Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn xóa sổ hoàng hậu khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 19/05/2021

Có gì ở câu nói giúp Chân Hoàn lội ngược dòng, tiễn Nghi Tu khỏi "nhà chung" Tử Cấm Thành?

Trong ngày trở lại hậu cung, Chân Hoàn (Tôn Lệ) vốn cũng chưa biết sẽ làm cách nào để lật đổ "trùm cuối" là hoàng hậu Nghi Tu (Thái Thiếu Phân). Lúc này, ả ta đang có không ít kẻ đắc lực bên cạnh, nhất là cô "chị em cũ" của Chân Hoàn - An Lăng Dung (Đào Hân Nhiên). Tuy nhiên nhờ một chút công sức, tinh thần teamwork cùng các phi tần khác, "thánh buôn kem trộn sỉ lẻ" An Lăng Dung cuối cùng cũng bị trừng trị. Nhưng trước khi chết, An Lăng Dung đã cho nữ chính Chân Hoàn Truyện biết cách lật đổ Nghi Tu.

Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn xóa sổ hoàng hậu khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi - Ảnh 1.

Chân Hoàn được An Lăng Dung "mách lẻo" một manh mối quan trọng

Khi đã ăn một bụng hạnh nhân đắng, An Lăng Dung nhìn Chân Hoàn rời đi. Trước khi ngã xuống và đi đời, An Lăng Dung nói: "Hoàng hậu giết hoàng hậu. Xin lỗi...". Câu nói này đã khiến Chân Hoàn vô cùng khó hiểu, thế nhưng mãi sau này nó lại là chìa khóa giúp cô đánh bại team Nghi Tu. Thực chất, câu "hoàng hậu giết hoàng hậu" ám chỉ việc Nghi Tu năm xưa chính là người hại chết Thuần Nguyên - chị gái và là đích phúc tấn mà Ung Chính (Trần Kiến Bân) yêu say đắm. Nhờ manh mối này, Chân Hoàn đã khiến Nghi Tu thất bại toàn tập, vì Ung Chính rất nhạy cảm mỗi khi nhắc đến Thuần Nguyên, chưa kể đây lại là chân tướng cái chết của bà.

Hoàng hậu cuối cùng bị giam cầm trong Cảnh Nhân Cung mãi mãi, còn bị "chồng yêu" tuyên bố đến chết cũng không muốn thấy mặt. Tuy nhiên quay trở lại thời điểm An Lăng Dung còn sống, làm sao cô biết được việc "hoàng hậu giết hoàng hậu" này? Nghi Tu là người khôn ngoan, thế nên ả ta chắc chắn sẽ không kể với An Lăng Dung dù cô khi ấy là "cấp dưới" thân cận.

Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn xóa sổ hoàng hậu khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi - Ảnh 3.

Làm sao An Lăng Dung biết chuyện hệ trọng này?

Câu trả lời thích hợp nhất cho chi tiết bí ẩn này của Chân Hoàn Truyện chỉ có thể là... An Lăng Dung đoán thế. Không đùa đâu! An Lăng Dung vốn dĩ là người rất biết tính toán. Cô giỏi hương liệu, giỏi cân đo đong đếm thành phần sao cho công dụng được phát huy triệt để. Ở bên Nghi Tu càng lâu, An Lăng Dung càng âm thầm thấu hiểu nhiều chuyện mà không cần đích thân ả lên tiếng. Quay về lần Chân Hoàn bị Ung Chính "ghẻ lạnh" vì bị Nghi Tu gài mặc đồ cũ của Thuần Nguyên, Nghi Tu khi ấy vô cùng hả hê. Ả nằm ôm bộ quần áo của Thuần Nguyên, còn bảo Thuần Nguyên chết bao nhiêu năm đến giờ vẫn có ích. Chính sự ngạo mạn này của Nghi Tu đã khiến An Lăng Dung sinh nghi.

Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn xóa sổ hoàng hậu khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi - Ảnh 4.
Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn xóa sổ hoàng hậu khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi - Ảnh 5.

Để thử Nghi Tu, An Lăng Dung đã nhắc đến Khương tổng quản - người phụ trách phần lễ phục phong Phi của Chân Hoàn nhưng đã bị đánh chết. Nghi Tu mới bảo: "Người biết quá nhiều, mệnh ắt không thọ". Lúc này, An Lăng Dung mới nhận ra ai cũng chỉ là con cờ trong tay "phản diện" Chân Hoàn Truyện mà thôi.

Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn xóa sổ hoàng hậu khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi - Ảnh 6.
Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn xóa sổ hoàng hậu khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi - Ảnh 7.

Vì thế, chuyện Thuần Nguyên năm xưa chắc chắn có uẩn khúc, mà chỉ có Chân Hoàn - đối thủ sừng sỏ nhất hậu cung mới có thể tìm ra mà thôi. Xem như An Lăng Dung trao cho Chân Hoàn một chút tình nghĩa cuối, đủ để sau này lật đổ Nghi Tu khỏi ngôi Hậu, khiến ả bị gạch tên khỏi sử sách vĩnh viễn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm