Bé gái 8 tuổi bất ngờ nhận được thư an ủi từ bà Hillary Clinton khi mất chức lớp trưởng: "Cô hiểu rất rõ thật không dễ dàng tí nào”

Đinh Hương, Theo Helino 11:59 18/12/2018

Vô tình biết đến câu chuyện tranh chức lớp trưởng của Martha qua bài viết trên Facebook, bà Hillary Clinton đã quyết định gửi thư an ủi, động viên cô bé với một bài học tuyệt vời.

Theo tờ Washington Post đưa tin, bé gái 8 tuổi, Martha Kennedy Morales, theo học tại một trường cộng đồng ở College Park, bang Maryland, Mỹ, vừa qua đã tham gia vào cuộc tranh cử chức lớp trưởng trong lớp. Đáng tiếc kết quả số phiếu bầu cử cho Martha ít hơn 1 phiếu so với một bạn trai trong lớp và cô bé cuối cùng giữ chức lớp phó.

Bé gái 8 tuổi bất ngờ nhận được thư an ủi từ bà Hillary Clinton khi mất chức lớp trưởng: Cô hiểu rất rõ thật không dễ dàng tí nào” - Ảnh 1.

Đối với nhiều người, việc bầu cử cán bộ lớp chẳng quan trọng là mấy nhưng đối với Martha và cả bố của cô bé, anh Albert Morales, thì việc tranh cử này lại là sự kiện rất trọng đại. Trong quá trình bầu cử của con gái, anh Albert đã liên tục cập nhật trên trang Facebook của mình và anh không khỏi thất vọng khi kết quả Martha trượt chức lớp trưởng.

Câu chuyện tranh cử của cô bé Martha vô tình được bà Hillary Cliton biết đến và với kinh nghiệm của một người đi trước, từng thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 trước ông Donald Trump, bà đã quyết định viết thư an ủi, động viên Martha.

Bé gái 8 tuổi bất ngờ nhận được thư an ủi từ bà Hillary Clinton khi mất chức lớp trưởng: Cô hiểu rất rõ thật không dễ dàng tí nào” - Ảnh 2.

"Martha yêu quý,

Cô biết được từ những bài đăng trên Facebook của bố cháu về việc cháu tham gia tranh cử chức lớp trưởng. Chúc mừng cháu đã thắng được vị trí lớp phó nhé!

Cô biết cháu sẽ rất thất vọng vì không giữ được vị trí lớp trưởng nhưng cô rất tự hào bởi cháu đã quyết định tham gia vào cuộc bầu cử này. Cô hiểu rất rõ thật không dễ dàng tí nào khi chúng ta đứng lên và đặt mình vào một vai trò mà thường chỉ dành cho các cậu con trai. Điều quan trọng nhất là cháu đã đấu tranh cho những điều cháu tin tưởng, và đó là thứ lúc nào cũng rất xứng đáng. Sau này cháu lớn lên, đừng bao giờ ngừng đấu tranh cho những điều đúng đắn và tìm kiếm cơ hội để trở thành người dẫn đầu nhé. Và hãy luôn nhớ rằng lúc nào cô cũng cổ vũ cho cháu đạt được thành công rực rỡ trong tương lai.

Gửi cháu những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trân trọng,

Hillary Rodham Clinton"

Bé gái 8 tuổi bất ngờ nhận được thư an ủi từ bà Hillary Clinton khi mất chức lớp trưởng: Cô hiểu rất rõ thật không dễ dàng tí nào” - Ảnh 3.

Cả Martha và gia đình đều rất bất ngờ lẫn cảm động khi một người bận rộn và nổi tiếng như bà Hillary lại có thời gian để viết thư cho một cô bé vừa bị mất chức lớp trưởng. Chia sẻ với CNN, Martha nói đã gửi thư cảm ơn bà Cựu bộ trưởng Mỹ đồng thời hy vọng có thể mời bà đến thăm trường học của cô bé trong thời gian sắp tới. Cũng giống như tấm gương của bà Hillary, cô bé Martha cho biết nếu có cơ hội nhất định em sẽ tham gia tranh cử chức lớp trưởng lần nữa.

(Nguồn: The Washington Post, CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm