Bị hại trên sân khấu, "bạn trai" Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 06:28 25/03/2020

Bồ hờ của Huỳnh Hiểu Minh trong "Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng" chứng tỏ bản lĩnh diva khi bị hãm hại trên sân khấu.

Màn đấu đá lẫn nhau giữa các ca nam trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng cũng căng đét không kém gì các chiêu trò showbiz thời hiện đại. Trong tập 4, danh ca Thương Tế Nhị (Doãn Chính) phải đang trên đà nổi tiếng. Mọi người trong thành Bắc Bình biết đến tài năng của anh ngày càng nhiều. Chính vì thế mà đối thủ đã mua chuộc một gián điệp vào đoàn hát Thủy Vân Lâu, phá rối anh chàng.

Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 1.

Ngành hý kịch cũng đầy chiêu trò độc hại, chơi khăm lẫn nhau.

Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 2.

Gã kép hát bị mua chuộc ngay trước khi lên sân khấu.

Trong màn biểu diễn Tinh Vân xé quạt, đạo cụ của Thương Tế Nhị đáng lẽ phải là một cây quạt nguyên vẹn, để anh xé ngay trên sân khấu. Nhưng một trong những bạn diễn của Tế Nhị đã phản bội anh. Hắn đánh tráo chiếc quạt lành bằng một cây quạt giấy rách nát. Nếu nhân vật Tinh Vân xuất hiện trên sân khấu với cây quạt rách sẵn, Tế Nhị sẽ bị khán giả chê cười và cho rằng anh không chuẩn bị kỹ khi lên sân khấu.

Nhưng khi màn biểu diễn đã đi đến nửa chừng, Tế Nhị mới biết mình bị chơi khăm. Bạn diễn - kẻ phản bội tự tay đưa anh chiếc quạt rách ngay trên sân khấu. Không còn cách nào khác, anh phải ứng biến để cứu lấy màn biểu diễn.

Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 3.
Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 4.

Đồng nghiệp phản phúc đưa Tế Nhị cây quạt bị rách.

Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 5.

Vừa mở ra đã rách toang.

Tới đây mới thấy Tế Nhị là nghệ sĩ tài hoa cỡ nào. Trục trặc diễn ra mà sắc mặt anh chàng không hề thay đổi, lời hát vẫn duy trì tốc độ và anh bình tĩnh tìm cách xử lý chỉ trong vài giây. Cần lưu ý là Hý kịch không hề dễ, nó đòi hỏi người diễn phải duy trì nét mặt, kỹ thuật giọng nói và cả lời bài hát phải chính xác. Nếu gặp phải người không có kinh nghiệm, hẳn sẽ bối rối và đứng đơ trên sân khấu, chẳng biết xử lý thế nào.

Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 6.

Quạt đạo cụ thật đã bị tráo.

Đối với Tế Nhị, thì trò hãm hại này chỉ là trò con nít mà thôi. Chàng trai bình tình thay đổi động tác biểu diễn, thay cảnh xé quạt bằng cảnh múa ống tay áo điêu luyện và uyển chuyển. Đã vậy, động tác của Tế Nhị lại quá đẹp. Khán giả thích mê hồn và hưởng ứng nhiệt liệt, tới mức anh quyết định sẽ thay cảnh xé quạt bằng cảnh múa tay áo. Vậy là giảm thiểu cơ hội bị hãm hại.

Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 7.

Nam danh ca xoay chuyển tình huống như thần, thay cảnh xé quạt bằng cảnh múa tay áo duyên dáng.

Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 8.

Khán giả hưởng ứng nhiệt liệt.

Phân cảnh thú vị này thể hiện rất tốt nhiệm vụ miêu tả bản lĩnh sân khấu của Thường Tế Nhị. Có thể thấy đây là một người rất có khả năng ứng biến và tự tin trên sân khấu. Đồng thời, cách ứng xử của anh khi đối mặt với kẻ đã phản bội mình cũng rất đáng khâm phục. Tế Nhị chỉ nhẹ nhàng bảo rằng: "Sau này không cần làm như vậy nữa!" và tha thứ cho gã kép hát hai mặt kia. Cho thấy phía sau một tính cách dữ dội, tài năng và tự tin của Thương Tế Nhị là tấm long bao dung vô lượng với các thành viên trong đoàn hát của mình.

Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 9.
Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 10.

Gặp người khác là đã đuổi cổ gã bất lương rồi, nhưng Tế Nhị chỉ nhẹ nhàng nói: "Đừng có giở trò nữa!".

Bị hại trên sân khấu, bạn trai Huỳnh Hiểu Minh cho đối thủ nếm mùi bản lĩnh diva ở Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng - Ảnh 11.

Sợ hết hồn luôn đó mấy đứa

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng lên sóng 2 tập mỗi ngày trên kênh iQiyi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày