"Liverpool 38": Bé trai 3 tuổi bị giết hại, tra tấn dã man bởi 2 đứa trẻ 10 tuổi gây chấn động nước Anh

Nam Thanh, Theo Thời Đại 21:00 27/11/2017

Có lẽ, hiếm có vụ án nào làm rúng động dư luận Anh Quốc hơn vụ hai đứa trẻ 10 tuổi Jon Venables và Robert Thompson giết hại bé James Bulger 3 tuổi một cách dã man rồi ném thi thể ra đường tàu phi tang vào năm 1993.

Nếu có cơ hội sinh sống ở Anh Quốc, bạn hẳn đã từng được nghe tới cụm từ "Liverpool 38". Cụm từ nghe có vẻ giống tên địa chỉ, tọa độ nhà này thực chất lại có một quá khứ đau thương liên quan tới cái chết đau đớn của một cậu bé 3 tuổi. Điều đáng sợ hơn nữa trong vụ án này, đó là cậu bé đã bị sát hại bởi hai đứa bé 10 tuổi.

Cậu bé James Bulger khi còn sống.

Buổi chiều ngày 12/3/1993, cậu bé James Bulger cùng mẹ tới trung tâm mua sắm New Strand. Mải mê mua đồ, bà mẹ đã lơ đãng và chỉ giật mình nhận ra khi con trai đã mất tích từ lúc nào không biết. Bà mẹ tội nghiệp có lẽ không biết rằng đó là lần cuối cùng mình được nhìn thấy con trai bé bỏng, vì cậu bé ngay sau đó đã bị bắt cóc và giết hại dã man bởi  Robert Thompson và Jon Venables. 

Liverpool 38: Bé trai 3 tuổi bị giết hại, tra tấn dã man bởi 2 đứa trẻ 10 tuổi gây chấn động nước Anh - Ảnh 2.

Gia đình Bulger -

Robert và Jon, 10 tuổi, sau khi bị cơ quan điều tra bắt giữ đã thừa nhận về ý định bắt cóc trẻ em chợt nảy ra khi chúng trốn học và đến trung tâm thương mại này chơi. Và buổi chiều ngày 12/3/1993 đó, cùng lúc với con quỷ dữ trong người hai đứa trẻ trỗi dậy, cậu bé James Bulger lại tình cờ xuất hiện và xui xẻo thay, trở thành nạn nhân của chúng.

Liverpool 38: Bé trai 3 tuổi bị giết hại, tra tấn dã man bởi 2 đứa trẻ 10 tuổi gây chấn động nước Anh - Ảnh 3.

Chân dung hai con quỷ đội lốt trẻ thơ - Jon Venables và Robert Thompson

Hai "con quỷ" nhỏ tiếp cận và trò chuyện với James Bulger, sau đó dụ cậu bé đi theo chúng lòng vòng quanh thành phố Liverpool. Đã có khoảng 38 người chứng kiến James bị Robert và Jon dắt đi nhưng không ai mảy may để ý can ngăn; sự vô cảm này đã bị cộng đồng gọi bằng cái tên "Liverpool 38" vì ngay sau đó, những gì đã xảy đến với cậu bé 3 tuổi này thực sự là một cơn ác mộng không gì sánh nổi.

Liverpool 38: Bé trai 3 tuổi bị giết hại, tra tấn dã man bởi 2 đứa trẻ 10 tuổi gây chấn động nước Anh - Ảnh 4.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé James Bulger

James bị Jon và Robert đổ sơn Humbrol xanh mà chúng đã ăn cắp ở siêu thị vào mắt trái, sau đó bị chúng liên tục đấm đá và ném gạch đá trên đường tàu vào người. Cảnh sát đồng thời cũng tìm thấy nhiều cục pin nhét trong miệng và trong hậu môn của James. Vết thương kết liễu cuộc đời James được phát hiện là vỡ hộp sọ do bị một thanh sắt nặng khoảng 10kg đập vào đầu.

Bác sĩ Alan Williams cho hay, ông đã tìm thấy khoảng 42 vết thương riêng lẻ trên cơ thể James Bulger. Con số này không được thống kê một cách chính xác do hai con quỷ 10 tuổi sau đó đã tìm cách phi tang và dựng hiện trường giả bằng cách ném xác của James vào đường tàu. Thi thể của cậu bé đáng thương sau đó bị phá hủy nghiêm trọng, trở thành đoạn kết cho một trong những tội ác ghê rợn nhất trong lịch sử Anh Quốc.

Sau phiên tòa xét xử vào ngày 24/11/1993, Jon và Robert chính thức trở thành 2 kẻ giết người trẻ tuổi nhất thế kỷ 20. Chúng bị tuyên án tù quản thúc 15 năm, nhưng tới năm 2001, phòng ân xá đã quyết định trả tự do cho Jon và Robert.

Liverpool 38: Bé trai 3 tuổi bị giết hại, tra tấn dã man bởi 2 đứa trẻ 10 tuổi gây chấn động nước Anh - Ảnh 5.

Robert và Jon đều được trả tự do vào khoảng năm 2001

Jon Venables bị giam ở St. Helens, Merseyside, trùng hợp là cùng nơi giam giữ với một kẻ giết trẻ em khác tên Mary Bell. Năm 2001, Jon được trả tự do, sau đó lại nhanh chóng trở lại nhà tù với một bản án 9 năm khác do các tội danh liên quan tới tàng trữ và chia sẻ văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em.

Robert Thompson bị bắt giam tại Trung tâm Chăm sóc Bảo Mật Barton Moss ở Manchester. Hắn được thả ra vào tháng 6 năm 2001, khi đó đã 21 tuổi. Mặc dù quá trình cải tạo được đánh giá tốt, Robert dường như không bao giờ tỏ ra hối hận về những tội ác mà mình đã từng gây ra. Mặc dù có bạn gái nhưng khi được phóng thích, Thompson lại chuyển tới sống cùng người tình đồng tính.

Có lẽ, điểm chung giữa Robert và Jon là xu hướng tình dục không bình thường đã được bộc lộ từ khi cả hai mới 10 tuổi. Xác của bé James khi được tìm thấy đã có những tổn hại ở vùng kín, dù vậy, Robert và Jon đều phủ nhận mình đã lạm dụng tình dục bé James.

Hiện tại, cả Robert và Jon đều đã được tự do cùng danh tính mới, cuộc đời mới. Hy vọng rằng, những gì đã xảy ra trong quá khứ sẽ không một lần nữa lặp lại, và nước Anh cũng như thế giới sẽ không gặp phải thêm một vụ "Liverpool 38" nào nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm