Bị bắt vì trộm 1 giỏ trứng gà, tên trộm vô tình hé mở manh mối của loạt tội ác 19 năm trước khiến nhiều người thương vong

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 16:02 19/10/2020

Loạt án nghiêm trọng 19 năm trước đã vô tình được phá giải vì một giỏ trứng gà bị trộm.

Ngày 19/10, trang ETToday đưa tin về một loạt vụ án vừa được phá giải gần đây. Theo Tân Hoa Xã, từ năm 1999 đến năm 2001, tại khu vực Tích Nam, thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã xảy ra hàng loạt vụ chặn đường và hành hung phụ nữ.

Kẻ phạm tội đã dùng gậy, búa và các hung khí khác tấn công vào các nữ công nhân đi làm khuya. Thậm chí chúng còn tấn công tình dục và cướp tài sản khiến 2 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Vào thời điểm đó, cảnh sát đã sử dụng nhiều phương pháp điều tra nhưng không thể bắt được nghi phạm. Tuy nhiên, tại hiện trường xô xát của một trong những vụ án đó, cảnh sát đã tìm được dấu vân tay của nghi phạm. Đây là manh mối duy nhất mà cảnh sát có được.

Vụ án tưởng chừng như bế tắc thì 19 năm sau, vào giữa năm 2020 vụ án bắt đầu có tiến triển. Và bước tiến triển này lại đến từ 1 vụ trộm cắp khác.

Bị bắt vì trộm 1 giỏ trứng gà, tên trộm vô tình hé mở manh mối của loạt tội ác 19 năm trước khiến nhiều người thương vong - Ảnh 1.

Ngày 30/5/2020, một chủ nhà hàng ở thành phố Vô Tích phát hiện mất một giỏ trứng gà 15kg và 1 hộp gà viên, trị giá khoảng 170 NDT (khoảng 588 nghìn VND). Cảnh sát đã bắt đầu điều tra, sau khi nhận được tin báo của chủ nhà hàng và nhanh chóng xác định nghi phạm là gã đàn ông họ Úc, 57 tuổi.

Tên Úc sau đó đã thừa nhận mình là người đã trộm trứng và sẵn sàng bồi thường, hi vọng nạn nhân tha lỗi. Vì giá trị vật bị trộm không quá lớn nên lúc đó cảnh sát chỉ nhắc nhở và lấy thông tin cá nhân và vân tay theo quy định pháp luật.

Hơn 2 tháng sau, một kỹ thuật viên tại Sở cảnh sát Vô Tích tiến hành so sánh hàng loạt dấu vân tay một lần nữa và phát hiện vân tay của tên Úc trùng khớp với tên tội phạm trong vụ án mạng và hành hung phụ nữ 19 năm trước. Chính vì vậy, cảnh sát quyết định mở lại điều tra dựa trên manh mối này, xác định tên Úc là nghi phạm lớn nhất nên đã bắt giữ hắn.

Đến lúc này, hắn mới thừa nhận hành vi phạm tội 19 năm trước. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra thêm về vụ án này.

Nguồn: ETToday, Tân Hoa Xã

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm