Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến tổn thương 75% não phải sống đời thực vật, bố ruột biết chuyện bỏ trốn mất dạng

Imacho, Theo Helino 14:59 19/06/2019

Thời gian dài bị mẹ kế bạo hành, đứa trẻ rơi vào đời sống thực vật nhưng kể từ đó, bố ruột của em cũng biến mất không dấu vết.

Thời điểm tháng 3/2017, cậu bé Bằng Bằng, 6 tuổi, sống ở thị trấn Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nghiêm trọng khắp cơ thể. Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát xác định em là nạn nhân bị mẹ kế họ Tôn bạo hành. Người này sau đó đã bị xử phạt 16 năm tù giam nhưng bố ruột của đứa trẻ họ Triệu từ lúc con trai xảy ra gặp nạn lại biến mất không dấu vết.

Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến tổn thương 75% não phải sống đời thực vật, bố ruột biết chuyện bỏ trốn mất dạng - Ảnh 1.
Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến tổn thương 75% não phải sống đời thực vật, bố ruột biết chuyện bỏ trốn mất dạng - Ảnh 2.

Trong suốt thời gian chung sống cùng nhau, Tôn thường xuyên đánh đập Bằng Bằng vì đứa trẻ không nghe lời khiến nạn nhân bị suy dinh dưỡng mãn tính và thiếu máu trầm trọng. Lúc được đưa đến bệnh viện, tình trạng của Bằng Bằng đã rất nguy hiểm khi 75% hộp sọ bị vỡ, mất thị lực và đầu gối bị tổn thương đến nỗi không thể đi lại bình thường.

Dù người mẹ kế độc ác đã chịu tội trước pháp luật vào tháng 12/2018 nhưng tổn thương vẫn không ngừng đeo bám cậu bé Bằng Bằng. Đến nay, đứa trẻ đánh mất ý thức và rơi vào tình trạng sống thực vật, mọi sinh hoạt phụ thuộc hết vào sự chăm sóc của người thân.

Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến tổn thương 75% não phải sống đời thực vật, bố ruột biết chuyện bỏ trốn mất dạng - Ảnh 3.
Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến tổn thương 75% não phải sống đời thực vật, bố ruột biết chuyện bỏ trốn mất dạng - Ảnh 4.

Trước hoàn cảnh đáng thương của Bằng Bằng, mọi người không khỏi đặt câu hỏi về trách nhiệm làm bố của Triệu. Được biết, người này biết được việc làm của vợ với con trai riêng của mình nhưng không hề ra tay can thiệp. Sau khi Bằng Bằng trải qua nhiều ca phẫu thuật và rơi vào tình trạng hôn mê dài, Triệu bỏ đi và cắt đứt mọi liên lạc với gia đình, để mặc con trai chống chọi với bệnh tật.

Vào năm 2017, cảnh sát cũng đăng tin truy nã Triệu nhưng mãi đến đầu năm nay, mới có thể bắt giữ được hắn. Tên này bị cáo buộc tội thiếu trách nhiệm chăm sóc và bỏ rơi con cái. Mức án phạt dành cho Triệu sẽ được định đoạt vào phiên tòa xét xử diễn ra vào ngày 4/7.

(Nguồn: The Hour)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm