Bi kịch chú khủng long cổ dài lấy nước mắt khán giả ở "Jurassic World: Fallen Kingdom"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 25/06/2018

Hình ảnh chú khủng long bị bỏ lại chờ chết trên bến tàu hòn đảo Isla Nublar trước khi bị biển lửa chìm lấp trong "Jurassic World: Fallen Kingdom" đã khiến nhiều người xem không cầm được nước mắt.

Jurassic World: Fallen Kingdom (Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ) là tác phẩm tiếp nối Jurassic World năm 2015 được đạo diễn bởi J.A. Bayona với sự quay trở lại của hai ngôi sao Chris PrattBryce Dallas Howard. Những ai có dịp thưởng thức Fallen Kingdom chắc chắn sẽ không thể nào quên một cảnh phim lấy nước mắt khi hòn đảo Isla Nublar sắp bị thiêu rụi.

Bi kịch chú khủng long cổ dài lấy nước mắt khán giả ở Jurassic World: Fallen Kingdom - Ảnh 1.

Đạo diễn Bayona đã chia sẻ: "Cảnh phim này đã chấm dứt giấc mơ được bắt đầu từ 25 năm trước. Cái kết của hòn đảo cũng là lời cáo chung của giấc mơ ấy."

Lúc này, chiếc tàu cuối cùng đem Owen (Chris Pratt), Claire (Bryce Dallas Howard), Franklin (Justice Smith) và những khủng long được cứu thoát đi khỏi bến, thì còn lại một chú khủng long cổ dài bị bỏ lại trên bến tàu. Nó chỉ đứng đó tuyệt vọng, rồi đứng thẳng bằng hai chân kêu lên những tiếng cuối cùng trước khi bị chìm lấp bởi khói lửa. Đó là một hình ảnh mang tính biểu tượng khi chính một con Brachiosaurus là loài khủng long đầu tiên được bắt gặp trong bộ phim Jurassic Park năm 1993 và cũng là con đầu tiên được thấy khi nhóm của Owen trở lại hòn đảo hoang phế sau nhiều năm.

Bi kịch chú khủng long cổ dài lấy nước mắt khán giả ở Jurassic World: Fallen Kingdom - Ảnh 2.
Bi kịch chú khủng long cổ dài lấy nước mắt khán giả ở Jurassic World: Fallen Kingdom - Ảnh 3.

Để có thể khiến các diễn viên trở nên xúc động trước một cái phông xanh, vị đạo diễn đã cho bật một phiên bản buồn của giai điệu Jurassic Park. Cách này thực sự hiệu quả với các diễn viên, đặc biệt là Bryce. Họ đều cảm thấy như mình đã ở đó, ánh mắt rưng rưng chứng kiến sự sụp đổ của một thành tựu trong tiếng nhạc từ John Williams.

Bi kịch chú khủng long cổ dài lấy nước mắt khán giả ở Jurassic World: Fallen Kingdom - Ảnh 4.

Người xem bị cuốn trôi bởi cơn sóng cảm xúc

Tại sao cứ phải là loài khủng long hiền dịu dễ thương như thế?

Ai đó đang cắt hành trong rạp phim phải không...

Đây có lẽ là cảnh phim bi kịch nhất của Fallen Kingdom. Hòn đảo nơi cư trú của những hóa thạch sống được đem trở lại thế giới, nay chuyển mình để khiến lũ khủng long phải đối mặt với thảm họa diệt vong một lần nữa. Cái chết của con Brachiosaurus chắc chắn sẽ không chỉ dừng ở mức lấy nước mắt của khán giả, mà còn đánh động cho các nhân vật về trách nhiệm của con người đối với những sinh vật to lớn này.

Bi kịch chú khủng long cổ dài lấy nước mắt khán giả ở Jurassic World: Fallen Kingdom - Ảnh 8.

Cứu thoát được một số loài khủng long là một chuyện, học cách chung sống với chúng lại là một vấn đề khác. Cái kết của Fallen Kingdom dường như mở ra chương đầu của Planet of the Apes, nơi khủng long, thay vì những con linh trưởng thông minh, sẽ buộc con người phải học cách chấp nhận sự hiện diện của chúng trên hành tinh. 

Thêm vào đó, thành tựu khoa học không chỉ giúp hồi sinh khủng long, mà nó còn đặt ra những vấn đề đạo đức như việc nhân bản người. Cô bé Maisie (Isabella Sermon) được "tạo ra" từ con gái quá cố của Benjamin Lockwood (James Cromwell) đã đưa đến cho khán giả một cái nhìn khác về trách nhiệm kiến tạo sự sống bằng khoa học. Sẽ còn nhiều vấn đề phải nói tới trong Jurassic World 3, tuy nhiên phải nói rằng Fallen Kingdom đã tạo ra một biến cố mang tính bước ngoặt và giải quyết nó khá trọn vẹn.

Jurassic World: Fallen Kingdom hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm