Bê bối nhân viên an ninh sân Mỹ Đình "ăn tiền" bị đưa lên báo nước ngoài

ANH TÚ (SPORT5), Theo Trí Thức Trẻ 14:02 20/11/2018

Vụ việc tai tiếng của nhân viên an ninh sân Mỹ Đình ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia đã được tờ Fox Sports đăng tải lại vào sáng nay.

Như Sport5.vn đã đưa tin, ngay sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia trên sân Mỹ Đình vào ngày 16/11, một vài nhân viên của đơn vị phụ trách bảo vệ trận đấu - KTC đã có hành vi nhận tiền rồi đưa khán giả không có vé vào sân.

Hành vi phản cảm của những người này là vết nhơ trong chiến thắng 2-0 mà thầy trò Park Hang-seo dành tặng cho các CĐV. Tuy nhiên, đây không còn là câu chuyện của riêng chúng ta. Sáng nay, tờ báo thể thao nổi tiếng thế giới - Fox Sports cũng đã đưa tin về vụ bê bối này trên trang web chính thức của họ. Vì lòng tham của một vài cá nhân, hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế chắc chắn đã bị xấu đi rất nhiều.

Bê bối nhân viên an ninh sân Mỹ Đình ăn tiền bị đưa lên báo nước ngoài - Ảnh 1.

Hình ảnh xấu xí của fan Việt Nam xuất hiện trên báo quốc tế.

Ngay sau khi phóng sự của Sport5.vn được lan tỏa với tốc độ chóng mặt, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đại diện của công ty Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp KTC đã có cuộc họp để làm rõ vụ việc đáng tiếc kể trên.

Trả lời phỏng vấn, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Lê Hoài Anh cho biết công ty KTC đã xác định và đuổi việc 1 nhân viên có liên quan. Theo đại diện của KTC, hôm 16/11 là lần đầu tiên nhân viên này nhận trách nhiệm bảo vệ một trận đấu bóng đá. Vì các cổ động viên nài nỉ quá nhiều và cũng đã sang đầu hiệp hai nên anh ta đã nhận 450 nghìn đồng của 4, 5 khán giả rồi cho phép họ vào sân dù không có vé.

Bê bối nhân viên an ninh sân Mỹ Đình ăn tiền bị đưa lên báo nước ngoài - Ảnh 2.

Không cần mua vé, vào sân Mỹ Đình chỉ là chuyện nhỏ.

Tuy nhiên, câu trả lời này dường như chưa đủ sức thuyết phục. Theo ghi nhận của phóng viên Sport5.vn, đã có ít nhất 2 nhân viên bảo an "nhắm mắt làm ngơ" để các CĐV vào sân công khai theo đường cổng chính. Ngoài ra, theo đường cổng phụ, các phóng viên Sport5.vn cũng dễ dàng lọt vào đến tận khán đài B nhờ sự dẫn dắt của những "tay cò" mà không bị bất kỳ nhân viên an ninh nào "hỏi thăm".

Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với công ty Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp KTC ở trận đấu với Campuchia trên sân Hàng Đẫy vào ngày 24/11 tới đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy một thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên núi Phú Sĩ

    Hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy một thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên núi Phú Sĩ
  • Đọc thêm