Bị chặn kiểm tra, kẻ đòi nợ chém Trung uý công an và bảo vệ dân phố trọng thương ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 14:33 14/11/2020

Vũ thủ theo mã tấu đi đòi nợ thì bị tổ tuần tra phát hiện nên chặn kiểm tra. Khi bị truy đuổi, Vũ dùng mã tấu chém Trung uý công an và bảo vệ dân phố trọng thương.

Ngày 14/11, Công an quận 8, TP.HCM cho hay, đang giữ hình sự Trần Thanh Vũ (SN 1983, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra, khuya 12/11, Vũ thủ theo mã tấu đến cầu Hiệp Ân để gặp Nhân đòi nợ. Vũ dự tính nếu không đòi được nợ thì sẽ chém Nhân. Cùng lúc này, tổ tuần tra dân phố gồm: Trung uý Phan Trọng Quang (công an phường 5, quận 8) cùng anh Bùi Trường Vinh, Lê Quang Minh (bảo vệ dân phố) và anh Phạm Nguyễn Anh Trường (dân quân tự vệ) đi tuần tra ở khu vực phường 5, quận 8, TP.HCM.

Khi đi tới cầu Hiệp An thì bắt gặp Vũ đi trên đường với nhiều nghi vấn nên chặn lại kiểm tra hành chính. Vũ không chấp hành mà bỏ chạy vào con hẻm 1220 đường Phạm Thế Hiển nên Trung uý Quang dùng xe máy đuổi theo. Anh Vinh, chạy bộ đuổi theo, anh Minh và anh Trường chạy xe máy vòng ra cuối con hẻm để đón bắt.

Bị chặn kiểm tra, kẻ đòi nợ chém Trung uý công an và bảo vệ dân phố trọng thương ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an bắt giữ 1 đối tượng tội phạm trước đó

Khi anh Vinh đuổi tới, Vũ rút mã tấu trong người chém vào tay anh Vinh. Lúc này, Trung uý Quang cũng bị Vũ chém bị thương. Dù bị thương nhưng 2 anh cùng với anh Minh, anh Trường đã khống chế bắt giữ được Vũ đưa về trụ sở. Trung uý công an và bảo vệ dân phố được đưa vào bệnh viện điều trị.

Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận hành vi như trên. Riêng Trung uý Quang và anh Vinh được đưa vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cấp cứu. Anh Vinh bị thương tích nặng với vết chém đứt lìa ngón 1, ngón 3 gãy hở, đứt gân duỗi các ngón 4, 5. Anh Vinh đã có gia đình và có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, Vũ mang tiền án "Cướp tài sản". Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bị chặn kiểm tra, kẻ đòi nợ chém Trung uý công an và bảo vệ dân phố trọng thương ở Sài Gòn - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày