Beyoncé và Kanye West bị điều tra gian lận số liệu nghe nhạc trên trang mạng trực tuyến do Jay-Z đầu tư

Anh Min, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 16/01/2019

Mối quan hệ giữa 3 người không ai là không biết, Beyoncé là vợ còn Kanye West là bạn thân của Jay-Z, điều này khiến cho vụ bê bối trở nên nghiêm trọng.

Thị trường âm nhạc Mỹ lại tiếp tục vướng vào một vụ lùm xùm khi Tidal - một trong những hệ thống nghe nhạc trực tuyến hàng đầu bị nghi ngờ gian lận trong số liệu streaming (trực tuyến). Trong đó, Beyoncé và Kanye West là 2 cái tên bị "gọi hồn" vì những số liệu không chính xác trên trang của họ, do đó, một khoản tiền nhuận cao đột biến đã được gửi vào tài khoản của các nghệ sĩ này. Đáng nói nhất, rapper Jay-Z là một trong những người góp phần đầu tư cho Tidal mà Beyoncé thì là vợ, còn Kanye West lại là bạn thân của Jay-Z. 

Beyoncé và Kanye West bị điều tra gian lận số liệu nghe nhạc trên trang mạng trực tuyến do Jay-Z đầu tư - Ảnh 1.

Jay-Z

2 cái tên bị đưa lên "đoạn đầu đài" là Beyoncé và Kanye West, những người thân của nhà đầu tư Jay-Z. 

Phía công ty này đã phủ nhận cáo buộc trên. Các nhà chức trách Na Uy đã tiến hành những bước đầu của cuộc điều tra. Có ít nhất 4 nhân viên cũ của Tidal đã bị điều trần trước toà, đối diện với 25 giờ đồng hồ thẩm vấn. 

Về một vài số liệu của Kanye và Bey trên Tidal thì album của Kanye được độc quyền ở lĩnh vực trực tuyến trong 6 tuần đầu ra mắt, tương tự với Beyoncé. Có tin đồn rằng album "The Life Of Pablo" của Kanye được stream 250 triệu lần trong 10 ngày đầu tiên vào tháng 2/2016 trong khi anh chỉ sở hữu 3 triệu người theo dõi trên trang, đồng nghĩa với việc mỗi người theo dõi đã nghe khoảng 8 lần mỗi ngày, một con số không thật sự hợp lí. 

Còn album "Lemonade" của Bey đạt 306 triệu streaming trong 15 ngày đầu tiên. Những số liệu nghe có vẻ "sai sai" này đã khiến giới chức trách phải "sờ gáy" trang nghe nhạc. 

Beyoncé và Kanye West bị điều tra gian lận số liệu nghe nhạc trên trang mạng trực tuyến do Jay-Z đầu tư - Ảnh 3.

Album "The Life Of Pablo" (Kanye West)

Beyoncé và Kanye West bị điều tra gian lận số liệu nghe nhạc trên trang mạng trực tuyến do Jay-Z đầu tư - Ảnh 4.

Album "Lemonade" (Beyoncé)

Tidal là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được lập ra với mục đích chi trả tiền bản quyền cho nghệ sĩ một cách tốt nhất, sau khi Apple Music và Spotify bị lên án về việc ăn phần trăm quá nhiều của nghệ sĩ. 

Nguồn tham khảo: Variety

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm