Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin "cách ly xã hội đến hết ngày 30/4"

Nhật Huy, Theo Tiền phong 16:22 28/04/2020

Người đàn ông ở Trà Vinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về việc giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4.

Ngày 28/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 7,5 triệu đồng đối với N.H.D.T (41 tuổi, ngụ phường 3, TP Trà Vinh), vì đăng thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID -19.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin cách ly xã hội đến hết ngày 30/4 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với ông T. (áo đen).

Trước đó ngày 8/4, cơ quan chức năng phát hiện trên tài khoản facebook “Hoang Nguyen” có đăng tải thông tin với nội dung "Chính thức: thực hiện giãn cách xã hội hết ngày 30/4. Quyết định vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến ngày 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần nữa...”. Trong khi đó, Chính phủ chưa có quyết định chính thức về việc này.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng xác định chủ tài khoản facebook “Hoang Nguyen” là của ông N.H.D.T nên mời lên làm việc. Tại đây, ông T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã tự gỡ bỏ thông tin đã đăng tải trước đó.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T. số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm