiều bậc phụ huynh cho biết rằng, họ sẽ cẩn thận hơn với những ngày trời nắng nóng như đổ lửa để chính bản thân họ cũng như những đứa trẻ không rơi vào tình trạng gây hại sức khỏe như cô bé Anastasia gặp phải.

Nguồn: Metro

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm