Bị đơn phương chấm dứt hợp đồng, giảng viên khoa Luật bị "tố" gạ gẫm nữ sinh nói gì?

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 09:35 03/10/2018

Bị Đại học Quốc gia Hà Nội chấm dứt hợp đồng, giảng viên Cường cho rằng ông sẽ thực hiện theo quy định của luật lao động. Tuy nhiên ông Cường cho biết thêm, hiện ông vẫn chưa rõ lý do thường xuyên không hoàn thành công việc gồm những nội dung gì.

Liên quan đến vụ giảng viên khoa luật bị tố gạ gẫm nữ sinh, ngày 2/10 Đại học Quốc Gia Hà Nội đã chấm dứt hợp đồng với vị giảng viên này.

Cụ thể, ban lãnh đạo khoa luật đã lấy biểu quyết của các đảng ủy viên, các trưởng bộ môn và ban chủ nhiệm khoa luật và quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với ông Nguyễn Hùng Cường. 

Theo đó, 100% số phiếu tán thành việc chấm dứt hợp đồng với giảng viên Nguyễn Hùng Cường. Lý do được đưa ra là giảng viên này thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

Theo luật lao động, ông Cường sẽ có 45 ngày để tìm công việc mới trước khi chính thức rời khỏi khoa luật.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 3/10, ông Cường cho biết ông đã nhận được thông báo từ phía khoa luật. Giảng viên này cho hay, ông sẽ thực hiện theo quy định của luật lao động. 

Tuy nhiên ông Cường cho biết thêm, hiện ông vẫn chưa rõ lý do thường xuyên không hoàn thành công việc gồm những nội dung gì.

Bị đơn phương chấm dứt hợp đồng, giảng viên khoa Luật bị tố gạ gẫm nữ sinh nói gì? - Ảnh 2.

Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

"12 năm liền tôi đều được bình bầu là chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến, không hiểu khoa luật lấy cơ sở gì để kết luận tôi không hoàn thành công việc. Tôi sẽ có đơn lên khoa để làm rõ vấn đề này", ông Cường cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội, cụ thể là page SOL - VNU Confessions xuất hiện bài đăng của một sinh viên, chia sẻ việc được một thầy giáo nhắn tin mời cafe.

Ngay sau đó, hàng loạt sinh viên khác lên tiếng việc đã từng bị chính giảng viên này chủ động rủ đi uống bia, đi ăn, đi cafe, xem phim với nội dung tương tự.

Chia sẻ trên mạng xã hội, hầu hết các sinh viên nhận lời mời mọc đi ăn uống đều tỏ ra không thoải mái và cho rằng đây thực sự là một hành vi "quấy rối".

Thậm chí, đã có thông tin cho rằng giảng viên tên Cường còn làm một nữ sinh mang thai.

Bị đơn phương chấm dứt hợp đồng, giảng viên khoa Luật bị tố gạ gẫm nữ sinh nói gì? - Ảnh 3.

Vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao.

Ngay sau những thông tin này, nhiều sinh viên tiếp tục thông tin nam giảng viên này thường xuyên đi dạy muộn và bớt xén giờ đào tạo.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nam giảng viên bị tố trên là tiến sĩ luật Nguyễn Hùng Cường, giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, phía khoa luật đã tiến hành thành lập Tổ công tác để xác minh sự việc, đồng thời tạm đình chỉ công tác giảng dạy, chấm thi đối với giảng viên này trong vòng 1 tháng.

Sau gần một tháng làm việc, khoa luật đã đưa ra những kết luận ban đầu vào hôm 22/8. Theo đó, khoa luật khẳng định chưa có đủ cơ sở cho rằng giảng viên này đã quan hệ với nữ sinh và làm sinh viên này mang thai hay đe dọa, gạ tình các sinh viên nữ trong khoa như thông tin trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, có cơ sở để cho rằng ông Cường đã chủ động nhắn tin với các sinh viên trong đó các nội dung tin nhắn thể hiện cách ứng xử chưa đúng mực trong mối quan hệ giữa nhà giáo và người học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm