Lời nhạc Việt ngày xưa kiểu "Thế nên em nuôi rùa, giống như đang nuôi anh nè", netizen ngán ngẩm: "Đến giờ nghe vẫn chưa trôi được"

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 28/09/2021

Có những ca khúc dù trải qua bao nhiêu năm thì netizen vẫn khó "cảm thụ" được, tiêu biểu như Rùa Con năm nào...

Khán giả Việt khi nhìn về những ca khúc Vpop nhiều năm trước, phần nhiều sẽ có thiện cảm vì dù vào thời điểm đó ca khúc được khen - chê ra sao, thì nhiều năm sau đều trở thành một kỉ niệm đẹp, gắn liền với một thời thanh xuân "dữ dội".

Nhưng rồi, cũng có những bài hát khác khiến netizen giờ nghe lại cũng lắc đầu vì qua bao nhiêu năm vẫn không "ngấm" được. Đơn cử như ca khúc Rùa Con của nữ ca sĩ Bích Trâm, một sáng tác của Hamlet Trương.

Rùa Con - Bích Trâm

Trên nền một giai điệu khá trúc trắc khó biết là thể loại gì, Bích Trâm đã mang đến những lời hát khá khó hiểu ví von chuyện tình cảm với một chàng trai với việc... nuôi rùa. Lời hát ví việc quen một chàng trai với việc nuôi rùa thế này: "Thế nên em nuôi rùa, giống như đang nuôi anh nè" hay so sánh việc giận dỗi với hình ảnh "Rùa con không chịu ăn, giống như anh đang giận không chịu tám chuyện đêm khuya".

Bích Trâm vừa hát Rùa Con vừa... múa lụa minh họa?

Đoạn nhạc này được chia sẻ rộng rãi trở lại trên TikTok, mang về nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng ca khúc gợi nhắc về "thanh xuân" dữ dội, khiến họ nhớ về các kỉ niệm nhiều năm về trước, thậm chí nhớ lại quãng thời gian chép lời ca khúc Rùa Con vào vở như một trào lưu thịnh hành lúc bấy giờ. 

Bên cạnh đó, có không ít ý kiến cho rằng khi nghe ca khúc này hồi còn trẻ đã không thể "cảm" được vì lời bài hát khó hiểu, hình tượng so sánh cũng không liên quan. Các ý kiến này cũng cho rằng dù đã trải qua bao nhiêu năm vẫn không thấy bài hát này hay thậm chí còn so Bích Trâm thời đó với Chi Pu thời hiện tại...

Lời nhạc Việt ngày xưa kiểu Thế nên em nuôi rùa, giống như đang nuôi anh nè, netizen ngán ngẩm: Đến giờ nghe vẫn chưa trôi được - Ảnh 3.
Lời nhạc Việt ngày xưa kiểu Thế nên em nuôi rùa, giống như đang nuôi anh nè, netizen ngán ngẩm: Đến giờ nghe vẫn chưa trôi được - Ảnh 4.

Phản ứng của dân tình khi nghe lại ca khúc xưa

Không có nhiều thông tin về sự nghiệp âm nhạc của Bích Trâm, chỉ biết rằng cô cũng đến và đi trong trào lưu ca sĩ tuổi teen rộ lên vào thời điểm lúc bấy giờ và không trụ lại với con đường âm nhạc. Hiện tại, cô đã rẽ hướng kinh doanh và sở hữu một nhan sắc mặn mà.

Lời nhạc Việt ngày xưa kiểu Thế nên em nuôi rùa, giống như đang nuôi anh nè, netizen ngán ngẩm: Đến giờ nghe vẫn chưa trôi được - Ảnh 5.

Chân dung giọng ca Rùa Con sau nhiều năm đã "lột xác" hoàn toàn

Nguồn: TikTok

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14