Nỗi xấu hổ ê chề của Harry: Bị chê là "đạo đức giả" khi hợp tác với đài truyền hình từng công bố bức ảnh hiện trường tai nạn của Công nương Diana

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 23:27 15/03/2021

Harry thực sự không biết hay cố tình giả vờ "ngây ngô" về việc CBS từng công bố bức hình đầy ám ảnh về Công nương Diana sau vụ tai nạn thảm khốc.

Vào ngày 14/3, trang Daily Mail đưa tin, Công tước xứ Sussex đã bị cáo buộc là đạo đức giả với hành vi "đáng xấu hổ" vì đã trả lời phỏng vấn trên CBS, nơi từng gây ra làn sóng phẫn nộ khi đăng tải bức hình Công nương Diana trước khi bà qua đời.

Vào năm 2004, CBS đã bị lên án khi trở thành một trong những đài truyền hình đầu tiên công bố bức ảnh đau buồn của Công nương Diana, ghi lại khoảnh khắc đẫm máu sau vụ tai nạn xe hơi thảm khốc năm 1997 ở Paris. Khi bức hình tương tự sau đó xuất hiện trên một tạp chí Ý, cả Hoàng tử William cùng em trai Harry đã lên án hành vi tàn nhẫn ấy và nói rằng họ vô cùng đau buồn sau sự việc.

Nỗi xấu hổ ê chề của Harry: Bị chê là đạo đức giả khi hợp tác với đài truyền hình từng công bố bức ảnh hiện trường tai nạn của Công nương Diana - Ảnh 1.

Harry cùng Meghan xuất hiện trên CBS để thực hiện cuộc phỏng vấn gây tranh cãi

Ấy vậy mà Harry lại tiếp tay cho CBS kiếm hàng triệu USD từ cuộc phỏng vấn của Oprah Winfrey với cặp đôi này, được phát sóng chính thức vào ngày 7/3. Khi bức ảnh bi thương của Công nương Diana bị phát tán lên mạng, Earl Spencer, anh trai công nương quá cố cho hay, ông "bị sốc và cảm thấy ghê tởm hành động của CBS".

Vào thời điểm đó, CBS đã bị Thủ tướng Anh lúc đó là ông Tony Blair lên án: "Tôi nghĩ mọi người đều cảm thấy ghê tởm khi xuất hiện những bức ảnh có thể gây đau khổ cho một gia đình".

Người viết tiểu sử hoàng gia Hugo Vickers cho biết: "Thật đáng xấu hổ thay cho Harry. Làm thế nào anh ta có thể hợp tác với một nơi mà cách đây vài năm đã xuất bản bức ảnh đau buồn về khoảnh khắc Công nương Diana đang hấp hối? Anh ta là kẻ đạo đức giả. Tôi cho rằng, anh ta có thể không nhớ hoặc có lẽ không còn lựa chọn nào khác vì thỏa thuận đã ký kết. Nếu anh ta còn nhận được sự cố vấn của Cung điện thì chắc chắn họ sẽ giúp Harry phát hiện ra điều này".

Nỗi xấu hổ ê chề của Harry: Bị chê là đạo đức giả khi hợp tác với đài truyền hình từng công bố bức ảnh hiện trường tai nạn của Công nương Diana - Ảnh 2.

Có phải tiền đã che mờ đi lý trí của Harry?

Dickie Arbiter, cựu thư ký báo chí của Cung điện Buckingham cho biết tất cả chỉ vì lợi nhuận trước mắt, tiền đã che mờ lý trí của Harry. Bên cạnh đó, một người bạn của Thái tử Charles đã cáo buộc Harry là "kẻ đạo đức giả" khi Công tước xứ Sussex tuyên bố rằng anh đã bị gia đình, trong đó gồm cả Thái tử Charles, cắt đứt tài chính sau khi nhà Sussex đưa ra thông báo rời khỏi hoàng gia.

Người bạn này cho biết, trên thực tế, Thái tử Charles vẫn tiếp tục ủng hộ gia đình Sussex sau khi họ chuyển đến Mỹ. "Thật là đạo đức giả", người bạn của Thái tử Charles bức xúc nói.

Theo Daily Mail, bức ảnh mà CBS đăng tải là một trong số những bức hình thu giữ được từ các nhiếp ảnh gia người Pháp có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Chúng vốn được sử dụng để phục vụ cho cuộc điều tra chính thức về sự ra đi của Công nương Diana. Dù đài CBS tuyên bố bức hình đó không hề đẫm máu nhưng vẫn bị dư luận lên án gay gắt.

Trong khi đó, Harry từng tuyên bố ám ảnh về tiếng click máy ảnh của báo giới vì nó gợi nhắc đến quá khứ mất mẹ của anh. Công tước xứ Sussex chỉ muốn gia đình nhỏ của mình có một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên Harry luôn nói nhiều hơn là làm. Kể từ khi rời khỏi hoàng gia, Harry và Meghan liên tục gây ồn ào trên truyền thông và không ngừng gợi nhắc về Công nương Diana khiến dư luận "phát chán".

Nếu Harry thực sự vẫn mang những ám ảnh, day dứt về cái chết của mẹ thì Công tước xứ Sussex sẽ chẳng bao giờ nhận lời xuất hiện trên CBS để rồi lại nói những điều không mấy tốt đẹp về gia đình mình. Nhiều người bình luận rằng, con tim và lý trí của Harry đang ở đâu sau khi anh cùng vợ thực hiện cuộc phỏng vấn đáng xấu hổ này?

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm