Bị 4 phụ nữ tố bạo hành tình dục, tổng chưởng lý New York từ chức

Cao Lực, Theo Người lao động 15:15 08/05/2018

Tổng chưởng lý bang New York Eric Schneiderman đã tuyên bố từ chức vào đêm 7-5 (giờ địa phương), vài giờ sau khi bị 4 phụ nữ cáo buộc ông quấy rối và lạm dụng tình dục cũng như khẳng định bị ông bạo hành trong lúc quan hệ tình dục.

"Trong vài giờ qua, nhiều cáo buộc nghiêm trọng đã nhằm vào tôi… Những cáo buộc này tuy không liên quan đến chức vụ của tôi nhưng chúng cản trở tôi điều hành công việc một cách hiệu quả vào thời điểm quan trọng này" - ông Schneiderman khẳng định.

Mặc dù "phản đối mạnh mẽ" những cáo buộc nói trên, ông Schneiderman nói rằng ông cảm thấy việc từ chức là cần thiết.

Văn phòng của ông Schneiderman đóng cửa trong ngày 8-5-2018.

Bị 4 phụ nữ tố bạo hành tình dục, tổng chưởng lý New York từ chức - Ảnh 1.

Ông Eric Schneiderman. Ảnh: New York Post

Trước đó, 2 người phụ nữ tên Michelle Manning Barish và Tanya Selvaratnam khẳng định với báo The New Yorker rằng họ có quan hệ tình cảm với ông Schneiderman và đã bị ông bạo hành suốt thời gian này.

Barish và Selvaratnam nói rằng họ đã bị ông Schneiderman bóp cổ và tát mạnh, buộc họ phải vào bệnh viện để được chăm sóc y tế. Cũng theo 2 người phụ nữ này, họ bị ông Schneiderman dọa giết nếu chấm dứt mối quan hệ tình cảm với ông ta.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của ông Schneiderman khẳng định với The New Yorker rằng ông Schneiderman "chưa bao giờ đe dọa như vậy".

Trong khi đó, 2 người phụ nữ giấu tên khác cũng nói rằng họ cũng bị ông Schneiderman bạo hành nhưng không dám nói ra.

Cả 4 người phụ nữ khẳng định họ bị ông Schneiderman bạo hành trong lúc quan hệ tình dục mặc dù không nhận được sự đồng thuận từ họ.

Ông Schneiderma đã nhanh chóng lên mạng xã hội Twitter bác bỏ những cáo buộc này, đồng thời quả quyết: "Trong các mối quan hệ cá nhân thân mật, tôi đã có những hoạt động tình dục nhận được sự chấp thuận. Tôi không tấn công ai cả. Tôi chưa bao giờ có hoạt động tình dục mà không được chấp thuận, vốn là một giới hạn mà tôi không bao giờ bước qua".

Theo tờ New York Post, ông Schneiderma là một trong những nhân vật lên tiếng phản đối mạnh mẽ nhất đối với những hành vi tình dục sai trái.

(Theo Washington Post, New York Post)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm