Bệnh viện Quân y 120 cách ly hàng chục trường hợp do tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19

Nhật Trường, Theo VOV 17:02 09/06/2021

Hôm nay (9/6), Bệnh viện Quân y 120 (Cục Hậu Cần - Quân khu 9) - thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã vệ sinh khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực khoa Cấp cứu ban đầu, ngưng tiếp nhận bệnh nhân tại khoa này do có ca bệnh nghi mắc Covid-19.

Vào khoảng 23h ngày 8/6, Khoa Cấp cứu ban đầu của Bệnh viện Quân y 120 tiếp nhận cấp cứu 1 bệnh nhân (địa chỉ tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) bị tai nạn giao thông.

Qua test nhanh, bệnh nhân này có biểu hiện nghi nhiễm SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được cấp cứu điều trị vết thương do tai nạn giao thông và chuyển đến khu cách ly tại bệnh viện này.

Để phòng ngừa dịch Covid-19, Bệnh viện Quân y 120 đã thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân để thực hiện các biện pháp cần thiết khi có ca nghi mắc, đồng thời lấy mẫu dịch bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang để xét nghiệm.

Liên quan đến trường hợp này, hàng chục y bác sĩ của bệnh viện và những người có tiếp xúc gần với ca nghi mắc cũng được cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, việc xử lý ca nghi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Quân y 120 tương tự như ca dương tính khác, tạm thời có ảnh hưởng đến công tác điều trị, phục vụ bệnh nhân nhưng đúng quy định về phòng, chống dịch.

Bệnh viện Quân y 120 cách ly hàng chục trường hợp do tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm