Bí ẩn thế hệ 9x: 2 bản hit huyền thoại Vpop chắc chắn ai cũng từng nghe nhưng hỏi tới chủ nhân thì chẳng ai biết mặt?

Chí Cường, Theo Trí Thức Trẻ 13:02 21/10/2021

Chắc hẳn bạn đã nghe qua 2 bản hit "huyền thoại" này rồi nhưng đố bạn biết ai là chủ nhân đấy?

Âm nhạc Việt khi xưa có những bài hát mỗi khi nhắc đến, khán giả sẽ "chỉ mặt, điểm tên" vì các ca khúc cũng như ca sĩ đã in sâu vào trong tâm trí của mỗi người. Thế nhưng cũng có ca khúc vang lên, ai nấy hát theo răm rắp nhưng hỏi tới người nghệ sĩ ấy có ngoại hình, nhan sắc như nào nhưng... chẳng ai biết cả.

Đơn cử là một bộ đôi "tạo hit" sau đây có những ca khúc in sâu vào trong ký ức của khán giả nhưng chủ nhân của nó thì chẳng ai biết được. Bộ đôi được nhắc đến chính là Kalentine và Phoebe Bảo Ngọc với 2 ca khúc Thỏ Con Chiên Bánh Nấm Lùn Di Động.

Audio ca khúc Thỏ Con Chiên Bánh - Kalentine ft. Phoebe Bảo Ngọc

Với Thỏ Con Chiên Bánh, đây chính là một trong những ca khúc gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ 8x, 9x. Khi xưa, mỗi lần lê la các quán xá ven đường, các tiệm trà sữa tuổi teen rất dễ dàng nghe được khán giả đang hát vu vơ hay những câu hát đáng yêu của ca khúc này. Hoặc khi lên các diễn đàn hot một thời của Việt Nam cũng dễ dàng thấy được những câu hát của ca khúc này.

Được Kalentine sáng tác với khoảng độ thời gian 14 năm trước, Thỏ Con Chiên Bánh mang giai điệu cực đáng yêu, trong sáng, phù hợp với các bạn tuổi teen thời điểm đó. Cùng song ca với Phoebe Bảo Ngọc, cả 2 đã cùng tạo nên một bài hát "kinh điển" của thế hệ 9x trở về trước. Đây cũng chính là một trong những bài hát kết hợp rap hiếm hoi ở thời điểm đó.

Thỏ Con Chiên Bánh được khán giả yêu thích và cover

Còn với Nấm Lùn Di Động, đây cũng là sự kết hợp của Kalentine và Phoebe Bảo Ngọc. Cũng sử dụng cấu trúc bài hát giống như Thỏ Con Chiên Bánh, bộ đôi này một lần nữa "chiếm đóng" trái tim của các bạn trẻ 8x, 9x.

Với giai điệu không quá trúc trắc, thông điệp đơn giản, bài hát này cũng nói về chuyện tình "màu hồng" của một đôi trai gái mới lớn. Dù rằng độ nổi tiếng của Nấm Lùn Di Động không bằng Thỏ Con Chiên Bánh nhưng đây cũng được xem là một bài hát hay ho, đầy mới lạ của Vpop thời điểm đó.

Audio ca khúc Nấm Lùn Di Động

Nói về độ nổi tiếng của 2 ca khúc Thỏ Con Chiên BánhNấm Lùn Di Động thì chắc chắn các khán giả tuổi teen ở thời điểm đó ai nấy đều phải biết. Không có một MV được đầu tư hẳn hoi, chỉ là các ca khúc được phát hành trên các diễn đàn nghe nhạc với phần hình ảnh minh họa nhòe nhoẹt chất lượng không Full HD nhưng 2 ca khúc đều tạo được tiếng vang.

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều khán giả tìm nghe lại Thỏ Con Chiên BánhNấm Lùn Di Động bởi vì sự đáng yêu, dễ nghe của ca khúc và cũng như khi nghe, họ được nhớ về tuổi thơ "dữ dội" của mình.

Bí ẩn thế hệ 9x: 2 bản hit huyền thoại Vpop chắc chắn ai cũng từng nghe nhưng hỏi tới chủ nhân thì chẳng ai biết mặt? - Ảnh 4.

Trải qua hơn một thập kỷ nhưng ca khúc này vẫn khiến người nghe thích thú

Bí ẩn thế hệ 9x: 2 bản hit huyền thoại Vpop chắc chắn ai cũng từng nghe nhưng hỏi tới chủ nhân thì chẳng ai biết mặt? - Ảnh 5.

Một số khán giả tìm nghe lại Nấm Lùn Di Động và có bình luận khá hài hước

Dù rằng biết đến và hát không sót chữ nào của Thỏ Con Chiên BánhNấm Lùn Di Động nhưng khán giả vẫn không thể tìm ra được hình ảnh của bộ đôi này trên MXH ở thời điểm hiện tại. Khi tìm kiếm bộ đôi này trên trang chủ Google, chỉ có những hình ảnh hơn 10 năm trước với chất lượng kém, không mấy rõ ràng.

Được chụp vào thời điểm năm 2008, nam ca sĩ Kalentine có một ngoại hình ốm nhưng khá ưa nhìn, điển trai và rất thư sinh. Nhưng đây cũng chỉ là một tấm ảnh được chụp vào khoảng 13 năm trước thế nên có thể nói ở thì hiện tại, chẳng ai biết Kalentine là ai, đang sống và làm việc ở đâu hay như thế nào.

Bí ẩn thế hệ 9x: 2 bản hit huyền thoại Vpop chắc chắn ai cũng từng nghe nhưng hỏi tới chủ nhân thì chẳng ai biết mặt? - Ảnh 6.

Nam ca sĩ có ngoại hình khá điển trai, ưa nhìn

Bí ẩn thế hệ 9x: 2 bản hit huyền thoại Vpop chắc chắn ai cũng từng nghe nhưng hỏi tới chủ nhân thì chẳng ai biết mặt? - Ảnh 7.

Trải qua 13 năm, chẳng ai biết được Kalentine hiện giờ ra sao và đã đổi thay thế nào

Còn về nữ ca sĩ Phoebe Bảo Ngọc, dường như chẳng có một chút thông tin nào được xác thực 100%. Kết quả tìm kiếm trên Google của nữ ca sĩ cũng chỉ cho ra hình ảnh đại diện trên diễn dàn Soundcloud nên chẳng thể biết đấy có phải có hình ảnh thật của Phoebe Bảo Ngọc hay chỉ là hình ảnh được người hâm mộ "thêm vào cho có".

Và trải qua hơn 1 thập kỉ, danh tính chủ nhân 2 bản hit nói trên vẫn mãi là bí ẩn...

Bí ẩn thế hệ 9x: 2 bản hit huyền thoại Vpop chắc chắn ai cũng từng nghe nhưng hỏi tới chủ nhân thì chẳng ai biết mặt? - Ảnh 8.

Google chỉ hiện thị được những hình ảnh ngẫu nhiên chứ không có tính xác thực về Phoebe Bảo Ngọc

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm