Bị cấm nhập cảnh vì dịch virus Vũ Hán, các CLB Trung Quốc "nói cứng": Không cần đá sân nhà, chỉ dùng sân trung lập ở giải châu Á

GG, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 04/02/2020

Ban tổ chức giải AFC Champions League, đấu trường hấp dẫn nhất dành cho các CLB châu Á đang phải đau đầu vì ảnh hưởng của dịch bệnh liên quan đến virus Corona.

AFC mới đây đã đưa ra thông báo về một cuộc họp khẩn cấp về vấn đề thay đổi lịch thi đấu do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Corona đang lan rộng ra nhiều nước tại châu Á. Trong đó, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Malaysia và Thái Lan là những Quốc gia có CLB tham dự AFC Champions League nhưng đang phải chống chọi với dịch bệnh. Phạm vi đó còn lớn hơn khi nhìn vào giải AFC Cup. Thậm chí, chính quyền Australia còn đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc.

Nhìn nhận thấy sự cấp thiết, ban tổ chức các giải đấu cần phải xem xét lại các phương án điều chỉnh lịch thi đấu. Nhiều ý kiến đã được đưa ra tham khảo. Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã truyền tải ý kiến của 4 đội bóng tham dự AFC Champions League là Jeonbuk Hyundai, Ulsan Hyundai, Suwon Samsung và FC Seoul, tất cả đều sẵn sàng chấp nhận các phương án thay đổi nếu có vì lợi ích chung. Các CLB của Trung Quốc cũng sẵn sàng thi đấu trên các sân trung lập, bỏ hẳn việc chơi trên sân nhà ở mùa giải 2020.

Bị cấm nhập cảnh vì dịch virus Vũ Hán, các CLB Trung Quốc nói cứng: Không cần đá sân nhà, chỉ dùng sân trung lập ở giải châu Á - Ảnh 1.

Khẩu trang là thứ không thể thiếu khi các cầu thủ châu Á đi du đấu vào lúc này.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Australia cho biết họ không thể xin quyền ưu tiên cho CLB đến từ Trung Quốc để tới đây thi đấu vào thời điểm này. Vì thế, chắc chắn AFC sẽ phải thay đổi lịch cũng như địa điểm thi đấu. Đây là sự cố khiến cơ quan đứng đầu bóng đá châu Á cảm thấy bối rối.

Trường hợp xấu nhất là việc các giải đấu buộc phải hủy bỏ, tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra bởi AFC Champions League và AFC Cup là giải đấu lớn nhất của châu lục được diễn ra hàng năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm