Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử

HM, Theo Trí Thức Trẻ 07:44 05/05/2020

Không chỉ gây sốc với cách kiếm tiền khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, Extracurricular còn là bức tranh nhuốm màu đen tối về bi kịch của Ji Soo và Gyu Ri.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc)

Bên cạnh những tình tiết giật gân, gây sốc xoay quanh ứng dụng "bảo kê" dịch vụ mại dâm, Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khóa) vốn dĩ là bức tranh toàn cảnh đen tối, chẳng hề khắc họa hư cấu quá mức một chút nào về bối cảnh cuộc đời của hai nhân vật chính: Oh Ji Soo (Kim Dong Hee) và Bae Gyu Ri (Park Joo Hyun). Trước khi cuốn vào phi vụ "tiền bẩn" trái pháp luật, cuộc đời của Ji Soo và Gyu Ri chính là bi kịch, và người tạo ra bi kịch cuộc đời đó chính là những người đã sinh ra cả hai.

Bi kịch cuộc đời Gyu Ri và Ji Soo là một trong những yếu tố ấn tượng nhất Extracurricular.

Oh Ji Soo: Bữa ăn lâu ngày không gặp là "cớ" đòi tiền của ông bố tóc bạc với cậu con 18 tuổi

Trong cuộc hẹn đầu tiên, Ji Soo đã khiến Gyu Ri không khỏi bất ngờ khi biết cậu đã phải sống tự lập từ năm lớp 9 - bố mẹ bỏ đi, tự nuôi sống bản thân mình cho đến giờ đã là năm cuối trung học. Câu nói "cậu nhóc này đáng khen đấy" của Gyu Ri đã khiến Ji Soo khóc ngay lập tức, nghẹn ngào khi có ai đó thực sự nói những lời như vậy với mình một lần trong đời.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 2.

Gyu Ri hoang mang khi thấy Ji Soo sụt sùi trước câu nói bâng quơ của mình.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên có người công nhận nỗ lực của Ji Soo.

Ji Soo có "ước mơ đắt lắm", nhưng ước mơ của Ji Soo chỉ là có thể được sống một cuộc đời bình thường như bao đứa trẻ cùng tuổi khác: có tiền để học đại học, học trường nào cũng được, ngành nào cũng xong, chỉ cần kiếm được nhiều tiền. Khoản tiền kiếm ra từ "ứng dụng bẩn" cuối cùng là để học đại học, là mua cây bút dạ nhấn dòng, học phí ở trung tâm luyện thi hay sách tham khảo. Những kẻ biến thái ở quán karaoke Banana cũng phải buột miệng: "Trời ạ, suýt rơi nước mắt rồi" khi xem danh sách chi tiêu của Ji Soo.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 4.
Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 5.

Bà chị ở Banana xem được danh sách chi tiêu của Ji Soo.

Ji Soo không nhận được tình thương của bố hay mẹ, một bữa ăn sau nhiều tháng không gặp chẳng có lí do gì khác ngoài tiền - một ông bố tóc đã bạc lấy trộm tiền dành dụm của cậu con trai chỉ mới học cấp 3. Sự bất lực, ức chế đến ức nghẹn của khán giả ở khoảnh khắc ông bố cuỗm sạch 60 triệu won (hơn 1 tỉ VNĐ) từ nhà của con mình và chạy trốn. Đến khi tìm được cũng đã quá muộn, số tiền lớn đã mất sạch trong nháy mắt vì đổ vào đầu tư tiền ảo trên mạng. Trong khi Gyu Ri bất lực nhìn Ji Soo rời đi mà không làm bất cứ điều gì khiến bố cậu phải trả giá, Ji Soo chỉ có thể hét lên: "Là bố tôi mà. Cậu muốn tôi làm gì nữa?".

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 6.

Ji Soo không kịp đuổi theo để đòi lại số tiền lớn dành dụm trong 1 năm.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 7.

Và chỉ có thể đứng nhìn bố biến mất ngay trước mắt.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 8.

Khi Gyu Ri tỏ ý Ji Soo phải làm gì đó để cứu vãn lại một phần số tiền, câu nói "là bố tôi mà" một lần nữa nâng cao độ bi kịch trong cuộc đời cậu.

Và khi nhìn thấy cơ hội kiếm tiền, Ji Soo đã bị đồng tiền làm cho mờ mắt - mơ về một tương lai được đi học đại học, tự lo cho bản thân mình mà chẳng thể lường trước hậu quả. Dẫu rằng "cơ ngơi" cậu gây dựng đổ sập vì bất cẩn trước Gyu Ri, chẳng thể phủ nhận việc xấu đến một lúc nào đó cũng lộ tẩy. Bi kịch nối tiếp bi kịch trong cuộc đời của Ji Soo, và đến một thời điểm mọi thứ chẳng còn có thể quay đầu lại được nữa.

Bae Gyu Ri: Khi nhà trở thành trại giam và bố mẹ chính là cai ngục

Trái với hoàn cảnh nghèo khó của Ji Soo, Gyu Ri lại có một cuộc sống đủ đầy. Cha mẹ luôn đặt kì vọng lớn con gái sẽ kế nghiệp CEO công ty giải trí, gia đình có điều kiện và đầu tư hết mức vào việc học của con. Tuy nhiên, Gyu Ri lại giống như một con thú bị bao quanh bởi 4 bức tường, hay nhà tù xa hoa với bố mẹ chính là cai ngục.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 9.
Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 10.

Gyu Ri phải luôn đeo bộ mặt vui vẻ, diễn trước chính bố mẹ, trong chính căn nhà của mình.

Một bữa sáng chỉ có cốc sinh tố xanh ngắt để con giảm cân - trong khi cả hai là một đĩa đồ ăn đầy ắp với đủ các món chất đạm. Màn hình máy tính quay ra phía cửa, kiểm soát con thực sự làm gì trong phòng. Kiểm soát từ cách trang điểm, từ những người bạn mới quen đến độ hỏi thẳng - "hai đứa đã quan hệ chưa?". Nếu nghĩ mình đã từng nhìn thấy những ông bố bà mẹ tệ hại nhất trước khi xem Extracurricular, có lẽ sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại sau khi xem hết 10 tập phim.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 11.

Sự áp đặt đến từ chính bữa ăn buổi sáng, thứ có thể giúp một học sinh trung học có đủ năng lực để học cả ngày.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 12.

Và cuộc đối thoại cũng chỉ quanh quẩn ở công việc tương lai.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 13.

Khoảnh khắc bất lực thứ "n" đối với Gyu Ri trong Extracurricular.

Gyu Ri đã từng tự tử, và mẹ của Gyu Ri chẳng hề dè dặt khi đề cập tới chuyện đó trước mặt Ji Soo. Gyu Ri có thói quen cạy xước măng rô ở móng tay đến chảy máu, một hành động vô thức khi tâm lý của cô tưởng chừng hoàn hảo không còn được ổn định. Chính bố mẹ của Gyu Ri đã khiến tâm lý con gái bất ổn, luôn cố gắng che giấu sự bùng nổ hay ham muốn "giết luôn bố mẹ" qua nụ cười tươi. Kể cả ở trong thời khắc đen tối nhất cuộc đời, vừa thoát khỏi cái chết và đứng trước nguy cơ tan tành vì bí mật lộ tẩy, khán giả vẫn thấy một Gyu Ri trả lời tin nhắn của mẹ xem đang ở đâu.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 14.

Có lẽ việc "xóa sổ" bố mẹ đã luôn tồn tại trong tâm trí Gyu Ri từ phân đoạn này.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 15.

Sự quá đà của bà mẹ khi nhắc tới chính chuyện tự tử không thành của con trước bạn.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 16.

Trước đây, Gyu Ri đã luôn sẵn sàng buông xuôi tất cả.

Bi kịch cuộc đời của những đứa trẻ ở Extracurricular: Kẻ bị bố ruột cướp trắng 1 tỉ, người bị bố mẹ kiểm soát đến mức muốn tự tử - Ảnh 17.

Hành động gây rùng mình mỗi khi bị áp lực trong các cuộc trò chuyện với bố mẹ.

Một bộ phim không có nhân vật chính diện thực sự, nhưng đem lại sự thương cảm trong lòng khán giả nhờ chính bối cảnh cuộc đời đau đớn mà thế hệ đi trước đã vùi dập thế hệ đi sau. Gyu Ri và Ji Soo chỉ là hai trong số vô vàn người trẻ vì hoàn cảnh gia đình mà tự biến mình thành bi kịch. Đáng thương nhiều hơn là đáng trách.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem hết 10 tập Extracurricular chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Extracurricular hiện đã trọn bộ 10 tập trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm