Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại ở trạm bơm cũ

Nhật Minh, Theo VOV 22:15 31/08/2022

Nghe tiếng khóc, người dân kiểm tra thì phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn, nhau thai được bỏ lại ở khu vực trạm bơm cũ.

Chiều 31/8, lãnh đạo UBND xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, chính quyền xã này đã cử các tổ chức đoàn thể phối hợp trạm y tế xã đưa một bé trai bị bỏ rơi vào Bệnh viện sản nhi Nghệ An kiểm tra sức khỏe và chăm sóc.

Theo đó, vào khoảng 22h30 tối 30/8, khi đi qua khu vực trạm bơm cũ thuộc thôn Thanh Luật, xã Minh Châu, người dân nghe tiếng khóc của trẻ nên kiểm tra và phát hiện một bé trai bị bỏ lại tại đây.

Thời điểm phát hiện, bé trai vừa mới sinh được khoảng vài tiếng đồng hồ, còn nguyên dây rốn và nhau thai. Cháu bé được bọc sơ sài trong một chiếc váy cũ. Do bị bỏ rơi ở nơi vắng nên mặt, trán cháu bị côn trùng đốt.

Bé trai này nhanh chóng được đưa đến trạm y tế xã để lau, cắt rốn. Qua kiểm tra, cháu nặng 3kg, khỏe mạnh bình thường, khóc to, bú tốt.

Chính quyền địa phương đã thông báo trường hợp cháu bé bị bỏ rơi lên hệ thống truyền thanh của xã để tìm thân nhân. Hiện cháu đã được đưa vào bệnh viện để theo dõi sức khoẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm