Bệnh nhân nhiễm HIV mang theo dao đòi bác sĩ khám bệnh

Phương Linh - Nguyễn Hoàn, Theo Tiền Phong 21:40 30/09/2020

Ngày 30/9, lực lượng an ninh Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp phối hợp với Công an phường Cát Dài (Lê Chân, TP. Hải Phòng) đã khống chế một bệnh nhân mang theo dao tới phòng khám chửi thề, đe dọa bác sĩ.

Cụ thể, sáng cùng ngày bệnh nhân Nguyễn Như Trọng (SN 1972, trú tại Dư Hàng, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng; nhiễm HIV) bị táo bón và đến phòng khám viêm gan C, Bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng. Tại đây, bệnh nhân có lời lẽ khiếm nhã, chửi thề và yêu cầu bác sĩ chữa táo bón. Bác sĩ trực tại phòng khám viêm gan C đã giải thích và mời người này tới khoa Tiêu hóa để được điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân Trọng không chấp hành, chửi thề và tiếp tục đe dọa bác sĩ.

Tiếp nhận thông tin, đội an ninh thuộc Bệnh viện Việt - Tiệp đã mời bệnh nhân ra khỏi khu vực khám bệnh tránh ánh hưởng tới bác sĩ và người bệnh khác. Quá trình làm việc, lực lượng an ninh phát hiện trong người bệnh nhân Trọng mang theo con dao bầu. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ đã thông báo và phối hợp với công an phường sở tại khống chế bệnh nhân này.

Bệnh nhân nhiễm HIV mang theo dao đòi bác sĩ khám bệnh - Ảnh 1.

Bệnh nhân mang theo dao bầu đe dọa bác sĩ (Ảnh: CTV)

Công an phường Cát Dài (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) xác nhận, đơn vị đã khống chế bệnh nhân Nguyễn Như Trọng và thu giữ tang vật là dao bầu do bệnh nhân mang theo khi vào Bệnh viện Việt - Tiệp. Bệnh nhân này là đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV và đang điều trị bằng thuốc (Methadone, ARV) tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS chi nhánh tại quận Lê Chân. Bệnh nhân này còn có tiền sử mắc bệnh thần kinh.

Sau khi xác định lý lịch, hồ sơ bệnh án, Công an phường Cát Dài đã lập biên bản, đồng thời phối hợp với gia đình để có biện pháp giáo dục, xử lý theo quy định.

Trước đó, từ tháng 8/2019 đến tháng 11/2019, bệnh nhân Nguyễn Như Trọng đã điều trị viêm gan C miễn phí tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng. Bệnh nhân được điều trị khỏi và theo dõi 6 tháng không bị tái nhiễm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm