Bé gái mang 2kg tiền lẻ để dành trong thời gian dài đi mua vàng tặng bố mẹ

CERSEI(Dân Tây Ninh)/VTC News, Theo VTC News 06:35 08/11/2022

Hơn cả giá trị của món quà, chính tấm lòng hiếu thảo của cô bé đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

Gần như mọi đứa trẻ đều từng trải qua việc để dành tiền trong ống heo. Dù ít dù nhiều, cảm giác tích cóp từng đồng tiền lẻ mỗi ngày rồi đợi đến khi "đập heo" kiểm tiền, cảm giác hạnh phúc ấy thật khó có gì sánh bằng. Có đứa trẻ để ống heo nhằm mua món đồ chơi mình yêu thích, có em dùng để mua dụng cụ học tập…, và có bạn nhỏ khác dùng để mua vàng tặng cho bố mẹ.

Đó là câu chuyện được mạng xã hội chia sẻ và lan truyền rộng rãi mới đây. Một bé gái đã để dành được một số lượng lớn tiền lẻ sau khoảng thời gian tích cóp và quyết định dùng hết để mua chiếc lắc tay bằng vàng tặng cho ba của mình.

Bé gái mang 2kg tiền lẻ để dành trong thời gian dài đi mua vàng tặng bố mẹ - Ảnh 1.

Bé gái mang số tiền lẻ mình dành dụm trong thời gian dài để mua vàng tặng bố mẹ.

"Bé gái dùng gần 2kg tiền lẻ tiết kiệm bỏ heo của mình để mua vàng tặng cha mẹ. Theo lời tâm sự của em gái muốn cha mẹ vui, nên đã quyết định lấy tiền bỏ heo suốt thời gian dài của mình để mua lắc tay gần 28 triệu tặng cha mẹ", nội dung câu chuyện được chia sẻ.

Đính kèm với thông tin trên là hình ảnh những cọc tiền lớn toàn tờ từ 1 nghìn đến 5 nghìn đồng được gói và xếp cẩn thận trước quầy một tiệm vàng. Cùng với đó là một tờ biên nhận mua hàng với tổng trị giá gần 28 triệu.

Bé gái mang 2kg tiền lẻ để dành trong thời gian dài đi mua vàng tặng bố mẹ - Ảnh 2.

Được biết, cô bé đã mua một chiếc lắc tay với giá tiền hơn 27 triệu.

Hơn cả việc kinh ngạc bởi khả năng bỏ ống heo "siêu đỉnh" của bé gái khi để dành được một số tiền lớn đến như vậy, nhiều người ấn tượng bởi hành động đầy hiếu thảo của cô bé. Được biết, đây là số tiền mà em có được sau một khoảng thời gian dài dành dụm, sau cùng, mục đích mà em muốn sử dụng số tiền đó là để làm vui lòng bố mẹ.

Ngay khi được chia sẻ, câu chuyện đã thu hút rất nhiều bình luận ngưỡng mộ của cư dân mạng.

"Cũng là báo, mà là báo hiếu, đẻ đứa con gái mát lòng mát dạ".

"Tố chất quản lý tài chính từ bé nè".

"Tự nhiên thấy mình thua đứa con nít".

"Đếm tiền trong sự hạnh phúc của người khác cũng là động lực để mình làm việc. Nếu mình là nhân viên tiệm vàng này mình cũng sẽ đếm tiền trong sự hạnh phúc".

"Đọc mà thấy bản thân mình thua một đứa bé... 21 tuổi rồi chưa mua được cho mẹ một món quà ý nghĩa".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm