Bệnh nhân 183 là phóng viên từng phỏng vấn ca nhiễm Covid-19 người Pháp, tòa chung cư 30 tầng đã được khoanh vùng, khử khuẩn

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 19:04 29/03/2020

Nữ bệnh nhân số 183 là phóng viên, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân số 148 trong quá trình tác nghiệp.

Tối 29/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 188. Đáng chú ý, trong số này có 1 trường hợp là phóng viên, đã tiếp xúc gần với bệnh nhân số 148 trong quá trình tác nghiệp.

Cụ thể, bệnh nhân số 183 là nữ, 43 tuổi, địa chỉ tại Trung Hòa, Cầu Giấy. Chị là phóng viên, ngày 12/3 vừa qua có tiếp xúc gần (phỏng vấn) với bệnh nhân số 148.

Hiện bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trước đó, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã phối hợp khoanh vùng, khử khuẩn toàn bộ tòa nhà của bệnh nhân ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Bên cạnh việc khoanh vùng, khử khuẩn toà nhà, cơ quan chức năng cũng tiến hành đưa 2 người tiếp xúc F1, F2 với BN83 đi cách ly và yêu cầu toàn bộ cư dân tự cách ly tại căn hộ.

Bệnh nhân 183 là phóng viên từng phỏng vấn ca nhiễm Covid-19 người Pháp, tòa chung cư 30 tầng đã được khoanh vùng, khử khuẩn - Ảnh 2.

Tòa nhà nơi BN183 sinh sống đã được khoanh vùng, khử khuẩn.

Ghi nhận của PV vào chiều cùng ngày tại tòa nhà 34T (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) nơi ở của nữ phóng viên đã bị phong tỏa, cách ly cả tòa.

Một lãnh đạo phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tổ chức khoanh vùng, khử khuẩn toà chung cư 34T đường Hoàng Đạo Thúy (phường Trung Hòa, Cầu Giấy) vì phát hiện 1 phụ nữ sống tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tòa nhà của nữ phóng viên nhiễm covid -19 bị phong tỏa, phun khử khuẩn.

Bên cạnh việc khoanh vùng, khử khuẩn toà nhà này, cơ quan chức năng cũng tiến hành đưa 2 người tiếp xúc F1, F2 với người phụ nữ trên đi cách ly và yêu cầu toàn bộ cư dân tự cách ly tại căn hộ.

Ban quản trị toà nhà cũng yêu cầu toàn bộ người dân không được ra khỏi tòa nhà và tự cách ly tại căn hộ của mình.

Bệnh nhân 183 là phóng viên từng phỏng vấn ca nhiễm Covid-19 người Pháp, tòa chung cư 30 tầng đã được khoanh vùng, khử khuẩn - Ảnh 4.

Người dân sinh sống tại tòa nhà mua đồ dự trữ.

Lối vào tòa nhà đã bị chặn bởi rào sắt, có thông báo khu vực cách ly không ai được phép tự do đi vào. Lực lượng chức năng của phường và quận đã được huy động đến để túc trực.

Bệnh nhân 183 là phóng viên từng phỏng vấn ca nhiễm Covid-19 người Pháp, tòa chung cư 30 tầng đã được khoanh vùng, khử khuẩn - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm