Bí mật ẩn giấu bên trong thực đơn dành riêng cho Công nương Diana, lý giải vì sao vóc dáng bà lại gầy guộc đến vậy

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 02:14 20/03/2021

Cựu đầu bếp từng gắn bó với Công nương Diana đã chia sẻ những điều đặc biệt về sở thích ăn uống của bông hồng nước Anh.

Nhắc đến Công nương Diana người ta sẽ nghĩ ngay đến cuộc hôn nhân đầy bất hạnh của bà với Thái tử Charles. Ít ai biết rằng, đằng sau cánh cửa hoàng gia còn chôn giấu rất nhiều bí mật khác. Darren McGrady, một cựu đầu bếp hoàng gia, từng làm việc tại Cung điện Buckingham trong 11 năm, gần đây đã tiết lộ thói quen ăn uống của các thành viên trong gia đình hoàng gia, nhất là của Công nương Diana.

Tiết lộ với Mirror, Darren McGrady chia sẻ rằng, nhiều người nghĩ rằng những món ăn của Công nương Diana cũng được chuẩn bị giống như các thành viên khác trong gia đình nhưng trên thực tế, khẩu phần ăn của bà có một điểm khác biệt đó chính là: Không có chất béo.

Bí mật ẩn giấu bên trong thực đơn dành riêng cho Công nương Diana, lý giải vì sao vóc dáng bà lại gầy guộc đến vậy - Ảnh 1.

Đầu bếp Darren McGrady từng có thời gian nấu ăn cho Công nương Diana

Bí mật ẩn giấu bên trong thực đơn dành riêng cho Công nương Diana, lý giải vì sao vóc dáng bà lại gầy guộc đến vậy - Ảnh 2.

Thân hình mảnh mai của Công nương Diana

Ngay cả khi khách đến nhà, mọi người nghĩ rằng Công nương Diana cũng ăn giống như họ nhưng thực tế thì không phải vậy. McGrady kể lại rằng trong một lần ăn trưa với "bà hoàng truyền thông" Oprah Winfrey, Diana đã yêu cầu McGrady làm hai món mousse cà chua khác nhau - một đầy sốt mayonnaise, kem béo theo đúng công thức gốc - cho ngôi sao truyền hình, và một suất hình thức tương tự nhưng không béo cho mình.

Sau khi đưa vài miếng lên miệng, Oprah liền hỏi: "Diana, tại sao cô có thể gầy như thế, trong khi ăn toàn đồ giàu chất béo như thế này?". Công nương trả lời: "Tôi chỉ ăn khẩu phần nhỏ và thường xuyên tập luyện". "Diana đã không nói với cô ấy sự thật", cựu đầu bếp McGrady nói.

Dù hình thức giống nhau, món mousse cà chua của Diana không chất béo trong khi món của Oprah đầy sốt và kem. Ông McGrady cũng cho biết, Công nương Diana thích ăn cá nhưng không bao giờ đụng đến thịt đỏ. Dù ăn kiêng nhưng chế độ của Công nương Diana rất lành mạnh. Thay vì ăn gà và khoai tây rán như các con, công nương ăn gà luộc và khoai tây nướng do McGrady làm. Ớt chuông, cà tím và rau xanh luôn là những món ăn thông dụng trong thực đơn hàng ngày mà đầu bếp chuẩn bị cho công nương.

Bí mật ẩn giấu bên trong thực đơn dành riêng cho Công nương Diana, lý giải vì sao vóc dáng bà lại gầy guộc đến vậy - Ảnh 3.

Công nương Diana cũng thường dẫn các con đi ăn đồ ăn nhanh bình dân

Dù sống trong hoàng gia nhưng Công nương Diana cũng thường xuyên đáp ứng những sở thích bình dân của các con. Ông McGrady cho biết: "Tôi nhớ một ngày nọ, Công nương vào bếp và nói, 'Hủy bữa trưa cho các con tôi, tôi sẽ đưa chúng đi chơi, chúng tôi sẽ đến McDonald's'. Đúng vậy, các hoàng tử thích McDonald's, đi ăn pizza và ăn khoai tây. Họ là những Hoàng tử nhưng vẫn có những sở thích đời thường như vậy".

Bí mật ẩn giấu bên trong thực đơn dành riêng cho Công nương Diana, lý giải vì sao vóc dáng bà lại gầy guộc đến vậy - Ảnh 4.

Theo Paul Burrell, người quản gia cũ và là bạn thân của Diana, Công nương thường xuyên đưa các con trai của mình đến McDonald's. Ông McGrady cũng tiết lộ rằng, Công nương Diana không phải là người giỏi nấu ăn. "Bà ấy là người rất tệ trong nấu nướng", McGrady cười nói.

Ông McGrady thường nấu cho bà Diana 5 ngày trong tuần, sau đó để lại các đĩa thức ăn cho cuối tuần trong tủ lạnh với ghi chú cụ thể, chính xác về thời gian nấu lại bằng lò vi sóng. "Đó là kỹ năng nấu ăn cơ bản của Công nương", McGrady cho biết.

Theo McGrady, Công nương Kate rất thích nấu ăn và muốn tự vào bếp. "Truyền thống là khi bất cứ thành viên hoàng gia nào kết hôn, họ sẽ chọn ra một trong những đầu bếp của Nữ hoàng hoặc của mẹ họ - người vốn hiểu rõ họ thích ăn cái gì. Trong khi đó, William và Kate thì nói: 'Chúng tôi muốn nấu ăn, chúng tôi muốn tự mua sắm thực phẩm'. Kate còn đời thường hơn Diana. Công nương hẳn sẽ hài lòng về cô ấy", McGrady nói.

Nguồn: Express

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm