Bé trai 18 tháng tuổi nuốt cây kim băng vào thanh quản

Hà Nam, Theo Thời Đại 21:39 23/08/2017

Trong lúc chơi đùa cùng người thân, cháu bé 18 tháng tuổi đã vô ý nuốt 1 cây kim băng đang gài trên áo khiến vật nhọn gim chặt vào thanh quản.

Chiều 23/8, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa gắp lấy thành công một cây kim băng trong thanh quản cháu bé 18 tháng tuổi ra ngoài.

Theo đó, khoảng 10h30 cùng ngày, cháu Nguyễn Lê Hoàng V. (18 tháng tuổi, tạm trú phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn) được đưa đến phòng cấp cứu trong tình trạng mệt khó thở, buồn nôn.

Theo chị Lê Thị Hoàng D. (mẹ cháu V.), sáng nay lúc đang chơi với người cô ruột, cháu vô ý nuốt 1 cây kim băng đang gài trên áo. Các bác sĩ nhận định có thể cháu đã nuốt cây kim băng vào bụng nên cho chụp phim kiểm tra.

Bé trai 18 tháng tuổi nuốt cây kim băng vào thanh quản - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc kim băng trong thanh quản cháu bé 18 tháng tuổi.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra là cây kim băng vẫn còn ở thực quản trong tư thế mở, đầu nhọn ngược lên trên. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi họng gắp lấy cây kim băng ra ngoài.

Bác sĩ Nguyễn Thành Phương (trưởng khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện Vĩnh Đức) cho biết, việc lấy vật nhọn ra phải hết sức thận trọng. Các y bác sĩ đã tiến hành nội soi họng để gắp lấy cây kim băng ra ngoài.

"Sau thủ thuật cháu Hoàng V. khỏe, không buồn nôn , không khó thở... Đây là 1 trường hợp dị vật đường họng rất hy hữu. Dị vật là 1 cây kim băng trong thế mở nên việc lấy ra rất khó khăn.

Các bậc cha mẹ nên rút kinh nghiệm không để những vật nhỏ, nhọn trong tầm tay của các cháu như hạt đậu, nút, cườm, đồng xu, bông tai. Không gài kim băng, vật nhọn vào áo các cháu vì các cháu bé rất dễ vô tình bỏ các vật đó vào miệng, nguy hiểm đến tính mạng", Bác sĩ Nguyễn Thành Phương chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm