Bị họ hàng thách thức trong lễ đầy tháng cháu trai, ông nội cao hứng cho cháu nhấp ngụm rượu dẫn đến kết cục đau thương cho đứa trẻ

L.T, Theo Helino 13:31 14/07/2019

Một bữa tiệc đầy tháng cho bé trai đã biến thành thảm kịch vì sự chủ quan, thiếu hiểu biết của chính ông nội bé.

Theo truyền thống văn hóa của người Trung Quốc, lễ đầy tháng cho bé (hay còn gọi là Man Yue) là nghi thức vô cùng quan trọng, không thể thiếu cho nghi lễ đầu tiên trong cuộc đời của đứa trẻ. Việc cúng đầy tháng với nhiều gia đình mang một ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Nghi lễ này không những để ban phước cho em bé mà còn để kỷ niệm sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình, thể hiện lòng thành của cha mẹ đối với tổ tiên.

Theo truyền thống văn hóa của người Trung Quốc, lễ đầy tháng cho bé (hay còn gọi là Man Yue) là nghi thức vô cùng quan trọng.

Mới đây, tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) một bữa tiệc đầy tháng cho bé trai đã biến thành thảm kịch vì sự chủ quan, thiếu hiểu biết của chính ông nội bé.

Theo Sinchew Daily, ngày 12/7, nhiều bạn bè và họ hàng đã đến dự bữa tiệc đầy tháng của bé trai để để ăn mừng cùng gia đình.

Ông nội của bé trai hạnh phúc bế cháu đi khắp các bàn tiệc để "khoe" với người thân, họ hàng. Nhưng sau đó, một trong những người họ hàng nói đùa rằng ông nội thử cho em bé uống một ít rượu xem sao. "Ông không được uống nếu cháu đích tôn của ông không uống", người họ hàng này thách thức.

Trong lúc cao hứng lại có chút hơi men trong người, ông nội của bé trai đổ một chút rượu vào miệng cháu để "giữ thể diện" cho mình.

Mẹ cậu bé chứng kiến sự việc vội vàng lao đến bế con với thái độ tức giận nhưng khi đó rượu đã bị đổ vào miệng đứa trẻ. Sau 30 phút, bé trai thở hồng hộc, và đó là lúc cô biết mọi chuyện trở nên nghiêm trọng. Người mẹ vội đưa con đến bệnh viện nhưng thật không may, đứa bé không thể qua khỏi sau nhiều giờ cấp cứu.

Bị họ hàng thách thức trong lễ đầy tháng cháu trai, ông nội cao hứng cho cháu nhấp ngụm rượu và bi kịch xảy ra - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bác sĩ cho biết nguyên nhân bé trai 1 tháng tuổi tử vong vì bị dị ứng rượu, đồng thời chỉ trích người đàn ông vô trách nhiệm: "Trẻ nhỏ không thể uống rượu! Làm sao ông lại đem mạng sống quý giá của cháu mình ra làm trò đùa như vậy?".

Điều đáng nói, đây là đứa trẻ mà gia đình mong mãi mới được. Người mẹ đã phải cố gắng 3 năm mới có con vậy mà cậu bé lại mất mạng vì sự sĩ diện hão của ông nội.

(Nguồn: sinchew)

Bình luận

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm