Bệnh viện sau vụ nổ Beirut, nơi sự sống và cái chết chỉ cách gang tấc: Y tá ôm 3 trẻ sơ sinh cầu cứu, mẹ quỳ gối an ủi con trai

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 01:01 06/08/2020

Sau vụ nổ kinh hoàng, các bệnh viện ở Beirut đều đang trong tình trạng quá tải. Tại đây, sự sống và cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc.

Theo CNN, ít nhất 100 người đã thiệt mạng và hơn 4000 người bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở cảng Beirut vào ngày 4/8 khiến các bệnh viện tại Beirut đang rơi vào tình trạng quá tải.

Ghazi Balkiz, chia sẻ với CNN rằng: "Bệnh viện ở đây đang trong tình trạng hỗn loạn. Một số người bị gãy tay chân, có người bị găm đầy các mảnh thủy tinh. Có nhiều người nằm trên sàn nhà và số khác thì bị bất tỉnh".

Các bác sĩ tại những bệnh viện ở Beirut đang cố gắng chữa trị cho hàng ngàn người bị thương sau vụ nổ. Họ đang cố gắng chạy đua với thời gian để chiến đấu với Tử thần để cứu lấy mạng sống cho nhiều người.

Một bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện Khoury cho biết: "Hiện chúng tôi có ít nhất 300 người bị thương đang điều trị tại đây. Chúng tôi có 6 phòng phẫu thuật vẫn đang hoạt động và liên tục được lấp đầy bởi những ca phẫu thuật nối tiếp nhau. Đội ngũ y bác sĩ chúng tôi đều làm việc hết công suất. Các bạn có thể thấy đấy, thiệt hại vô cùng nặng nề ngay cả bệnh viện chúng tôi cũng đang trong tình trạng hư hỏng nặng".

Bệnh viện sau vụ nổ Beirut, nơi sự sống và cái chết chỉ cách gang tấc: Y tá ôm 3 trẻ sơ sinh cầu cứu, mẹ quỳ gối an ủi con trai - Ảnh 1.

Người dân bị thương tập trung tại một bệnh viện.

Bệnh viện sau vụ nổ Beirut, nơi sự sống và cái chết chỉ cách gang tấc: Y tá ôm 3 trẻ sơ sinh cầu cứu, mẹ quỳ gối an ủi con trai - Ảnh 2.

Các bác sĩ, y tá đang trợ giúp một người bị thương trên đường phố.

Firass Abiad, giám đốc bệnh viện Đại học Rafic Hariri, đã chia sẻ trên Twitter rằng bệnh viện hiện đang hoạt động gần hết công suất. Các bệnh nhân mới liên tục được chuyển đến. "Suy nghĩ của tôi ngay lúc này là chia buồn cùng với những gia đình đang có người thân bị mất tích hoặc đã qua đời. Cảnh tượng rất thảm khốc nhưng đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi sẽ hết lòng cứu chữa cho người dân", vị bác sĩ cho biết.

Anh Omar Kinno, một người dân địa phương đang ngồi thất thần trên hè phố, cố ngăn dòng nước mắt của mình. Anh chia sẻ rằng, một trong những chị gái của anh đã bị thiệt mạng sau vụ nổ làm rung chuyển căn hộ của họ, còn một chị gái khác của anh thì bị gãy cổ. Cha mẹ anh đều bị thương nặng và hiện họ đã được đưa đến bệnh viện nhưng Omar Kinno hiện chưa rõ cha mẹ mình đang nằm ở bệnh viện nào. Anh đang cố gắng tìm thông tin về cha mẹ mình.

"Tôi không thể biết chuyện gì đang xảy ra với cha mẹ tôi. Tôi hoàn toàn lạc lối", anh Omar Kinno đau buồn nói.

Bệnh viện sau vụ nổ Beirut, nơi sự sống và cái chết chỉ cách gang tấc: Y tá ôm 3 trẻ sơ sinh cầu cứu, mẹ quỳ gối an ủi con trai - Ảnh 3.

Một người đàn ông đau khổ khi hay tin người thân mình qua đời.

Bệnh viện sau vụ nổ Beirut, nơi sự sống và cái chết chỉ cách gang tấc: Y tá ôm 3 trẻ sơ sinh cầu cứu, mẹ quỳ gối an ủi con trai - Ảnh 4.

Các bệnh viện đều trong tình trạng quá tải.

Trong khi đó, một số khoảnh khắc tại bệnh viện ở Beirut đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội trở thành biểu tượng cho đất nước Liban vừa đau thương tột cùng vừa kiên cường mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến tấm hình được chụp bởi Bilal Jawich, phóng viên ảnh người Liban, ghi lại khoảnh khắc một y tá tại phòng hộ sinh của bệnh viện Beirut Roum, bế 3 trẻ sơ sinh trong lòng và kêu cứu sự giúp đỡ.

Nữ y tá đang cố gắng bảo vệ 3 đứa trẻ sau thảm họa kinh hoàng khiến nhiều nơi trong đó có cả bệnh viện rơi vào tình trạng hư hỏng nặng và khung cảnh vô cùng hỗn loạn.

Bệnh viện sau vụ nổ Beirut, nơi sự sống và cái chết chỉ cách gang tấc: Y tá ôm 3 trẻ sơ sinh cầu cứu, mẹ quỳ gối an ủi con trai - Ảnh 5.

Nữ y tá ôm 3 đứa trẻ sơ sinh trong lòng.

Một bức hình khác xúc động không kém đó là một người phụ nữ trẻ quỳ gối ôm cậu con trai mình vào lòng, bật khóc nức nở khi thông báo rằng cha của em đang ở trên thiên đường. Nhiều bác sĩ cho biết, chưa bao giờ họ phải chứng kiến nhiều sự mất mát đến như vậy, tiếng khóc không ngừng vang lên trong bệnh viện.

"Trái tim của Liban đã bị xé toạc!", một người dân địa phương cho hay.

Bệnh viện sau vụ nổ Beirut, nơi sự sống và cái chết chỉ cách gang tấc: Y tá ôm 3 trẻ sơ sinh cầu cứu, mẹ quỳ gối an ủi con trai - Ảnh 6.

Người mẹ quỳ gối ôm con trai thông báo tin buồn cho đứa trẻ.

 Nguồn: Sky News, Aljazeera, Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm