Bị nhân viên khinh rẻ "mua không nổi" dù đã chi 1,5 tỷ cho chiếc vòng hàng hiệu, "Thượng đế" tức đến mức nhập viện, câu chuyện sau đó còn đặc sắc hơn

Xian TT, Theo Trí Thức Trẻ 06:34 09/12/2021

Vô tình nghe thấy mấy lời "nói xấu sau lưng" của nhân viên cửa hàng đồ hiệu, chàng trai tức tới mức phải nhập viện khám chữa bệnh luôn và ngay.

Mới đây, anh Luyện, 29 tuổi, ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bức xúc chia sẻ với giới truyền thông nước này về trải nghiệm rất không vui của mình tại một cửa hàng bán đồ cao cấp.

Bị nhân viên khinh rẻ mua không nổi dù đã chi 1,5 tỷ cho chiếc vòng hàng hiệu, Thượng đế tức đến mức nhập viện, câu chuyện sau đó còn đặc sắc hơn - Ảnh 1.

Ngày 4/12, anh Luyện tới cửa hàng Cartier ở trung tâm thương mại The Mixc để mua đồ. Ban đầu, anh nhìn trúng một chiếc cài áo có giá hơn 1 triệu tệ (tương đương 3,6 tỷ đồng). Tuy nhiên sau đó, anh lại chọn mua một chiếc vòng đeo tay có giá 413 nghìn tệ (tương đương 1,5 tỷ đồng). Chính bởi vậy, một số nhân viên trong cửa hàng đã rỉ tai nhau rằng anh "mua không nổi". Trớ trêu thay, anh Luyện lại vô tình nghe được những lời "nói xấu sau lưng" này và cảm thấy vô cùng bất mãn.

Anh Luyện cho biết, anh vốn định đặt hàng sản phẩm đính đá quý cao cấp, nhưng sự nghi ngờ của nhân viên tại đây khiến anh rất không vui và rút lại ý định. Bên cạnh đó, sau 2 ngày mua sắm, cửa hàng Cartier vẫn chưa tiến hành tích điểm vào thẻ khách hàng thân thiết của trung tâm thương mại cho anh.

Anh nói: "Hôm kia tôi mua chiếc túi Dior 235 nghìn tệ (tương đương 848 triệu đồng) đã được tích điểm. Hôm qua mua 6 nghìn (tương đương 22 triệu đồng), ngày mùng 1 mua 110 nghìn (tương đương 397 triệu đồng) cũng được tích điểm. Nhưng cho đến giờ vẫn chưa thấy tích điểm chiếc vòng."

Bị nhân viên khinh rẻ mua không nổi dù đã chi 1,5 tỷ cho chiếc vòng hàng hiệu, Thượng đế tức đến mức nhập viện, câu chuyện sau đó còn đặc sắc hơn - Ảnh 2.

Anh Luyện vô cùng bức xúc khi nghe được những lời bình luận của nhân viên cửa hàng

Theo anh Luyện, sau trải nghiệm mua sắm không vui, anh đã tìm gặp giám đốc cửa hàng, nhưng thái độ của người này cũng khiến anh rất không hài lòng.

Anh tiết lộ bản thân chí ít cũng trong Top 20 khách hàng thân thiết của trung tâm mua sắm, chỉ trong vòng 2 tháng đã chi tiêu hơn 2 triệu tệ (tương đương 7,2 tỷ đồng) tại đây. Khách hàng tiềm năng như anh cảm thấy cực kỳ tức giận trước thái độ và cách xử trí từ phía cửa hàng Cartier.

Chưa dừng lại ở đó, vụ việc này còn khiến anh phải đến bệnh viện khám bệnh. Bệnh án của anh Luyện cho thấy, không loại trừ khả năng anh đã bị viêm dây thần kinh tiền đình. Bác sĩ kiến nghị anh nên nghỉ ngơi 1 ngày và cần phải nhập viện điều trị.

Bị nhân viên khinh rẻ mua không nổi dù đã chi 1,5 tỷ cho chiếc vòng hàng hiệu, Thượng đế tức đến mức nhập viện, câu chuyện sau đó còn đặc sắc hơn - Ảnh 3.

Quá bức xúc, anh Luyện đã nhờ đến sự can thiệp của giới truyền thông. Điều anh cần bây giờ là một lời xin lỗi công khai từ phía cửa hàng Cartier.

Phóng viên đã cùng anh Luyện tới cửa hàng Cartier ở trung tâm thương mại The Mixc, nhưng thật không may, họ đến đúng vào lúc cửa hàng đang tổ chức hoạt động nên không có ai ra tiếp đón anh Luyện.

Sau đó, anh Luyện bị một nhóm nhân viên bảo vệ mời tới khu vực chăm sóc khách hàng của trung tâm thương mại. Anh ngồi chờ tại đây rất lâu mà vẫn không có ai ra tiếp đón. Bởi vậy, anh lại lần nữa quay trở lại cửa hàng Cartier. Phải tới lúc này mới có một người họ Trần, tự xưng là phó giám đốc cửa hàng ra mặt tiếp đón anh Luyện.

Bị nhân viên khinh rẻ mua không nổi dù đã chi 1,5 tỷ cho chiếc vòng hàng hiệu, Thượng đế tức đến mức nhập viện, câu chuyện sau đó còn đặc sắc hơn - Ảnh 4.

Anh Luyện được bạn dìu đi

Theo lời vị phó giám đốc, vấn đề tích điểm của khách hàng sẽ lập tức được giải quyết. Thế nhưng anh Luyện lại kiên quyết đòi cửa hàng phải bồi thường chi phí khám bệnh và nằm viện cho mình. Anh cho biết mục đích anh làm vậy không phải vì tiền, mà chỉ là để "cho bõ tức".

Phó giám đốc Trần khẳng định Cartier tuyệt đối không bao giờ cho phép nhân viên bàn luận hay nói xấu sau lưng khách hàng, đặc biệt là những khách hàng lớn. Ngoài ra, vì giám đốc cửa hàng ngày hôm đó không có mặt tại hiện trường nên họ cũng không thể công khai xin lỗi anh Luyện theo yêu cầu.

Cuối cùng, sau một hồi tranh luận, anh Luyện được bạn dìu đến bệnh viện. Hiện chưa rõ đôi bên đã gặp lại nhau và đạt được thoả thuận hay chưa, nhưng câu chuyện của anh Luyện đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận Trung Quốc với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Nguồn: 163

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày