Giải mã nụ cười ẩn ý của "ác nữ" Chân Hoàn Truyện: Nếu nhận ra sớm, Chân Hoàn đã tránh được tai ương thảm khốc!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 06/05/2021

Có phải hoàng hậu Nghi Tu bật cười chỉ vì biệt danh ngộ nghĩnh mà hoàng thượng đặt cho Chân Hoàn?

Tượng đài cung đấu Chân Hoàn Truyện từng khiến fan phim mất ăn mất ngủ với những trận tranh sủng đầy gay cấn, nhất là giữa nữ chính Chân Hoàn (Tôn Lệ) và "phản diện" hoàng hậu Nghi Tu (Thái Thiếu Phân). Tuy nhiên có một giai đoạn, Nghi Tu đã nắm thóp được Chân Hoàn và khiến cô mất tất cả. Không phải khi cô mang long thai, cũng chẳng phải ngay khi Hoa phi Niên Thế Lan (Tưởng Hân) qua đời. Nghi Tu đã giáng đòn "chí mạng" ngay sau khi ả nở nụ cười đầy ẩn ý với Chân Hoàn và muội muội "thân thiết" An Lăng Dung.

Giải mã nụ cười ẩn ý của ác nữ Chân Hoàn Truyện: Nếu nhận ra sớm, Chân Hoàn đã tránh được tai ương thảm khốc! - Ảnh 1.

Trong tập 30 của Chân Hoàn Truyện, Chân Hoàn và An Lăng Dung (Đào Hân Nhiên) chuẩn bị được sắc phong lần lượt thành Phi và Tần. Khi cả hai cùng đến gặp hoàng hậu để bàn bạc, An Lăng Dung đã đùa rằng Chân Hoàn được hoàng thượng sủng ái đến mức có cả tên gọi riêng. Sau khi nghe từ An Lăng Dung đó là "Hoàn Hoàn", Nghi Tu đã nở nụ cười và lặp đi lặp lại từ đó. Thực chất, đây không chỉ là nụ cười đùa vui giữa chị em trong cung, mà là khi Nghi Tu nhận ra mình thắng chắc rồi.

Giải mã nụ cười ẩn ý của ác nữ Chân Hoàn Truyện: Nếu nhận ra sớm, Chân Hoàn đã tránh được tai ương thảm khốc! - Ảnh 2.

An Lăng Dung đã vô tình tiết lộ "át chủ bài" giúp Nghi Tu giành phần thắng

Nếu là một fan cứng của Chân Hoàn Truyện, nhiều người sẽ biết rõ Chân Hoàn vốn được hoàng đế Ung Chính (Trần Kiến Bân) sủng hạnh phần lớn là vì cô có nhan sắc gần giống với "tình đầu" của ông - Thuần Nguyên hoàng hậu. Những người ở trong cung lâu năm như Thái hậu, Đoan phi, và ngay cả hoàng hậu Nghi Tu cũng biết rõ điều này.

Thế nhưng nhìn những ân sủng mà Chân Hoàn có được, Nghi Tu vẫn tưởng hoàng thượng thật sự thương yêu cô bằng trái tim đơn thuần nhất. Điều này không vô lý chút nào, vì ngay cả Nghi Tu cũng yêu hoàng thượng say đắm, nếu biết ông vẫn chưa quên được chị mình thì ả đã không vì thế mà tuyệt diệt con cháu hoàng gia. Nào ngờ đâu, chính hai chữ "Hoàn Hoàn" đã ngầm tố cáo rằng Ung Chính vẫn còn hình bóng của Thuần Nguyên trong tâm trí. Bởi vì sau này, phim cũng tiết lộ "Hoàn Hoàn" đồng âm Hán với "Uyển Uyển" - biệt danh của Thuần Nguyên năm xưa.

Nhờ dấu hiệu này, Nghi Tu mới nảy ra ý định hoãn vụ trao lễ phục sắc phong cho Chân Hoàn. Là một người có bản tính cẩn thận, nề nếp, sẽ không thể có chuyện gần sát ngày sắc phong trọng đại mà hoàng hậu chưa chuẩn bị xong lễ phục. Đó thật ra chỉ là cái cớ để Nghi Tu lén đổi thành y phục cũ của Thuần Nguyên, để Chân Hoàn ngu ngơ mặc vào và dẫn đến cớ sự sau đó.

Giải mã nụ cười ẩn ý của ác nữ Chân Hoàn Truyện: Nếu nhận ra sớm, Chân Hoàn đã tránh được tai ương thảm khốc! - Ảnh 4.

Nghi Tu nhanh trí không trao lễ phục ngay cho Chân Hoàn

Chân Hoàn bị Ung Chính cho là xúc phạm Thuần Nguyên, cuối cùng không thể làm Phi mà còn nổ ra "chiến tranh lạnh". Cũng từ đây, nữ chính Chân Hoàn Truyện trải qua nhiều tai ương, đến mức phải xuất cung để lên chùa sống.

Giải mã nụ cười ẩn ý của ác nữ Chân Hoàn Truyện: Nếu nhận ra sớm, Chân Hoàn đã tránh được tai ương thảm khốc! - Ảnh 5.

Ung Chính nhìn lầm Chân Hoàn thành Thuần Nguyên

Giải mã nụ cười ẩn ý của ác nữ Chân Hoàn Truyện: Nếu nhận ra sớm, Chân Hoàn đã tránh được tai ương thảm khốc! - Ảnh 6.

Sự nhầm lẫn khiến hoàng thượng tức giận

Giải mã nụ cười ẩn ý của ác nữ Chân Hoàn Truyện: Nếu nhận ra sớm, Chân Hoàn đã tránh được tai ương thảm khốc! - Ảnh 7.

Chân Hoàn không thể làm Phi, còn chịu sự ghẻ lạnh đột ngột của hoàng thượng

Việc Nghi Tu biết Chân Hoàn có vẻ ngoài giống chị gái đã khuất của mình thì fan cứng nào cũng rõ. Tuy nhiên từ khi nào, do ai mà ả ta nắm được đằng chuôi để lật đổ Hoàn tần? Đó chính là nhờ vào cô em thân thiết bên cạnh Hoàn Hoàn - An Lăng Dung mà ra.

Suốt cuộc đời trong cung, An Lăng Dung cố 1, cố 2 cũng không cách nào hạ được tỷ tỷ. Ai ngờ chỉ một câu đùa bâng quơ "như có như không" đã thành công chia rẽ tình cảm của tỷ tỷ và hoàng thượng, còn "đá bay" chiến binh vàng của làng cung đấu ra khỏi Tử Cấm Thành trong một thời gian dài, tưởng chừng như không có ngày trở lại. Cũng khó trách Hoàn tần, nếu sớm biết bản thân vốn dĩ là "thế thân" của người khác thì mọi chuyện có lẽ đã tốt đẹp hơn. Cũng là do Nghi Tu quá may mắn có tỷ tỷ "độ", lại còn nhờ hai tiếng "Hoàn Hoàn" mà nhận ra thời cơ đã đến, một bước tiễn kẻ thù "bay màu" (dù chỉ là tạm thời). Quả là người tính không bằng trời tính, trời tính cũng chưa chắc bằng Tu tính!

Giải mã nụ cười ẩn ý của ác nữ Chân Hoàn Truyện: Nếu nhận ra sớm, Chân Hoàn đã tránh được tai ương thảm khốc! - Ảnh 8.

Nguồn tham khảo: QQ - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Phi Nhung bị tố đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", Khánh Vân và Sĩ Thanh khiến cư dân mạng đau đầu vì tin đồn “choảng” nhau

    Nếu drama là những con sóng, thì hẳn Phi Nhung giờ đang cảm thấy mình như một bờ cát thật dài, liên tục bị sóng vỗ dồn dập không ngày nào ngớt.
  • Đọc thêm