Bé 4 tuổi cầm điều khiển máy quạt tưởng tượng là điện thoại, gọi điện khắp nơi dặn mọi người rửa tay thật sạch để loại bỏ vi khuẩn

C., Theo Tổ quốc 18:25 24/03/2020

Chỉ mới 4 tuổi nhưng Minh Khuê đã vừa thể hiện khả năng "bắn" tiếng Anh như gió lại vừa biết cách bảo vệ sức khoẻ bằng việc rửa tay.

Cô bé Đặng Minh Khuê (nickname: Nem Nem, Tp.HCM) mới chỉ gần 4 tuổi thôi nhưng đã sở hữu khả năng nói tiếng Anh rất trôi chảy. Hàng ngày, cứ gặp mẹ (chị Minh Duyên) là bé sẽ nói tiếng Anh về đủ chuyện trên trời dưới đất. 

Đặc biệt, trong một clip được mẹ chia sẻ mới đây, Nem Nem còn gây thích thú vì trí tưởng tượng phong phú cũng như ý thức bảo vệ bản thân và mọi người trong mùa dịch Covid-19. Theo đó, bé cầm điều khiển quạt điện làm thành điện thoại để gọi cho anh em họ nhắc nhở rửa tay để đánh bay vi khuẩn.

Minh Khuê dặn anh em họ của mình rửa tay bằng tiếng Anh.

Nội dung cuộc trò chuyện của Nem Nem và anh em họ:

- Hello Little Hấu & Nino. You should be quiet. (Xin chào Little Hấu và Nino. Bạn nên im lặng.)

- Have u called around? Daddy doesnt pick the phone. (Bạn có gọi điện cho mọi người không? Bố không nghe điện thoại.)

- OK. Remember to pick the phone. (OK. Nhớ nghe điện thoại.)

- OK. Remember Little Hấu & Nino. You must pick the phone. (OK. Nhớ Little Hấu & Nino. Nhớ nghe điện thoại đấy!)

- You hear me? If you wash your hands, you wash the germs away. (Bạn vẫn nghe tôi đấy chứ? Nếu bạn rửa sạch tay, bạn sẽ loại bỏ được vi khuẩn.)

Trong clip, cô bé xinh xắn tự nói chuyện và tự tưởng tượng cách đối phương trả lời để nói một cách rất tự nhiên, uyển chuyển. Chắc chắn nhiều người lớn cũng phải mắt tròn mắt dẹt trước khả năng của Minh Khuê chứ chẳng riêng gì các bạn nhỏ. 

Chị Minh Duyên cho biết mình đã cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ khi tròn 1 tháng tuổi thông qua việc học flashcard về chữ, số, các con vật, rau quả,... "Đến khi bé được 6 tháng tuổi, mình mua phần mềm học tiếng Anh và ngày nào cũng dành 1 tiếng để 2 mẹ con cùng nhau học. Ngoài ra mình cũng cố gắng trao đổi mọi vấn đề với con bằng tiếng Anh để bé có phản xạ tự nhiên. Thói quen này vẫn được duy trì đến ngày hôm nay." - bà mẹ trẻ nói thêm.

Về việc Minh Khuê nhắc mọi người rửa tay, mẹ bé chia sẻ: "Mấy hôm nay ông bà ngoại cho bé rửa tay bằng gel khô có mùi thơm nên bé rất thích, hay đòi rửa tay thường xuyên. Gia đình cũng nói về chuyện phải rửa tay phòng dịch nên có thể vì thế mà bé mới gọi điện cho anh em họ để dặn làm theo".

Tiếng Anh được tiếp xúc từ sớm đã đành, tiếng Việt của Nem Nem cũng khá tốt, thậm chí khiến mẹ bất ngờ. Khi gặp người khác không phải mẹ, bé sẽ nói tiếng Việt, đặc biệt có thể đọc chữ tiếng Việt từ lúc 2 tuổi rưỡi dù không được ai dạy. 

Ai mà chẳng muốn có cô con gái vừa xinh xắn lại thông minh thế này nhỉ?

Bé 4 tuổi cầm điều khiển máy quạt tưởng tượng là điện thoại, gọi điện khắp nơi dặn mọi người rửa tay thật sạch để loại bỏ vi khuẩn - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thu nhập 133 triệu USD trong năm 2019, nhưng Tim Cook cũng chỉ đứng thứ 2 trong làng công nghệ

    CEO Tim Cook của nhà Apple có tổng thu nhập chỉ bằng 1/4 so với người đứng đầu trong làng công nghệ.
  • Đọc thêm