Bệ Hạ Bất Tử (2020)

Bệ Hạ Bất Tử của Lee Min Ho chưa chiếu đã thấy giống Crash Landing on You 2 điểm, "mẹ đẻ" Kim Eun Sook đã hết trò?

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 18:36 02/04/2020

Qua những giới thiệu về nội dung cũng như tính cách nhân vật, khán giả dễ dàng nhận ra Bệ Hạ Bất Tử và Crash Landing on You có các điểm tương đồng sau.

Dù chưa lên sóng nhưng The King: Eternal Monarch (Bệ Hạ Bất Tử) đã thu hút được sự chú ý của khán giả bởi nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên toàn những cái tên cực phẩm có đủ cả sắc lẫn tài như Lee Min Ho, Kim Go Eun, Jung Eun Chae,... Thế nhưng khi lướt sơ qua nội dung của The King: Eternal Monarch, khán giả không khỏi phát hiện ra những điểm tương đồng giữa tác phẩm này với bộ phim vô cùng thành công đầu năm 2020 - Crash Landing on You (Tình Yêu Hạ Cánh).

Mối tình xuyên biên giới giữa 2 vùng đất có mối liên kết phức tạp

Nếu như trong Crash Landing on You, Yoon Se Ri (Son Ye Jin) là một tài phiệt Nam Hàn do gặp tai nạn khi chơi dù lượn và bị cuốn sang Bắc Hàn rồi gặp và yêu đại úy Ri Jung Hyuk (Hyun Bin), tạo nên một chuyện tình Romeo và Juliet giữa hai đất nước thù địch thì The King: Eternal Monarch mở ra một không gian mà Hàn Quốc có hai phiên bản song song giữa đời thực và giả tưởng. Trong đó, Jung Tae Eul (Kim Go Eun) là cảnh sát của Đại Hàn Dân Quốc còn Lee Gon (Lee Min Ho) lại là quân vương của cả một quốc gia.

Soi kĩ sẽ thấy Bệ Hạ Bất Tử của Lee Min Ho na ná Crash Landing on You ở 2 điểm, phải chăng biên kịch Kim Eun Sook đã hết trò? - Ảnh 1.
Soi kĩ sẽ thấy Bệ Hạ Bất Tử của Lee Min Ho na ná Crash Landing on You ở 2 điểm, phải chăng biên kịch Kim Eun Sook đã hết trò? - Ảnh 2.

Rõ ràng, cả hai bộ phim đều xây dựng nên câu chuyện tình vừa ngọt ngào lẫn bi thương xuất phát từ một cuộc gặp gỡ oái oăm, bất ngờ. Chuyện tình này chắc hẳn đều gặp nhiều trắc trở ngăn cản sự thành đôi bởi lẽ họ đều những con người thuộc tầng lớp cao trong hai xã hội có nền chính trị đối lập, thậm chí là không thừa nhận sự tồn tại của đối phương.

Thân thế nhân vật không ít điểm tương đồng

Là đế vương của một quốc gia, cùng với những hình ảnh rò rĩ trong hậu trường với tạo hình Lee Min Ho xuất hiện với quân phục hải quân màu trắng, có thể thấy được rằng, nhân vật của anh chàng là một người có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền quân sự của quốc gia. Trong khi đó, nhân vật Jung Hyuk của Hyun Bin cũng là một quân nhân có hậu thuẫn là người cha làm Cục trưởng Tổng Cục Chính trị Triều Tiên.

Soi kĩ sẽ thấy Bệ Hạ Bất Tử của Lee Min Ho na ná Crash Landing on You ở 2 điểm, phải chăng biên kịch Kim Eun Sook đã hết trò? - Ảnh 3.

Cô nàng nữ phụ Seo Ryeong do Jung Eun Chae đảm nhận cũng có xuất thân từ gia đình nghèo khó, vươn lên bằng năng lực của chính mình để trở thành thủ tướng trẻ nhất. Theo những gì được giới thiệu, Seo Ryeong sở hữu phong thái tự tin, sang chảnh, độc lập và giữ trong mình một tình cảm đơn phương dành cho quân vương Lee Gon. Từ đó, không khó để nhận ra rằng cô nàng có tạo hình giống với tiểu thư Bình Nhưỡng Seo Dan (Seo Ji Hye). Seo Dan cũng là một cô nàng mạnh mẽ, kiêu sa, bản lĩnh, luôn chủ động tiến đến với tình yêu dành cho Ri Jung Hyuk dù không được hồi đáp.

Soi kĩ sẽ thấy Bệ Hạ Bất Tử của Lee Min Ho na ná Crash Landing on You ở 2 điểm, phải chăng biên kịch Kim Eun Sook đã hết trò? - Ảnh 4.
Soi kĩ sẽ thấy Bệ Hạ Bất Tử của Lee Min Ho na ná Crash Landing on You ở 2 điểm, phải chăng biên kịch Kim Eun Sook đã hết trò? - Ảnh 5.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy 2 bộ phim giống nhau không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bệ Hạ Bất Tử dự kiến phát sóng từ tháng 4/2020 trong khung giờ thứ 6, thứ 7 của đài SBS, tiếp nối khung giờ của Hyena (Linh Cẩu).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • YouTuber người Thái 12 tuổi tự mua BMW 7-Series làm quà sinh nhật, 11 tuổi được lựa chọn là nghệ sĩ trang điểm tại London Fashion Week

    "Sớm phát hiện được đam mê makeup của bản thân, cô bé người Thái dù tuổi còn rất nhỏ nhưng đã có thể định hướng được tương lai, hiểu được bản thân muốn gì cũng như không để phí tài năng của mình.
  • Đọc thêm