Bé gái may mắn thoát khỏi móng vuốt gấu trúc khi sa chân vào hang ổ của chúng

Đ.L, Theo Helino 16:45 11/02/2019

Với kích thước to lớn của mình, gấu trúc có thể gây nguy hiểm chết người.

Cuối tuần qua trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, một đoạn clip đã được chuyền tay nhau trên mạng xã hội Trung Quốc. Đó là về một bé gái lỡ rơi xuống chuồng gấu trúc ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Bé gái may mắn thoát khỏi móng vuốt gấu trúc khi sa chân vào hang ổ của chúng - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên bắt đầu rộ lên từ hôm thứ bảy 9/2, ghi lại cảnh bé gái áo đỏ bị 3 con gấu trúc dồn sát vào vách tường. Tương quan lực lượng và kích thước giữa 2 bên có sự chênh lệch lớn.

Giữa lúc đó, một nhân viên bảo vệ đã dùng cây sào nỗ lực kéo bé gái lên trong sự cổ vũ của đám đông nhưng thất bại. Một con gấu trúc khác đang tiến lại gần. Tình thế vô cùng nguy hiểm, người bảo vệ nọ liền bất chấp nguy hiểm, với tay kéo bé gái lên. Anh lúng túng đánh rơi cả mũ.

Trong lúc đó, con gấu trúc thứ 3 vô tình húc vào con đứng ngay mép đá khiến nội bộ bọn chúng có sự phân tán và chia rẽ. Nhân cơ hội đó, bé gái được anh bảo vệ kéo lên an toàn khiến ai nấy thở phào nhẹ nhõm.

Bé gái chạm trán 3 gấu trúc lớn trong lãnh địa của chúng

Sau đó, bọn gấu trúc nhanh chóng trở về trạng thái thường nhật của chúng - đó là không làm gì.

Được biết, bé gái trên vừa chạm trán với những cá thể thuộc loài Gấu trúc lớn (Giant Panda), nguồn gốc Trung Quốc, có thể cao đến 90cm và nặng 100kg. Chế độ ăn của chúng 99% là tre trúc nhưng 1% còn lại cũng là vấn đề đáng lo ngại. Hơn nữa, trước đây cũng từng có chuyện một nam du khách bị gấu trúc vồ gây thương tích ở sở thú Bắc Kinh, khi anh này xông vào lãnh địa của chúng để nhặt đồ chơi cho con.

(Theo Shanghaiist)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm