Bí mật chưa kể về bữa ăn cuối cùng của Trương Quốc Vinh trước khi gieo mình tự sát từ tầng 24

YUZU, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 11:38 02/04/2022

Ngày 1/4 có lẽ vĩnh viễn là ngày không thể nào quên trong tâm trí của fan hâm mộ Trương Quốc Vinh.

6 giờ 40 phút tối ngày 1 tháng 4 năm 2003, tại khách sạn Mandarin Oriental, Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự sát từ tầng 24. Sau khi được chuyển tới Bệnh viện Queen Mary, Trương Quốc Vinh được xác nhận tử vong vào hồi 7 giờ 6 phút chiều, hưởng dương 46 tuổi.

Cảnh sát tìm thấy trên thi thể lá thư tuyệt mệnh, bằng lái xe, chứng minh thư, hai thẻ tín dụng, chìa khóa xe, điện thoại di động, bật lửa, ví tiền có 9.200 đô la Hong Kong, vé đậu xe tháng và một chiếc khẩu trang màu xanh.

Bí mật chưa kể về bữa ăn cuối cùng của Trương Quốc Vinh trước khi gieo mình tự sát từ tầng 24 - Ảnh 2.

Khi thông tin lan truyền và xuất hiện trên truyền thông, nhiều người đã tin rằng tin tức về cái chết của anh chỉ là một trò đùa ngày Cá tháng Tư. Nhiều năm qua đi, cái chết của Trương Quốc Vinh vẫn để lại cho gia đình, người hâm mộ, bạn bè và người yêu Đường Hạc Đức những nỗi đau chưa lành.

Bữa ăn trưa cuối cùng của Trương Quốc Vinh!

Chia sẻ trên tờ Chinatimes, ông Mạc Hoa Bính - nhà thiết kế nội thất và cũng là người bạn thân thiết của Trương Quốc Vinh đã một lần nữa chia sẻ lại về bữa ăn cuối cùng. Trước đó vào năm 2011, Mạc Hoa Bính từng chia sẻ với tờ Mingpao Weekly tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện.

10h sáng ngày 1/4/2003, Mạc Hoa Bính nhận tin nhắn hẹn ăn trưa của Vương Quốc Vinh tại tầng 24, nhà hàng Fusion ở Vịnh Causeway, Hong Kong. Khi Mạc Hoa Bính tới nơi, Trương Quốc Vinh đã có mặt, anh mặc một bộ vest màu xám nhạt, bên trong là áo sơ mi màu xám đậm, đeo khẩu trang cẩn thận. Sau khi Mạc Hoa Bính tới, Trương Quốc Vinh đã gọi đồ ăn, anh gọi một đĩa mì Ý và ăn khá ngon miệng.

Bí mật chưa kể về bữa ăn cuối cùng của Trương Quốc Vinh trước khi gieo mình tự sát từ tầng 24 - Ảnh 3.

Theo Mạc Hoa Bính tiết lộ, khi ngồi ăn ông để ý đôi tay của Trương Quốc Vinh khi cầm dĩa khá run. Thời điểm ấy, Hong Kong đang có dịch SARS, trong cuộc nói chuyện của cả hai, Trương Quốc Vinh còn liên tục nhắc Mạc Hoa Bính nên cẩn thận vì có một vị khách ngồi ăn họ hắt hơi.

Trong cuộc trò chuyện, Trương Quốc Vinh nói với Mạc Hoa Bính rằng anh đã có một buổi sáng vô cùng mệt mỏi và rối loạn. Khi phóng xe đi hóng gió, Trương Quốc Vinh đã đi với tốc độ thật nhanh, thậm chí còn mong mình bị tai nạn. Trước sự bế tắc của bạn, Mạc Hoa Bính chỉ biết an ủi và khuyên Trương Quốc Vinh vứt bỏ những suy nghĩ đó ra khỏi đầu.

Trương Quốc Vinh còn nói về việc muốn tới Tứ Xuyên để tìm hiểu về bệnh tật của mình vì cho rằng có thể căn bệnh của mình liên quan tới vấn đề tâm linh. Khi ấy, Mạc Hoa Bính khuyên Trương Quốc Vinh nên tới Mỹ để điều trị với các chuyên gia đầu ngành. Trong cuộc trò chuyện Trương Quốc Vinh còn nói rằng nếu muốn chết thì anh sẽ kết thúc bằng cách nhảy xuống từ một tòa nhà cao tầng.

Khi gần kết thúc buổi trò chuyện, Trương Quốc Vinh đã ghi lại số ID của Mạc Hoa Bính. Điều đáng nói là trước đó vài tháng Trương Quốc Vinh từng 1 lần lưu lại những con số này, có vẻ như anh muốn xác nhận một lần nữa.

Bí mật chưa kể về bữa ăn cuối cùng của Trương Quốc Vinh trước khi gieo mình tự sát từ tầng 24 - Ảnh 4.

Sau này, khi di chúc của Trương Quốc Vinh được công bố người ta mới hiểu rằng anh muốn ghi lại số ID của người bạn thân thiết với mục đích muốn tặng bạn mình 1 món quà nhỏ sau khi ra đi.

Kết thúc buổi ăn trưa, cả hai tạm biệt nhau, Trương Quốc Vinh còn dặn Mạc Hoa Bính đừng bao giờ gọi điện cho anh. Cảm thấy bất an với lời dặn của bạn, Mạc Hoa Bính ngay lập tức gọi điện cho chị gái của Trương Quốc Vinh là Trương Lục Bình để dặn dò lưu ý về việc này.

Nhiều năm sau cái chết của Trương Quốc Vinh ông vẫn luôn sống trong sự dằn vặt vì không thể an ủi, động viên và giúp đỡ nam tài tử vượt qua những nỗi đau đớn đè nặng. Gần 20 năm trôi qua, những nỗi đau về sự ra đi của Trương Quốc Vinh cũng phần nào khuây khỏa.

Những fan hâm mộ năm xưa có người đã tóc bạc da mồi, ngày 1/4 hàng năm họ vẫn cố gắng ngồi lại bên nhau để nhắc về "cánh chim cô đơn", như lời Chương Tử Di từng nhắn nhủ: "Em xin để ánh trăng và những ngôi sao kia làm chứng, thậm chí phải trải qua cả đời này em cũng sẵn sàng đợi. Một ngày nào đó em sẽ thực hiện điều ước của em, và sẽ cùng anh đi tìm miền đất vĩnh cửu. Em nhớ anh, thần tượng duy nhất của em."

https://afamily.vn/bi-mat-chua-ke-ve-bua-an-cuoi-cung-cua-truong-quoc-vinh-truoc-khi-gieo-minh-tu-sat-tu-tang-24-20220401161659414.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày