Cô gái trèo lên cổ bạn trai để theo dõi concert khiến dân mạng chia làm hai phe tranh cãi nảy lửa

Bun Bun, Theo Helino 11:11 06/05/2019

Hình ảnh một cô bạn trèo lên vai người yêu để xem các phần trình diễn được rõ hơn đã khiến dân mạng chia làm hai phe với 2 ý kiến trái chiều.

Câu chuyện về văn hoá ứng xử nơi công cộng của giới trẻ luôn là chủ đề được quan tâm. Từ việc xếp hàng chờ đến lượt cho tới ý thức giữ phép lịch sự và tôn trọng những người xung quanh ở chốn đông người... Đó dường như là những "quy tắc ngầm" mà ai cũng nên biết. Thế nhưng, biết là một chuyện còn tuân thủ hay không lại là một chuyện khác.

Mới đây, trong một nhóm kín trên Facebook vừa xuất hiện bài đăng bày tỏ thái độ không hài lòng với hành động của một cô bạn. Cụ thể khi tham gia một music festival đình đám vào tối qua (5/5), một cô bạn đã trèo lên cổ bạn trai để nhìn sân khấu rõ hơn thay vì đứng xem bình thường như hàng nghìn người khác. Chưa đầy 24 giờ chia sẻ, bài đăng đã nhận được hơn 3k lượt like cùng hàng nghìn bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng.

Cô gái trèo lên cổ bạn trai để theo dõi concert khiến dân mạng chia làm hai phe tranh cãi nảy lửa - Ảnh 1.

Một bên đưa ra quan điểm rằng hành động như thế là thiếu ý thức và đáng lên án. Bên còn lại thì bảo vệ cho cô bạn trong câu chuyện với lí do: Chuyện đó có gì đâu, đi music festival nào chả vậy. Ở những concert nước ngoài như thế là bình thường như "cân đường hộp sữa" thôi mà!

Cô gái trèo lên cổ bạn trai để theo dõi concert khiến dân mạng chia làm hai phe tranh cãi nảy lửa - Ảnh 2.

Bên dưới bài đăng, không ít cư dân mạng đã "ra tay" bênh vực cô bạn kia và cho rằng chủ post đã "sân si" khi chê trách hành động này:

Gia Khánh: "Trèo lên cổ bạn trai của người ta chứ có trèo lên đầu bạn đâu mà bất bình này nọ?"

Ái Thư: "Ủa, bạn chưa đi music festival bao giờ hay sao mà đăng đàn nói này nói nọ. Nước ngoài người ta như thế là hoàn toàn bình thường. Đi xem lễ hội âm nhạc chứ có phải ngồi khán phòng nghe nhạc đâu mà ý kiến này nọ. Sang lên bạn ơi".

Anh Đức: "Bên nước ngoài đi festival người ta leo lên vai, lên cổ nhau đúng vui. Ở Việt Nam mới có tí vậy đã phàn nàn. Đi xem lễ hội âm nhạc mà căng thẳng quá vậy".

Mỹ Ngọc: "Mình thấy chuyện này bình thường mà. Chủ post bớt xăm soi và sân si đi nha".

Cô gái trèo lên cổ bạn trai để theo dõi concert khiến dân mạng chia làm hai phe tranh cãi nảy lửa - Ảnh 3.

Nhưng với những ai không đồng tình thì cho rằng hành động của cô gái trên là không chấp nhận được vì vừa che khuất tầm nhìn của người khác, vừa vô duyên:

Minh Nguyệt Hồ: "Nếu là vé free thì không phàn nàn gì nhưng ai cũng bỏ tiền ra mua vé mới vào xem được thì tại sao phải chịu cảnh bị che khuất tầm nhìn như thế? Bạn thấp, bạn không xem được thì ráng tìm chỗ có view tốt hơn mà xem chứ hà cớ gì che khuất tầm nhìn của người khác". 

Thuận Thiên: "Leo lên như vậy rồi thì những người phía sau làm sao coi? Đúng là thiếu ý thức thật mà".

Uyên Minh: "Thử hỏi các bạn bỏ tiền ra mua vé rồi bị chắn tầm nhìn thì có chịu nổi không? Hay lại đi đăng đàn nói này nói nọ?".

An Nguyễn: "Cái sân khấu nhỏ xíu, người đứng kế nhau còn không có chỗ thở, chị che tầm nhìn như thế là xác định khỏi coi luôn rồi chứ làm sao di chuyển được giữa biển người như thế? Chưa kể, hành động trèo lên đầu lên cổ thế kia trông cứ vô duyên thế nào ấy chứ hay ho gì".

Quý Trường: "Cứ đem Indie festival ra mà so sánh với EDM festival rồi bảo là bình thường. Bình thường chỗ nào mà bình thưởng? Trong khi sân khấu EDM thì cao chót vót, muốn lên đầu lên cổ nhau như nào cũng chẳng ai quan tâm. Đằng này sân khấu Indie vốn đã thấp rồi, ai cũng làm như vậy thì thử hỏi ai xem ai nhịn?". 

Mỗi người một quan điểm và một lí lẽ riêng, không ai giống ai. Thế nên, không tránh được chuyện người này thấy bình thường nhưng người kia lại không chấp nhận được. Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, ai cũng nên có ý thức về việc tôn trọng không gian công cộng để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm