Bị hãng hàng không Saudia cấm lên máy bay vì mặc quần short, vị hành khách đã ứng biến nhanh theo cách này

Đ.L, Theo Helino 07:31 10/10/2018

Bạn sẽ làm gì nếu bị từ chối cho lên máy bay vì không mặc quần dài, mà lại không có sự chuẩn bị hay trợ giúp nào cả?

Hãng Saudia (hay gọi đầy đủ là "Saudi Arabian Airlines") là hãng hàng không quốc gia của Ả Rập Saudi. Và mới đây họ lại khiến nhiều người ngỡ ngàng khi từ chối cho hành khách lên máy bay chỉ vì... mặc quần short!

Vị khách kém may mắn ấy là Jordan Bishop, làm việc tại tạp chí Forbes. Anh đã mua vé cho chuyến bay từ Jakarta (Indonesia) đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), quá cảnh tại Riyadh (Ả Rập Saudi).

Thế nhưng, vào lúc 4 giờ chiều ngày 3/10, khi Jordan đang xếp hàng thì nhân viên của hãng Saudia yêu cầu anh bước ra. Tiếp sau, một người quản lí tiến lại và nói rằng: "Tôi e là anh không thể lên máy bay được, anh không thể đến Ả Rập Saudi với chiếc quần short như thế".

Bị hãng hàng không Saudia cấm lên máy bay vì mặc quần short, vị hành khách đã ứng biến nhanh theo cách này - Ảnh 1.

Tốt nhất hãy mặc thật kín đáo khi có dịp đến Ả Rập Saudi. Ảnh minh họa

Thật xui xẻo vì lúc đó Jordan không đem theo chiếc quần dài nào để thay cả. Hơn nữa, theo Jordan thì Ả Rập Saudi không có lệnh cấm rõ ràng về chuyện mặc quần dài hay ngắn. Thay vào đó, họ chỉ yêu cầu: "Ả Rập Saudi đề nghị du khách mặc trang phục phù hợp nơi công cộng và không gây khó chịu cho những hành khách khác".

Không thể làm gì khác, Jordan đành chạy khắp các quầy hàng ở sân bay và mua lấy cho mình 1 chiếc váy xà rông. Jordan kể: "Tôi không có nhiều thời gian, vội mua lấy chiếc xà rông đầu tiên nhìn thấy được và chạy lại nơi xếp hàng. Nhân viên ở đó trao nhau những ánh mắt đầy ẩn ý, nhưng cuối cùng họ đã cho tôi lên máy bay".

Bị hãng hàng không Saudia cấm lên máy bay vì mặc quần short, vị hành khách đã ứng biến nhanh theo cách này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trước đó vào tháng 8/2017, hãng Saudia từng gây tranh cãi vì quy định trang phục rất nghiêm khắc, yêu cầu nữ du khách "không được để hở tay chân, mặc quá mỏng hay quá chật" và cấm nam giới mặc quần short. Tuy nhiên, theo trang tin Independent, hãng Saudia đã sửa đổi quy định này trên website.

Ngoài ra, ở Ả Rập Saudi, phái nữ dù là người địa phương hay du khách đều phải mang abaya - một loại phụ kiện để trùm lên quần áo trước khi ra đường.

(Theo Independent)Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm