Tôm hùm là loại hải sản mạnh mẽ nhất vùng biển xanh, chúng có một thân hình to khoẻ và đôi càng khổng lồ. Thế nhưng, do sinh trưởng ở điều kiện khắt khe là những vùng biển ấm, nước phải sạch trong nên giá của những con tôm hùm tương đối cao ở bất kỳ quốc gia nào. Vậy nên, để được thưởng thức một bữa ăn có tôm hùm thì bạn sẽ phải trả một chi phí khá đắt đỏ. Còn nếu được mời đến dự một bữa tiệc có món tôm hùm thì chắc chắn đó sẽ là một nơi rất sang trọng và đẳng cấp.
Tuy nhiên, một khi đã tham gia những bữa tiệc sang trọng kiểu này thì bạn chắc chắn phải biết rõ quy tắc ăn uống cũng như cách ăn tôm hùm sao cho đúng trên bàn tiệc. Do đó, hãy tìm hiểu ngay cách ăn tôm hùm "sang chảnh" đúng quy tắc sau đây để tự tin khi bước vào những bữa tiệc có món tôm hùm "mạnh mẽ" nhé!
Món tôm hùm sẽ được phục vụ cùng bộ dao, dĩa kèm theo hai dụng cụ kẹp tôm và một bát nước có lát chanh với một chiếc khăn ăn.
Trước khi bước vào quy cách thưởng thức tôm hùm "sang chảnh, chúng ta hãy ghi lại những điều tuyệt đối không nên làm khi ăn tôm hùm sau đây.
Những điều không nên làm khi ăn tôm hùm:
- Không hút nước từ phần chân tôm.
- Không cắt tôm hùm bằng những dụng cụ không phù hợp.
- Không đập tôm xuống bàn nếu cảm thấy bất lực vì mãi không ăn được.
Giờ thì hãy bắt đầu khám phá quy cách ăn tôm hùm đúng chuẩn nào!
- Đầu tiên, giữ tôm hùm ở mặt dưới và xoắn từng cái chân nhỏ ra.
- Rút thịt tôm lên bằng dĩa lấy thịt tôm.
- Tiếp theo, xoay và bẻ hai chiếc càng tôm ra.
- Tách tiếp phần càng tôm nhỏ ra.
- Dùng dụng cụ kẹp tôm bóp vỡ hai chiếc càng tôm to ra.
- Giờ thì chỉ cần rút phần thịt tôm ở càng ra bằng dĩa lấy thịt tôm.
- Sau đó, bạn cầm phần thân tôm hùm lên và xoay tay bẻ rời đầu tôm ra.
- Dùng một chiếc dao sắc và cắt giữa vỏ thân tôm hùm.
- Nhấc thân tôm lên và dùng tay tách vỏ ra để lấy phần thịt tôm.
- Giờ thì hãy nhúng các ngón tay vào bát nước kèm lát chanh đã chuẩn bị sẵn trên bàn để khử mùi tôm hùm trên tay.
- Cuối cùng, lấy bộ dụng cụ dao, dĩa ra và thưởng thức tôm hùm cùng nước chấm nhé.
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách ăn tôm hùng "sang chảnh" rồi đó. Nhớ áp dụng theo đúng quy tắc ăn tôm hùm này để nếu có bước vào bàn tiệc mà có món tôm hùm thì cũng chẳng việc gì phải sợ nữa!
Nguồn: Fine Dining Lovers