Bị cấm thi đấu vĩnh viễn, tuyển thủ Esports Việt Nam vẫn làm giả giấy tờ để đăng ký thi đấu tiếp

Phạm Dương Lực, Theo Nhịp Sống Việt 15:15 27/04/2021

Giả mạo thông tin để tham dự giải PUBG chuyên nghiệp, tuyển thủ khiến cả đội tuyển bị loại ngay trước thềm giải đấu.

Tại giải đấu PVS Spring 2021, nơi quy tụ những đội tuyển hàng đầu của PUBG Việt Nam đã xuất hiện hành vi thiếu chuyên nghiệp, khi đội tuyển AnhTrai Esports đã không trung thực trong quá trình đăng ký tham dự giải đấu.

Bị cấm thi đấu vĩnh viễn, tuyển thủ Esports Việt Nam vẫn làm giả giấy tờ để đăng ký thi đấu tiếp - Ảnh 1.

Cụ thể, sau khi vòng loại PVS Spring 2021 kết thúc, BTC của giải đấu đã chính thức điều tra và đưa ra thông báo về án phạt dành cho đội tuyển AnhTrai Esports vì hành vi gian lận, giả mạo thông tin của tuyển thủ Lê Hoàng Hải "A_Moschino".

Bị cấm thi đấu vĩnh viễn, tuyển thủ Esports Việt Nam vẫn làm giả giấy tờ để đăng ký thi đấu tiếp - Ảnh 2.

"BTC quyết định tước quyền tham dự vòng Contender của AnhTrai Esports tại mùa giải PVS Spring 2021. Đồng thời cấm thi đấu khỏi tất cả các giải đấu do 500Bros tổ chức và sản xuất trong vòng 1 năm đối với 4 tuyển thủ còn lại trong đội hình của AnhTrai Esports", BTC PVS Spring 2021 thông báo án phạt dành cho AnhTrai Esports.

Lê Hoàng Hải trước đó đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn do hành vi thi đấu thiếu chuyên nghiệp, tự ý bỏ giải đấu giữa chừng vào cuối năm 2020. Để có thể tham dự PVS Spring 2021, tuyển thủ này đã giả mạo Chứng minh thư nhân dân của người khác để đăng ký giải đấu. Sự việc này khiến các thành viên khác trong đội tuyển AnhTrai Esports bị liên lụy với án phạt cấm thi đấu 1 năm từ phía BTC.

Bị cấm thi đấu vĩnh viễn, tuyển thủ Esports Việt Nam vẫn làm giả giấy tờ để đăng ký thi đấu tiếp - Ảnh 3.

Tuyển thủ Lê Hoàng Hải bị cấm vĩnh viễn tại các giải đấu do 500Bros tổ chức từ cuối năm 2020

Hành động dung túng cho tuyển thủ Lê Hoàng Hải của đội tuyển AnhTrai Esports là vô cùng thiếu chuyên nghiệp. Muốn có một cộng đồng phát triển thì ý thức của mỗi tuyển thủ và tổ chức rất quan trọng. Đây là bài học cho tất cả tuyển thủ đang thi đấu thể thao điện tử tại Việt Nam.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm