Beck’Stage 2021: Gặp gỡ những Rapper "hot âm thầm" đang sục sôi dự định tương lai

LH, Theo Trí Thức Trẻ 16:56 21/01/2022

Trải qua thử thách Let’s W”Rap” up your 2021 with realness cực cháy, những gương mặt vàng đầy tiềm năng sẽ có những dự định gì đây?

Beck’Stage 2021 đặc biệt theo một cách riêng và mỗi gương mặt tham gia thử thách Let’s W’Rap’ up your 2021 with realness đều mang trong mình một màu sắc cá tính, phong cách chơi nhạc chẳng hề lẫn lộn. Chiến thắng thuyết phục, quà khủng đến tay, những gương mặt hứa hẹn sẽ khuấy đảo giới Underground với nhiều dự định đang ấp ủ.

Bạn thấy thử thách Let’s W’Rap’ up your 2021 with realness năm nay thế nào? Đề bài của chương trình có khiến bạn gặp khó khăn như cách 2021 đã "quật" không?

Đào Huỳnh Thành Đạt: Với mình, Let’s W’Rap’ up your 2021 with realness là thử thách khá thú vị và cũng là một sân chơi bổ ích cho các bạn có đam mê với dòng nhạc Rap trong mùa dịch hiện tại. Mình thấy đề bài chương trình không quá khó, cũng không quá dễ nhưng vẫn khiến mình vò đầu bứt tóc mấy ngày liền kaka.

Beck’Stage 2021: Gặp gỡ những Rapper hot âm thầm đang sục sôi dự định tương lai - Ảnh 1.

Thành Đạt - thanh niên ẵm giải Hands Down khủng nhất thử thách lần này

Đỗ Phúc: Đối với mình, đề bài năm nay Ban tổ chức đưa ra là vừa đủ bao quát và thử thách để mọi thí sinh tham gia thể hiện được khả năng vì về cơ bản, đề bài này cho phép các rapper viết về… mọi thứ đã diễn ra trong năm qua mà đối với họ là quan trọng và đáng chú ý.

Còn về khó khăn với việc làm bài dự thi như cách năm 2021 đã làm với mình không thì đương nhiên là không rồi. Năm vừa rồi, ít nhất đối với mình, là một năm không tốt, nên được viết bài dự thi của Beck'Stage hệt như một sự giải tỏa và sống hết mình với đam mê vậy, rất vui!

Beck’Stage 2021: Gặp gỡ những Rapper hot âm thầm đang sục sôi dự định tương lai - Ảnh 2.

Tuổi nhỏ nhưng chất "Real" không hề nhỏ chính là Đỗ Phúc

Kiệt Phạm: Mình thấy thử thách của chương trình thật sự rất ý nghĩa vì đã đem tới cơ hội để bản thân mở lòng, nói ra những khó khăn từ trước giờ chứ không chỉ riêng năm 2021. Chủ đề thử thách đủ rộng cho tất cả anh em truyền đạt tâm tư nên theo mình, độ khó của Let’s W’Rap’ up your 2021 with realness ở tầm trung, không dễ cũng không quá thách thức.

Beck’Stage 2021: Gặp gỡ những Rapper hot âm thầm đang sục sôi dự định tương lai - Ảnh 3.

Kiệt Phạm đã để lại dấu ấn với bài thi mang đậm phong cách của riêng mình

Nguyễn Hoàng Sơn Lâm: Thử thách Let’s W’Rap’ up your 2021 with realness lần này là một trải nghiệm khá mới mẻ với bản thân mình. Những sự kiện nổi bật nhất của năm 2021 trong giới underground và chính bản thân đã được mình lựa chọn vào lời nhạc. Chẳng có gì là quá khó khăn, chỉ cần tin vào bản thân mình thì điều gì cũng làm được. 2021 là một năm nhiều biến động nhất và cũng khó để quên đối với cá nhân mình!

Beck’Stage 2021: Gặp gỡ những Rapper hot âm thầm đang sục sôi dự định tương lai - Ảnh 4.

Nguyễn Hoàng Sơn Lâm đem tới bài dự thi đầu tư từ phần nghe tới phần nhìn

Bạn đánh giá thế nào về các thí sinh khác?

Đào Huỳnh Thành Đạt: Không ngoài dự đoán, dàn thí sinh tham dự Let’s W’Rap’ up your 2021 with realness đều rất đáng gờm. Mỗi người đều có một phong cách, màu sắc "Real" riêng và đem tới những sản phẩm vô cùng đặc sắc.

Đỗ Phúc: Khi chính thức đóng cổng bình chọn, mình đã xem qua một lượt tất cả các bài dự thi của các thi sinh thông qua hashtag của chương trình và phải công nhận rằng, đa số các bạn tham gia đều có khả năng và tiềm năng rất cao, đấy là chưa kể tới những cái tên đã có chỗ đứng cho mình như Cjay và Billy 100 với những bài thi hết sức chuyên nghiệp và đầu tư công phu nữa! Thú thực là mình cũng hơi "rén" và rất bất ngờ khi bài thi của mình được giải trong kỳ thi lần này.

Beck’Stage 2021: Gặp gỡ những Rapper hot âm thầm đang sục sôi dự định tương lai - Ảnh 5.

Kiệt Phạm: Trong tất cả thí sinh lần này, mình đánh giá cao về $L (Nguyễn Hoàng Sơn Lâm), bài cậu ấy đánh đúng trọng tâm nội dung và vần đa dạng, em cực thích bài dự thi này. Còn những anh em khác đều có cái hay riêng và những video đầu tư bài bản hoàn chỉnh nổi bật như Billy.

Nguyễn Hoàng Sơn Lâm: Tất cả các thí sinh Top 5 đều rất tuyệt, mỗi cá nhân đều mang một chất riêng dù cùng sử dụng trên một beat, khiến cho cuộc thi trở nên náo nhiệt hơn rất nhiều!

Vượt qua các thí sinh khác để giành giải thưởng của chương trình, bạn có dự định gì cho tương lai âm nhạc của mình chưa?

Đào Huỳnh Thành Đạt: Mình có rất nhiều sản phẩm âm nhạc đang trong quá trình hoàn thành và chưa được ra mắt. Mong là qua cơ hội chiến thắng Let’s W’Rap’ up your 2021 with realness này, mình sẽ hoàn thành các kế hoạch trong năm đã đề ra.

Đỗ Phúc: Như mình đã nói trong bài dự thi, giải thưởng cũng như sự công nhận từ BTC và BGK sẽ được mình tận dụng tối đa, biến chúng thành động lực và "ngân sách" để hoàn thiện nốt dự án dài hơi mà mình đang ấp ủ - một album đầu tay. Hiện tại, dự án của mình đang tiến tới những bước thu âm hiệu chỉnh cuối cùng, hy vọng khi album ra mắt sẽ không làm mọi người thất vọng.

Kiệt Phạm: Tương lai mình sẽ cho ra một mixtape và cố gắng tích góp đầu tư vào sản phẩm vì đa phần, từ thu âm đến dựng hình ảnh mình đều làm trên điện thoại, kể cả bài thi vừa rồi. Với động lực cực lớn nhận được từ chương trình, mình sẽ cố gắng tích góp để mua những dụng cụ hỗ trợ cho âm nhạc.

Beck’Stage 2021: Gặp gỡ những Rapper hot âm thầm đang sục sôi dự định tương lai - Ảnh 6.

Nguyễn Hoàng Sơn Lâm: Mình đang ấp ủ rất nhiều dự án âm nhạc từ năm 2021. Do dịch bệnh COVID-19 khiến mọi thứ bị trì hoãn rất nhiều, vậy nên những dự án sắp tới mình sẽ ra mắt một số bài nhạc đầu tư chăm chút về mặt hình ảnh và âm thanh nhiều hơn.

Theo bạn, chất Real trong Rap là gì?

Đào Huỳnh Thành Đạt: "Real" là Thật, Rap là "rhyme and poetry", nên nói nôm na chất Real trong Rap của mình có thể gọi là những câu vần thơ nối tiếp nhau dùng mục đích để nói ra ‘‘sự thật’, hay còn gọi là phản ánh cuộc sống đời thường của chúng ta.

Beck’Stage 2021: Gặp gỡ những Rapper hot âm thầm đang sục sôi dự định tương lai - Ảnh 7.

Đỗ Phúc: Đối với mình, "Real" là những gì mang tới cho bạn cảm giác tự nhiên nhất mà không cần tác động hay hối thúc từ bên ngoài. Với tùy người, đó có thể là tình yêu, kinh nghiệm sống, anh em, bạn bè, gia đình và hơn thế nữa. Khi bạn không cảm thấy ngượng ngùng và sợ nói về những tình cảm, cảm giác ấy thì xin chúc mừng, bạn đã và đang làm ra thứ nhạc Real nhất rồi đó! Hãy cứ yên tâm rằng khi tự tin để nói về những cảm xúc chân thật ấy, các bạn đã là một và duy nhất rồi, vì chúng ta có ai giống ai 100% đâu, nhỉ!

Kiệt Phạm: Cá nhân mình "Real trong Rap" hay "Real trong HipHop" đơn giản lắm, làm đúng bản chất vốn có của mình, yêu thương và giúp đỡ. Như vậy là đủ!

Nguyễn Hoàng Sơn Lâm: Theo mình nghĩ, chất "Real" trong âm nhạc nó rất dễ để "real". Như bản thân mình chẳng hạn, đã từng trải qua hoàn cảnh đó hoặc câu chuyện đó nó thực tế với bản thân, nghe thuyết phục với khán giả thì đó là Real Rap. Từ lúc bước chân vào dòng nhạc này, mình đã định luật cho bản thân phải luôn chân thật trong từng câu chữ. Để từ đó, âm nhạc của mình có thể truyền tải thông điệp tích cực đến với mọi người bằng cách dễ hiểu nhất!

Mỗi gương mặt một chất "Real" riêng hứa hẹn sẽ làm ra trò trong thời gian tới

Dù Beck’Stage 2021 - "Real End Party" đã khép lại, Let’s W’Rap’ up your 2021 with realness đã để lại bao dấu ấn về một năm dài đầy sóng gió. Có những câu chuyện vui và cũng không ít khoảng buồn trầm lắng, dịch bệnh đã thay đổi quá nhiều điều xung quanh nhưng bên trong mỗi chàng trai làng Rap thì vẫn vẹn nguyên chất "Real". Cứ là mình và theo đuổi đam mê như cách Beck’s Ice đã đồng hành cùng Beck’Stage để Rap Việt ngày càng đa dạng, thu hút và lan tỏa chất "Real" bền bỉ.

Beck’Stage - sân chơi Hip Hop máu lửa độc nhất dành riêng cho cộng đồng underground có cơ hội giao lưu, khẳng định tài năng và chất riêng của mình do Kênh14.vn tổ chức cùng với sự đồng hành của Beck’s Ice - thương hiệu bia dành cho các bạn trẻ sáng tạo, sống thật với đam mê và chẳng ngại thể hiện cá tính của riêng mình. Trải qua một năm với nhiều câu chuyện cần nói, Beck’Stage 2021 - Real End Party sẽ là nơi để giới Rapper/Hip-hop cùng nhau Đóng mạch năm cũ, Mở mạch rap "real" cho một năm mới rực lửa sắp đến.

Để tổng hợp năm 2021 nhiều "sóng gió" của chính mình, dù đó là những thất bại, thành tựu, mối quan hệ hay những sáng tạo mới "REAL" nhất, hãy cứ ăn mừng vì điều đó với Let’s W’Rap’ up your 2021 with realness.

Beck’Stage 2021: Gặp gỡ những Rapper hot âm thầm đang sục sôi dự định tương lai - Ảnh 10.
https://kenh14.vn/beckstage-2021-gap-go-nhung-rapper-hot-am-tham-dang-suc-soi-du-dinh-tuong-lai-20220121132755996.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm