Bị bạn gái giận dỗi vì đi ăn cơm 25k cũng đòi cưa đôi, thanh niên đáp trả thẳng thắn: Chưa chắc mai này đã cưới!

Mai Thuý, Theo Helino 21:03 07/05/2019

Câu chuyện được kể dưới góc nhìn của cô gái, nhưng bạn thấy trả lời như này đủ thành thanh niên cứng chưa?

Rõ ràng là khi yêu, bạn không thể cứ nhìn nhau cười nói là ắt sẽ hạnh phúc. Bước vào một mối quan hệ chính thức cũng đồng nghĩa với việc: ăn cùng nhau, đi coi phim cùng nhau, du lịch cùng nhau (tạm gọi chung là hẹn hò), rồi quà cáp các dịp lễ lộc (Valentine, 8/3, Noel,...) còn chưa kể đến level cao hơn như tặng bánh trái cho nhà bố mẹ 2 bên dịp Tết, giỗ,... Tiền không phải tất cả, nhưng thiếu thì... siêu mệt mỏi. 

Đi kèm với nó, chuyện tình phí: share đôi, anh trả hay em trả luôn vẫn luôn vốn quá quen thuộc với tất cả nhưng không vì thế mà mất đi sự quan tâm từ người đọc. Đã không nói đến thì thôi nhưng mỗi lần nhắc thì sinh ra ti tỉ thứ gây tranh cãi. Nếu tình cảm không đủ, rạn nứt do tiền bạc chi phối dẫn đến chia tay là chuyện một sớm một chiều. 

Bị bạn gái giận dỗi vì đi ăn cơm 25k cũng đòi cưa đôi, thanh niên đáp trả thẳng thắn: Chưa chắc mai này đã cưới! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Cũng vì vậy mà mới đây, dân tình tiếp tục đóng vai quân sư và lắng nghe trải lòng từ một cô gái trẻ đang trong mối quan hệ với người bạn trai thiếu tinh tế chuyện tiền nong và ăn mặc. Mặc dù trước đây khi còn cưa cẩm, anh chàng tạo hình tượng cool ngầu, ga lăng các kiểu nhưng đến lúc nàng "vào tròng" thì trở mặt như trở bàn tay. Đến nước này, nhân vật nữ chính chỉ có thể lên mạng than thở để xin ý kiến từ cư dân mạng.

Nguyên văn bài chia sẻ trên NEU Confessions có nội dung như sau:

#18051: Có ai cảm thấy share tiền đi ăn đi chơi là không thể kéo dài tình cảm không?

Em đang là sinh viên năm 3 còn anh ấy hơn em ba tuổi nhưng cũng chưa ra trường. Ngày trước khi tán em anh ấy rất ga lăng, ăn mặc tử tế gọn gàng tóc tai vuốt keo, ngắm vuốt chán chê mới đi gặp, ngay cả mỗi lần đi chơi anh cũng đều đi rửa xe.

Dạo đầu đi đâu chơi cũng để ý tinh tế phết, không hiểu được bạn bè dạy cách tán gái hay sao ấy mà cảm giác khi yêu rồi ảnh cũng tốt, nhưng vấn đề tiền nong không còn được mượt như tóc anh nữa. Anh hay kể mình nghèo không có cái mà ăn rồi lại hay trêu mình là "Eo ơi em sướng thế tủ lạnh chất đầy đồ". Mình cũng chỉ nghĩ anh đùa thôi vì con trai thường lười nấu nướng toàn đi ăn ngoài. Xong lại hay bảo hết tiền rồi còn không đủ tiền ăn, thực ra em cũng thương anh đi ăn quán , nhưng mà em còn ở với vài bạn gái nữa nên không thể nấu cơm riêng cho anh được.

Chưa kể từ hồi chính thức yêu đương anh ấy ăn mặc lôi thôi hẳn đi, bình thường ở nhà thì không sao. Nhưng đi chơi, đi xem phim, hay đi đến mấy chỗ lịch sự lại đi dép lê với áo mặc ở nhà. Em thấy đi đến đâu thì cũng phải để ý bản thân chút. Có lần em định mặc váy đi chơi cùng anh mà thấy anh mặc quá đỗi bình thường, em đành phải thay váy mặc quần để đi cùng anh khỏi ngại.

Yêu nhau cũng 1 năm rồi anh ấy cũng chưa mua cho em được quà gì đặc biệt to lớn chút. Thứ đắt nhất cũng là thỏi son chưa đến 300 nghìn. Quà cáp thì phải để dịp thực sự quan trọng mới có, đi xem phim thì lâu lắm mới đi. Ok thế cũng không sao ,nhưng nhìn các bạn em đứa nào cũng được người yêu chiều mua quà có giá trị. Em cũng ngại chưa bao giờ đòi hỏi, chỉ nhìn người ta mà ngưỡng mộ thôi. Chuyện chẳng có gì đến khi anh ấy tỏ ra nghèo đói suốt, hay kể chuyện ngày xưa năm nhất đại học đã đi làm khổ sở lấy tiền đóng học. Em cũng chẳng nói gì nhưng em nghĩ con trai khi tán được người ta rồi nghèo đói thì cũng bớt nói lại chứ. Vì em cũng thấy không chắc chắn có tương lại tốt đẹp khi ở bên anh.

Thật ra em không chê con trai nghèo ở cái độ tuổi ấy chưa dư dả cũng không sao, nhưng nếu không thể làm người mình yêu hạnh phúc vì thiếu tiền thì em nghĩ là không nên yêu. Tốn thời gian của nhau. Đã vậy dạo này còn có ý muốn em share tiền. Dù đi ăn cơm rang 25k một suất mà anh ấy cũng nói trêu em ăn em trả đi. Thực sự là em cũng không có ý dựa dẫm gì vào người yêu cả, nhưng đã yêu rồi mà cứ đòi share tiền thì em nghĩ điều đó làm mất sự ga lăng đi.

Anh thì cũng có ý là mỗi lần đi ăn đi chơi với em gom lại nhiều lần cũng tốn kém. Em mới nói trêu lại là đấy là tiền tán gái còn gì, ai cũng thế mà. Nhưng anh lại bảo: "Chưa chắc mai này đã cưới ". Điều đó làm em suy nghĩ khá nhiều.

Không biết em có đang quá dựa vào người yêu không, thực sự em thấy bây giờ thương nhau nói mồm mà được à. Phải có tiền mới đi ăn đi chơi không phải day dứt chứ. Mới đi ăn chưa đến 100k mà phải đắn đo mà đi thì rất ít. Thế chẳng lẽ em lại ngồi trà đá hẹn hò suốt sao.

Em không cần anh phải mua trà sữa, son 700- 800k mà em chỉ cần bao giờ ảnh dư giả 2 -3 tháng xem phim không bỏng nước cũng được. Vậy mà nghe đã khó khăn rồi. Chẳng lẽ chia tay vì cả hai chưa đủ điều kiện kinh tế à?

Ngay lập tức, bài đăng nhận về hơn 4,3k lượt like và hàng trăm nghìn bình luận "hiến kế" cho câu hỏi: Nếu rơi vào trường hợp này phải làm gì? Đồng thời nhiều cư dân mạng bỏ thời gian để phân tích tình huống cặn kẽ, tạo ra nhiều luồn ý kiến trái chiều nhau về việc ai đúng ai sai.

Nguyễn Vũ Hạ An: Chị không biết người khác thế nào nhưng hồi trước, không share từng bữa nhưng vẫn có hôm anh trả hôm chị trả. Chị rất không thích kiểu đi hẹn hò đi chơi phụ thuộc hoàn toàn vào người yêu, đi du lịch thì chị lo tiền xe tiền khách sạn anh lo, tiền ăn uống và xe cộ các thứ trong thời gian đi chơi. Bây giờ anh chị lấy nhau rồi, vẫn hạnh phúc em ạ. Có khi em nghĩ lại xem trong thời gian yêu nhau, em có từng mời anh người yêu buổi nào hoặc tặng người ta thứ gì không. Đôi khi không phải người ta tính toán đâu mà là họ cần thấy đối phương cũng trân trọng và sẵn sàng chia sẻ với mình đấy em.

Bị bạn gái giận dỗi vì đi ăn cơm 25k cũng đòi cưa đôi, thanh niên đáp trả thẳng thắn: Chưa chắc mai này đã cưới! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Nguyễn Đông Phong: Cậu ấy không cho bạn được tất cả, nhưng đó là tất cả những gì cậu ấy có. Nhưng tôi đánh giá ở 1 điểm rất là kém là cậu ấy nói "Chưa chắc mai này đã cưới" thế yêu đương chơi bời thôi à? Bỏ sớm đi. Có thể yêu người bình thường nhưng biết chăm chỉ kiếm ra tiền còn hơn yêu kẻ phá gia chi tử hay người suốt ngày chơi bời đàn đúm rồi kể nghèo kể khổ.

Lê Minh Hằng: Cứ đòi bình đẳng giới mà các bạn nữ vẫn cứ lươn khươn chuyện tiền bạc thế này thì trai chúng nó không cho ngang bằng là phải rồi. Trên đời nhiều người nghĩ mình là công chúa quá nhỉ?

Thùy Linh: Yêu nhau mà dính đến chuyện tiền bạc là mệt cực. Mà yêu nhau gặp người suốt ngày than thở mình nghèo mệt nữa. Điều đó chẳng làm bạn gái thông cảm đâu, chỉ thấy người yêu mình cứ bị hèn hèn. Cho nên dẹp hết đi, khỏi yêu đương chi cho đau đầu.

Hạnh Lâm: Mình thấy chia tay đi bạn ơi. Ông này không chỉ nghèo về tiền bạc vừa nghèo về ý chí. Con trai gì mà suốt ngày than hết tiền, không lo được cho bản thân thì đừng đi tán gái!

Đỗ Thị Duyên: Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát mới duy trì được mối quan hệ rõ ràng và nghiêm túc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm