Bệnh viện Đà Nẵng lên tiếng sau khi bị tố không cấp cứu cho người nước ngoài gặp tai nạn vì không có tiền và người thân

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 06/07/2019

Liên quan đến thông tin người nước ngoài bị tai nạn nhưng không được điều trị do không có người thân và tiền, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng khẳng định đã cấp cứu cho bệnh nhân, tuy nhiên người đàn ông này say xỉn nên không chịu hợp tác để làm các xét nghiệm tiếp theo.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện 1 bài đăng của 1 người phụ nữ với nội dung: "Có 1 anh người nước ngoài bị tai nạn ở Đà Nẵng, mất giấy tờ và cả điện thoại, hiện đang nằm tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Anh không có người thân ở đây, chỉ nhớ mỗi tên khách sạn Liberty hotel and Apartment ở K80/2 Tô Hiến Thành - Đà Nẵng.

Mình vẫn chưa liên lạc được với người bên khách sạn này. Do anh này không có giấy tờ tùy thân và tiền nên bệnh viện không điều trị cũng như thay băng vết thương cho. Có thể thấy vết thương rất nghiêm trọng, nên không nhớ được gì, cần được điều trị gấp. Nên mong mọi người share cho ai có quen biết với anh này đến bảo lãnh cho điều trị. Tầng 4 khoa ngoại thần kinh ở BV Đa khoa Đà Nẵng".

Ngay sau đó, dù chưa biết thực hư thế nào nhưng rất nhiều người và các trang Fanpage đã chia sẻ lại thông tin này khiến nhiều người xem bày tỏ sự bức xúc vì nghĩ rằng bệnh viện Đà Nẵng quá vô tâm trong việc cấp cứu cho người đàn ông người ngoại quốc.

Bệnh viện Đà Nẵng lên tiếng sau khi bị tố không cấp cứu cho người nước ngoài bị tai nạn vì không có tiền và người thân - Ảnh 1.

Bệnh nhân nước ngoài lúc được đưa đến BV Đà Nẵng cấp cứu.

Tối 5/7, anh Nguyễn Đình Quốc, Đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho biết, những gì phản ánh trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật.

Theo anh Quốc, tối 4/7, bệnh nhân người nước ngoài nhập viện trong tình trạng say xỉn, nồng độ cồn cao và bị hạ đường huyết. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân. Đồng thời đưa người này đi chụp phim, tuy nhiên do say xỉn nên người bệnh không chịu hợp tác.

Qua kiểm tra, nhận định người bệnh chỉ bị chấn thương phần mềm và xây xát ngoài da, nên các sỹ đã quyết định cấp cứu ban đầu là tiến hành nâng đường huyết người bệnh lên, và đợi đến khi hết tình trạng say rượu sẽ cho làm các xét nghiệm tiếp theo.

"Cùng lúc này, phòng công tác xã hội cũng tìm cách liên hệ với khách sạn nơi người bệnh ở để tìm người thân giúp anh này. Nguyên nhân chính là do du khách Tây quá say nên không hợp tác chứ không hề có chuyện bệnh viện không điều trị vì bệnh nhân không có tiền và người thân như trên mạng xôn xao", anh Quốc, chia sẻ.

Được biết, sau thời gian được điều trị tích cực tại khoa ngoại thần kinh, hiện sức khỏe của người đàn ông ngoài đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới. Hiện, bệnh viện cũng đã liên hệ được với người thân đến bệnh viện để chăm sóc cho anh.

"Nếu trong trường hợp bệnh nhân không phân biệt người Việt hay nước ngoài, cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng nhưng không có tiền và người thân thì phòng công tác xã hội cũng sẽ có phương án hỗ trợ chi phí điều trị cho họ, chứ không bao giờ để xảy ra sự việc 'bỏ mặc' người bệnh vì thiếu tiền. Trước đây, bệnh viện Đà Nẵng cũng đã từng hỗ trợ chi phí điều trị cho một số người nước ngoài không có tiền đóng viện phí...", Đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đà Nẵng, khẳng định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm