Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua

IMACHO, Theo HELINO 02:27 08/10/2019

Với việc hung thủ trong vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong bị bắt, người dân Hàn Quốc có quyền hy vọng cảnh sát sẽ nhanh chóng bắt được kẻ đã bắt cóc và sát hại đứa trẻ 9 tuổi để bắt hắn trả giá cho tội ác 28 năm về trước.

Những ngày gần đây, Hàn Quốc xôn xao trước thông tin kẻ thủ ác trong vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong bị bắt sau 33 năm lẩn trốn. Dù hiện tại vẫn chưa biết hắn có phải trả giá cho tội ác của mình không nhưng thành tựu này của cảnh sát khiến người dân xứ kim chi càng thêm hy vọng các vụ án bị bỏ ngỏ sẽ có cơ hội được phá giải trong thời gian tới. 1 trong số đó là vụ bắt cóc và giết chết bé trai Lee Hyung Ho, 9 tuổi, xảy ra vào 28 năm về trước.

Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 1.

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy bé Lee là vào khoảng 6 giờ chiều ngày 29/1/1991. Ngay sau đó, gia đình em đã báo cảnh sát trước khi nhận được những cuộc gọi tống tiền từ kẻ bắt cóc. Trình độ kỹ thuật của tên này không phải dạng vừa, cộng với việc liên tục di chuyển nên cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định vị trí cũng như danh tính của hắn. Thông tin sơ bộ chỉ là 1 người đàn ông thuộc độ tuổi 30.

Ban đầu, tên bắt cóc yêu cầu gia đình bé Lee chuẩn bị tiền rồi bắt xe buýt đi đến sân bay Gimpo để chuộc người. Nhưng sau khi người nhà họ Lee làm theo hướng dẫn, hắn lại đổi ý vì nghi ngờ có ai đó nấp ở băng ghế sau của ô tô. Một lần khác hắn gọi điện cho mẹ kế của Lee để yêu cầu giao dịch ở 1 tiệm cà phê nào đó nhưng lại nhanh chóng biến mất khi nhìn thấy bóng dáng của 1 vài người mà hắn cho là cảnh sát.

Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 2.
Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 3.

Bé Lee Hyung Ho và bản phác thảo chân dung tên bắt cóc.

Vài ngày sau, người nhà họ Lee lại nhận được cuộc gọi của kẻ bắt cóc với yêu cầu phải chuyển tiền vào tài khoản của người họ Yoon tại ngân hàng Hanil. Do cảnh sát đã yêu cầu phải chú ý đến số tài khoản này nên khi tên bắt cóc có mặt để rút tiền, nhân viên ngân hàng không giấu được ánh mắt nghi ngờ. Chính điều này khiến hắn bị chột dạ, nhanh chóng rời khỏi ngân hàng khi chưa kịp rút tiền.

Ngày 14/2/1991, tên bắt cóc ra lệnh cho người nhà của bé trai 9 tuổi mang số tiền 70 triệu won đựng vào chiếc hộp thiếc xuống gầm cầu Seoul để nhận hướng dẫn tiếp theo. Theo lời dặn dò của cảnh sát, gia đình Lee chỉ đặt 100 nghìn won tiền thật vào trong hộp, phía trên đống tiền giả để đánh lừa bọn ác. Lúc này, cảnh sát tự tin rằng họ sẽ khiến tên tội phạm sa lưới.

Để đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người, cũng như nạn nhân nhỏ tuổi, cảnh sát không thể theo sát bố của Lee mà chỉ có thể đứng từ xa để quan sát. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn trong quá trình trao đổi qua bộ đàm. Chính sơ hở này đã giúp cho những kẻ bắt cóc dễ dàng lấy đi chiếc hộp đựng tiền rồi tẩu thoát mà không bị bắt. Theo phân tích của chương trình Unanswered Question, nhiều khả năng kẻ bắt cóc có đồng bọn đã chờ sẵn trong xe đậu bên ngoài, giúp hắn nhanh chóng rời khỏi địa điểm hẹn trước.

Ngay tối đó, gia đình của Lee nhận được cuộc gọi của tên bắt cóc. “Tiền giả nhiều thật đấy. Giờ tôi biết các người không muốn nhận lại con trai của mình rồi. Nhưng mà cũng cảm ơn là không gọi báo cảnh sát đấy”, hắn nói. Đó cũng là lần cuối cùng kẻ bắt cóc liên lạc với người nhà nạn nhân.

Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 4.
Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 5.

27 ngày sau đó, cảnh sát tìm thấy thi thể của bé Lee trong tình trạng bị phân hủy nặng dưới chân cầu Jamsil. Khám nghiệm tử thi tìm thấy trong miệng nạn nhân thức ăn em đã ăn tại nhà bạn vào đúng ngày hôm bắt cóc. Chi tiết này khiến cảnh sát tin rằng Lee đã bị giết chết vào hôm đó, trước khi kẻ thủ ác gọi điện tống tiền bố mẹ em. Nguyên nhân cái chết được xác định là do ngạt thở. Không thể phủ nhận cảnh sát chịu phần trách nhiệm lớn trong việc để thoát hung thủ và bỏ tiền giả vào hộp thiếc để làm mất dấu chúng.

Đến nước này, cơ quan chức năng mới mở cuộc điều tra công khai, quyết tìm ra kẻ thủ ác. Bằng chứng trong tay cảnh sát chỉ có giọng nói qua điện thoại được tin rằng là thuộc về một người họ Lee cùng một nghi phạm họ Yoon sở hữu tài khoản ở ngân hàng Hanil. Nhưng sau khi bị cảnh sát triệu tập, cả 2 đều phủ nhận bản thân có liên quan đến vụ án và đưa ra bằng chứng ngoại phạm. Đến tận ngày hôm nay, danh tính của kẻ thủ ác vẫn mãi là ẩn số. Vụ án này buộc phải khép lại khi hết hạn điều tra vào năm 2016.

Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 6.
Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 7.
Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 8.
Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 9.

Năm 2007, các nhà làm phim đã dựa trên cái chết đầy bi thảm của bé Lee Hyung Ho để thực hiện tác phẩm điện ảnh mang tên Voice of the murder và nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Dù đã hết thời gian điều tra và tố tụng nhưng với việc hung thủ trong vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong bị bắt, người dân Hàn Quốc cũng có quyền hy vọng cảnh sát sẽ nhanh chóng bắt được kẻ đã bắt cóc và sát hại đứa trẻ 9 tuổi để bắt hắn trả giá cho tội ác 28 năm về trước.

Bé trai 9 tuổi bị bắt cóc và giết hại ngay tại sân chung cư, sự chủ quan của cảnh sát làm mất dấu hung thủ suốt 28 năm qua - Ảnh 10.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm