Bị gia đình cấm cản hoặc đã hết hạn sử dụng, nhiều đàn ông Nhật làm "đám tang" cho búp bê tình dục với chi phí gần 20 triệu đồng/lần

Diệp Lục, Theo Pháp luật và bạn đọc 11:26 11/09/2020

Thay vì vứt bỏ những con búp bê tình dục trong thùng rác, nhiều người đàn ông ở Nhật lại lựa chọn việc làm lễ tang cho chúng giống như một con người thực thụ.

Cô Leiya Arata (30 tuổi) là nhà sáng lập dịch vụ mai táng búp bê tình dục ở Osaka (Nhật Bản). Với khoảng 800 USD (gần 20 triệu đồng), khách hàng có thể mặc trang phục mai táng cho búp bê, đặt chúng vào quan tài và trang trí vòng hoa. Chủ trì của những buổi tang lễ này là Lay Kato, một nhà sư từng là nữ diễn viên.

"Tôi bắt đầu dịch vụ này vì cảm thấy đó là một nhu cầu thiết thực. Nhiều người đàn ông yêu thương búp bê tình dục giống như thể chúng là thành viên trong gia đình mình", Leiya cho biết.

Bị gia đình cấm cản hoặc đã hết hạn sử dụng, nhiều đàn ông Nhật làm đám tang cho búp bê tình dục với chi phí gần 20 triệu đồng/lần - Ảnh 1.

Cô Leiya Arata kinh doanh dịch vụ làm đám tang cho búp bê tình dục vì đó là nhu cầu thiết thực.

Đám tang cho những con búp bê tình dục cũng rất chỉn chu với nến, hoa cùng đoàn người đưa tiễn giống như một con người bình thường.

"Nhiều chủ sở hữu không muốn đối xử với những 'cô gái' hết hạn sử dụng này như đồ bỏ đi. Hơn nữa, họ cảm thấy xấu hổ nếu có ai đó phát hiện ra búp bê tình dục trong thùng rác", Leiya Arata nói.

Trên thực tế, những búp bê tình dục ở Nhật Bản chân thực đến mức không ít người nhầm với xác chết thật khi thấy chúng bị vứt ngoài đường. Hiện nay, ngày càng nhiều đàn ông Nhật lựa chọn hẹn hò với búp bê thay vì con người và gắn bó với chúng như bạn đời thực sự.

Bị gia đình cấm cản hoặc đã hết hạn sử dụng, nhiều đàn ông Nhật làm đám tang cho búp bê tình dục với chi phí gần 20 triệu đồng/lần - Ảnh 2.
Bị gia đình cấm cản hoặc đã hết hạn sử dụng, nhiều đàn ông Nhật làm đám tang cho búp bê tình dục với chi phí gần 20 triệu đồng/lần - Ảnh 3.

Đám tang cho búp bê tình dục có giá gần 20 triệu đồng.

Mặc dù đã lập gia đình và có con cái, Senji Nakajima vẫn cảm thấy say mê "cô người yêu" bằng silicon có tên Saori của mình ở độ tuổi 65. Người đàn ông này thường cảm thấy xúc động mỗi khi trở về nhà với búp bê tình dục.

"Đối với tôi, Saori không chỉ là búp bê. Cô ấy cần giúp đỡ nhiều trong cuộc sống, nhưng vẫn là người bạn hoàn hảo đã chia sẻ nhiều khoảnh khắc quý giá và mang đến niềm vui cho tôi", Nakajima nói.

Ông Senji Nakajima cho biết ông thích dành thời gian bên búp bê tình dục hơn và sẽ không bao giờ hẹn hò với con người nữa. Tuy nhiên, sở thích này đã chia rẽ gia đình ông Nakajima. Ông bị vợ cấm cửa và chỉ một người con chấp nhận thú vui mới của bố.

Bị gia đình cấm cản hoặc đã hết hạn sử dụng, nhiều đàn ông Nhật làm đám tang cho búp bê tình dục với chi phí gần 20 triệu đồng/lần - Ảnh 4.

Senji Nakajima và búp bê Saori.

Khoảng 2.000 búp bê tình dục được bán ra tại xứ sở hoa anh đào mỗi năm với mức giá khác nhau. Chúng có hình dạng giống hệt con người, như ngón tay điều chỉnh được, gương mặt và bộ phận sinh dục có thể tháo rời, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia lo ngại rằng, việc này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ sinh của Nhật Bản khi nhiều đàn ông ngày nay không muốn hẹn hò, lấy vợ và sinh con.

Tính đến năm 2019, xứ sở hoa anh đào đã có tỷ lệ sinh giảm 11 năm liên tiếp. Số ca sinh vào năm ngoái là 860.000 ca - lần đầu tiên nằm dưới mốc 900.000 ca kể từ khi số liệu được theo dõi. Đồng thời, tỷ lệ sinh của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua, chỉ đạt 1,36 vào năm 2019.

Nguồn: Daily Mail, Japan Today

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm