Bé trai 9 tuổi ngồi thất thểu trong trang phục mascot để kiếm tiền đóng học phí làm cư dân mạng nghẹn ngào

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:06 18/09/2020

Dù mới 9 tuổi, nhưng cậu bé đã phải ra đường kiếm tiền nhằm giúp mẹ trang trải các khoản chi phí hằng ngày.

Với nhiều người, việc đến trường mỗi ngày và phải đối mặt với hàng đống bài tập, bài kiểm tra khiến ai cũng chán nản việc học thì với một số người khác đó lại là ước mơ. Họ khao khát được ngồi trong lớp, cầm lấy cuốn sách và ê a đọc bài như chúng bạn cùng trang lứa và với những đứa trẻ lớn lên từ những gia đình không mấy khá giả thì chúng xem như đó là một cách để mong đổi đời.

Thế giới đang lan truyền những bức ảnh xúc động về một cậu bé mặc trang phục mascot nóng nực ngồi thất thểu dưới vệ đường. Sự mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt em dù bức ảnh khá mờ và ai cũng thắc mắc về câu chuyện phía sau. Được biết, đây là Rehan, 9 tuổi, sống ở đảo Borneo, Indonesia.

Bé trai 9 tuổi ngồi thất thểu trong trang phục mascot để kiếm tiền đóng học phí làm cư dân mạng nghẹn ngào - Ảnh 1.

Bức ảnh được một người đi đường vô tình chụp lại và đăng lên mạng xã hội Instagram ngay lập tức thu hút sự quan tâm. Theo những gì được chia sẻ, cậu bé phải đi bộ hơn 10 km từ nhà đến các trục đường, mặc trang phục mascot để biểu diễn nhằm gây chú ý với mong mỏi sẽ nhận được chút tiền ủng hộ từ mọi người xung quanh.

Em cho biết, mình làm các động tác đáng yêu quanh những người lớn đang đến nơi làm việc hoặc ở những giao lộ kẹt xe. Ngoài trang phục Tom & Jerry em đang mặc trong ảnh thì hằng ngày để tạo sự mới mẻ, em cũng thay đổi sang trang phục của các nhận vật hoạt hình nổi tiếng khác như Nhà thám hiểm Dora, Upin và Ipin hay Chú bọt biển tinh nghịch.

Bé trai 9 tuổi ngồi thất thểu trong trang phục mascot để kiếm tiền đóng học phí làm cư dân mạng nghẹn ngào - Ảnh 2.

Dù có đi làm, nhưng số tiền mà mẹ cậu bé làm ra hằng tháng không đủ để chi trả mọi thứ, trong đó có cả tiền học của em. Do vậy, số tiền mà Rehan kiếm được sẽ đem về phụ mẹ trang trải trong gia đình như mua đồ ăn, đóng tiền nhà, nếu còn dư em sẽ dùng để đóng học phí. Hằng ngày, cậu bé nghị lực phải dậy từ rất sớm để tranh thủ đi bộ quãng đường xa xôi, lại tránh thời điểm tắc đường, đến chiều em mới lại quay trở về nhà.

Câu chuyện trên cho thấy về một chàng trai với vóc dáng nhỏ bé nhưng bên trong lại có những nghị lực phi thường và vô cùng hiếu thảo. Hy vọng, sau những chia sẻ của cộng đồng mạng Rehan sẽ có cơ hội được đến trường và viết tiếp những ước mơ còn dang dở.

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm